fbpx

กทม.ฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงคลองเตย วันที่ 2

กทม. 5 พ.ค.-กทม.ฉีดวัคซีนโควิดชุมชนคลองเตย ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 ทั้ง ของซิโนแวค และแอสตราเซเนกา ตั้งเป้าฉีดวันละ 2,500-3,000คน


ที่บริเวณลานจอดรถ ห้างโลตัส พระราม 4 บรรยากาศการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนในพื้นที่คลองเตย โดยวันนี้(5พ.ค.)เป็นวันที่ 2 ที่ทกรุงเทพมหานคร (กทม.)ได้จัดหาวัคซีนมาฉีดให้ประชาชนในชุมชนคลองเตย ซึ่ง กทม.ตั้งเป้าที่จะฉีดวัคซีนให้ได้ วันละ 2,500-3,000 คน โดยวัคซีนที่ กทม.นำมาฉีด ประกอบด้วย วัคซีนของซิโนแวค และวัคซีนแอสตราเซเนกา โดยซิโนแวคฉีดให้กับประชาชนที่มีอายุระหว่าง 18-59 ปี 10 เดือน และ แอสตราเซเนกา สำหรับผู้ที่มีอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป

สำหรับขั้นตอนในการเข้ารับการฉีดวัคซีน พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม.นายสุชัย พงษ์เพียรชอบ ที่ปรึกษาของผู้ว่าฯกทม.และสำนักงานเขตคลองเตย ให้ความสำคัญกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในเขตกรุงเทพมหานคร โดยมีการสำรวจจำนวนประชากรในพื้นที่เขตคลองเตย ใช้วิธีนำเอาวัคซีนหารด้วยจำนวนประชากรแต่ละชุมชนทั้ง 39 ชุมชน ซึ่งมีจำนวน 98,000 คนแล้วเฉลี่ยเป็นบัตรคิว โดยสำนักงานเขตคลองเตย มอบหมายให้ประธานชุมชน เป็นผู้นำไปแจก ตามเกณฑ์ที่สำนักอนามัยกำหนด


ทั้งนี้ จะดำเนินการฉีดให้กับชาวบ้านที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงก่อนและจะขยายไปจนกว่าจะสามารถฉีดได้ครบ เพื่อให้เกิดความเท่าเทียมและประชาชนจะได้รับวัคซีนโดยทั่วถึง อย่างไรก็ตามเมื่อได้บัตรคิวแล้ว ก่อนมารับวัคชีนทุกคนต้องผ่านการคัดกรอง ชั่งน้ำหนัก วัดความดัน จากนั้นจะเข้าไปรับการฉีดวัคชีน ซึ่งเมื่อได้รับวัคซีนแล้ว ทั้งหมดต้องไปอยู่ที่เต๊นท์สังเกตอาการ โดยจะมีทีมแพทย์พยาบาล คอยดูแลหากพบว่ามีแพ้วัคชีน ซึ่งตลอดการฉีดยังไม่พบกลุ่มคนที่แพ้วัคชีนทันที

นอกจากการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในเขตคลองเตยแล้ว ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่คลองเตย ทางผู้ว่าฯกทม.ให้ความสำคัญกับการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในเขตกรุงเทพมหานคร ที่ผ่านมาหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ทั้งภาครัฐและเอกชน ได้ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในหลายจุดในพื้นที่คลองเตย ตามสถานที่อาคาร สำนักงาน โรงเรียน โรงงาน บ้านพักอาศัยในชุมชนและตามจุดที่มีคนพลุกพล่าน พร้อมแจกถุงยังชีพ ซึ่งเป็นไปตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรค และสร้างความมั่นใจให้แก่ประชาชนในการเฝ้าระวังและป้องกันโรคโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%