fbpx

“ปวีณา” ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคช่วยทารกคลอดก่อนกำหนดแม่ติดโควิดดับ

กรุงเทพฯ 18 ก.ค. “ปวีณา” ขอบคุณผู้ใจบุญบริจาคเงินช่วยแม่ท้อง 8 เดือนติดโควิด-19 เสียชีวิต แพทย์ผ่าคลอดก่อนกำหนดลูกรอด ตรวจพบเด็กติดเชื้อโควิด-19 จากแม่ด้วย แต่ยังแข็งแรงกินนมได้ ล่าสุดยอดเงินบริจาคสูงถึง 214,503 บาท ยายซึ้งใจขอบคุณทุกๆ ท่านที่มีจิตเมตตา และขอบคุณมูลนิธิปวีณาฯ ที่เป็นสะพานบุญ


จากกรณีคุณยาย ชาวจ.ปทุมธานี ร้องทุกข์ต่อ นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ แจ้งว่า ลูกสาวท้อง 8 เดือน ติดโควิด เข้ารักษาในโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่งตามสิทธิประกันสังคม แพทย์แจ้งว่าลูกสาวอาการไม่ค่อยดีต้องผ่าคลอดก่อนกำหนด ซึ่งมีค่าใช้จ่ายนอกบัญชีที่ญาติต้องจ่ายเพิ่มเติม หลังผ่าคลอดทารกออกมาเป็นเพศชายสมบูรณ์แข็งแรงแต่ต้องอยู่ในตู้อบห้องปลอดเชื้อ ผ่านไป 3 วัน แม่ของทารกได้เสียชีวิตลงเมื่อวันที่ 16 ก.ค.ที่ผ่านมา

คุณยายแจ้งว่าทางโรงพยาบาลแจ้งค่ารักษาสองแม่ลูกเป็นเงินประมาณ 300,000 บาท ซึ่งครอบครัวตัวเองก็ฐานะยากจนไม่มีเงิน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ได้ไปกู้หนี้ยืมสินมาจ่ายมัดจำทางโรงพยาบาลไปแล้ว 50,000 บาท จึงอยากขอความช่วยเหลือจากมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยเหลือและประสานหาโรงพยาบาลของรัฐเพื่อย้ายทารกไปดูแลต่อ


โดย นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ ได้ประสาน นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ ปทุมธานี ซึ่งท่านผู้ว่าฯ ได้ให้เจ้าหน้าที่สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) เข้ามาดูแลเคสนี้และเจรจากับทางโรงพยาบาลช่วยลดค่าใช้จ่ายจนเหลือ 70,000 บาท พร้อมกันนี้นางปวีณา ยังได้มอบเงิน 10,000 บาท เพื่อช่วยเหลือจ่ายค่ารักษา และเชิญชวนผู้ใจบุญร่วมบริจาคช่วยครอบครัวคุณยายรายนี้

ล่าสุดวันนี้ 18 ก.ค.64 คุณยายแจ้งข่าวมายังมูลนิธิปวีณาฯ ว่าขณะนี้หลานชายตัวน้อยวัย 5 วัน หลังตรวจร่างกายปรากฏพบเชื้อโควิด-19 และมีอาการปอดติดเชื้อ แต่ยังแข็งแรงกินนมได้ยังต้องอยู่ให้แพทย์ดูแลอาการที่โรงพยาบาล และจากการตรวจสอบบัญชีที่รับบริจาคซึ่งมูลนิธิปวีณาฯ ช่วยประชาสัมพันธ์พบว่ามีผู้บริจาคเงินเข้ามาตอนนี้เป็นเงิน 214,503 บาท ขอขอบคุณนางปวีณา และผู้ใจบุญทุกท่านที่ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ

นางปวีณา กล่าวว่า ขอขอบคุณ นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าฯ ปทุมธานี สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) และผู้ใจบุญทุกท่านที่บริจาคช่วยเหลือครอบครัวคุณยายและทารกน้อย ทั้งนี้มูลนิธิปวีณาฯ จะติดตามอาการของทารกน้อยและให้การช่วยเหลือต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น

รองโฆษกรัฐบาล เผย นายกฯ กำชับปลดล็อกกัญชาเพื่อการแพทย์เท่านั้น ต้องอยู่ในความควบคุม ถ้า THC เกิน 0.2% ถือเป็นยาเสพติด “อนุทิน” รับนโยบายเตรียมส่งต่อป.ป.ส.

เปิดข้อมูลปี 64 เด็กเกิดต่ำสุดเป็นประวัติการณ์

ว่าในปี 2564 เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่ไทยมีอัตราการเพิ่มของประชากรติดลบ “ต่ำสุด” มีการเกิดใหม่เพียง 540,000 คน ขณะที่อัตราการตายเพิ่มสูง การเกิดลดลงเกิดขึ้นในหลายประเทศมานานแล้ว แต่สถิติของไทยยังเป็นตัวเลขที่น่าตกใจ เพราะการลดลงในอัตราที่ติดลบ เกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ไว้ถึง 7 ปี 

ข่าวแนะนำ

บุกรวบกลางทุ่งนา โจรชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก

รวบแล้ว! โจรบุกเดี่ยวปืนจี้ชิงทองกลางห้างบิ๊กซีหล่มสัก ตำรวจท้องที่ร่วมกองปราบ ตามตะครุบตัวได้กลางทุ่งนา พร้อมสร้อยทองของกลาง

“พระนรวิชญ์” ยอมสึกพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน

“พระนรวิชญ์” จำยอมสละผ้าเหลืองพรุ่งนี้ ลดกระแสกดดัน หลังเจ้าอาวาสวัดปริวาสราชสงคราม บวชให้โดยไม่รู้ว่าเป็นผู้ต้องหาคดีซิ่งชน “หมอกระต่าย” เสียชีวิต

นายกฯ ไปซาอุฯ รอข่าวดีแรงงานไทย

นายกฯ พร้อมคณะบินเยือนซาอุดีอาระเบีย ฟื้นความสัมพันธ์ในรอบ 32  ปี ลุ้นข่าวดีแรงงานไทย บอกระหว่างไม่อยู่ขอทำบ้านเมืองสงบ ด้าน “สุชาติ” เล่าซาอุฯ มีบุญคุณกับครอบครัว พ่อเคยไปทำงานเมื่อปี 28 

พบจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดแม่น้ำเพชรบุรีอุทยานฯ แก่งกระจาน

เพชรบุรี 25 ม.ค. –อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานติดตั้งกล้องดักถ่ายสำรวจความหลากหลายทางชีวภาพลุ่มแม่น้ำเพชรบุรี สามารถบันทึกภาพจระเข้น้ำจืดนอนอาบแดดชายหาดริมแม่น้ำซึ่งเป็นจระเข้สายพันธุ์ไทยมีสถานะใกล้สูญพันธุ์ บ่งชี้ถึงความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่ามรดกโลก