fbpx

จับตา ศบค.เคาะทาร์เก็ตล็อกดาวน์ 14 วัน ยกระดับปรับโซนสีพื้นที่

กทม. 29 เม.ย. – จับตาผลประชุม ศบค.ชุดใหญ่ หารือเพิ่มมาตรการคุมเข้ม “ล็อกดาวน์” 14 วัน พื้นที่ “สีแดงเข้ม” 6 จังหวัด


วันนี้ 14.00 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมในฐานะผู้อำนวยการศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เตรียมประชุมคณะกรรมการบริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ครั้งที่ 6/2564 ผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์

มีรายงานว่าที่ประชุมจะสรุปผลการออกมาตรการ ทาร์เก็ตล็อกดาวน์ ปิดกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการรวมตัวของคนจำนวนมากและส่งผลให้มีการแพร่เชื้อโควิด-19 สูงขึ้นต่อเนื่อง โดยจะกำหนดระยะเวลาในการล็อกดาวน์ 14 วัน โดยเฉพาะในพื้นที่จังหวัดสีแดงเข้ม ที่กระทรวงสาธารณสุขได้เสนอให้เพิ่มโซนสี 6 จังหวัด ได้แก่ กรุงเทพมหานคร นนทบุรี ปทุมธานี สมุทรปราการ ชลบุรี และเชียงใหม่


การพิจารณายกระดับการควบคุมพื้นที่จากสีแดง เป็นสีแดงเข้ม ในจังหวัดที่สถานการณ์รุนแรง ส่วนพื้นที่ควบคุม สีส้ม ให้ยกเป็นสีแดง เช่น ห้ามรับประทานอาหารในร้าน ให้ซื้อกลับบ้านได้อย่างเดียว

ทั้งนี้ เป็นไปตามข้อเสนอของกระทรวงสาธารณสุขที่เสนอให้ใช้มาตรการทาร์เก็ตล็อกดาวน์ ปิดกิจการและกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการรวมตัวของคนจำนวนมาก โดยมีระยะเวลาในการล็อกดาวน์ 14 วัน จะแบ่งให้ปรับระดับสีจังหวัดจากเดิม 2 สี ให้เพิ่มเป็น 3 พื้นที่ คือ สีแดงเข้ม ให้เป็นจังหวัดควบคุมสูงสุดเป็นกรณีพิเศษ สีแดง และสีส้มที่มีจำนวนไม่มาก เนื่องจากจังหวัดส่วนใหญ่จะให้กลายเป็นพื้นที่สีแดงเข้มและสีแดง. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

แพทย์เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้

กรมการแพทย์ เผยแม่ติดเชื้อโควิด-19 สามารถให้นมบุตรได้ตามปกติ เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ติดต่อผ่านทางน้ำนมแม่ แต่จะต้องป้องกันตนเองอย่างเคร่งครัด

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก