fbpx

เปิดไทม์ไลน์ เจ้าของร้านสมศักดิ์ปูอบสาขา 2 ติดโควิด

กทม. 22 ธ.ค.-ในพื้นที่กรุงเทพฯ เริ่มมีผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีกหลายคน โดยเฉพาะเคสเจ้าของร้านสมศักดิ์ปูอบ สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี ที่เมื่อวานโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวชี้แจง พร้อมเปิดไทม์ไลน์ตั้งแต่เริ่มมีอาการป่วย

รายละเอียดที่คุณรัตน์ เจ้าของร้านโพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก สมศักดิ์ ปูอบ สาขา 2บีทีเอส กรุงธนบุรี โพสต์ เริ่มที่เนื้อหาว่า #ประกาศการตรวจพบเชื้อ COVID-19 จากคุณรัตน์เจ้าของร้านสมศักดิ์ปูอบ สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี แอดมินต้องขออภัยจริงๆ ที่ต้องรอผลตรวจออกก่อน ซึ่งเพิ่งออกมาเมื่อช่วงเย็นที่ผ่านมา (21 ธ.ค.) ว่า คุณรัตน์ เจ้าของร้าน สาขาบีทีเอสกรุงธนบุรี ได้รับเชื้อ COVID-19 หลังจากมีการเข้ารับการตรวจในวันที่ 20 ธันวาคม (หลังจากข่าวออกในวันที่ 19 ธ.ค.)


ทั้งนี้ ทางเราต้องขอโทษทุกท่านจริงๆ ที่ต้องมาเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ด้วยความรู้เท่า ไม่ถึงการณ์ เนื่องจากการตามข่าวอย่างใกล้ชิด พบว่าไม่มีการสั่งกักตัว และยังอนุญาตให้คนไทยเข้าออกพื้นที่สมุทรสาคร (ยกเว้นตลาดกุ้งกลางที่เป็นพื้นที่ต้นเหตุ) และยังอนุญาตให้มีการเปิดร้านอาหารภายในพื้นที่ตามปกติในบริเวณของกรุงเทพมหานคร

ตัวคุณแม่ (คุณรัตน์เอง) จนถึงนาทีปัจจุบัน ไม่มีอาการใดๆ ที่บ่งชี้ถึงการได้รับเชื้อ COVID-19 เลย แต่ที่ไปตรวจเพราะว่าเห็นข่าวออกแล้วรู้สึกไม่สบายใจ และตัวเองนั้นไม่ได้ไปที่ตลาดมหาชัยด้วยตัวเอง ตั้งแต่ช่วงวันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา และในจุดที่ไป ก็ไม่ใช่ตลาดกุ้งกลาง แต่เป็นแพกุ้งขนาดเล็กบริเวณใกล้หอนาฬิกา


อย่างไรก็ตามในวันที่เราไปขอเข้ารับการตรวจ ได้แจ้งทาง รพ.พญาไท 3 ไปแล้วว่าเราไปแพกุ้งที่มหาชัยมา แต่ก็ไม่ได้รับการตรวจฟรี (สันนิษฐานว่า เพราะรัฐออกมาตรการมาให้ตรวจฟรีแค่จากคนที่ไปตลาดกุ้งกลางมาหรือไม่ อันนี้จริงๆ เราก็ต้องการสอบถามไปยังรัฐเหมือนกัน ว่าทำไมการตรวจถึงมีค่าใช้จ่าย ทั้งๆที่ก็มาจากสมุทรสาคร)

ตอนนี้ทางร้านมีความจำเป็นจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในทุกส่วนของพนักงาน เนื่องจากมีความจำเป็นต้องปิดร้านชั่วคราว อย่างน้อย 14 วัน เพื่อที่คุณแม่จะต้องไปรับการกักตัว ดูอาการและรักษาตามขั้นตอนต่อไป #และอีกความรับผิดชอบหนึ่งที่ใหญ่มาก ที่ทำให้แอดมินต้องมาโพสตอนนี้ คือครอบครัวเราคุยกันแล้วว่าจะต้องแจ้งเรื่องนี้กับลูกค้าของเราจริงๆ เพราะทุกคนอาจอยู่ในภาวะเสี่ยง ทางร้านขอรับผิดแต่เพียงผู้เดียวต่อการกระทำใดใดที่เกิดขึ้น แม้อาจจะต้องเสียความเชื่อมั่นจากลูกค้าไปเลยนับจากวันนี้ แต่แน่นอนว่ามันจะดีกว่าการไม่แจ้งให้ทุกคนทราบ ทั้งๆที่เป็นสิทธิ์ของทุกคนที่ต้องรับรู้และเข้ารับการตรวจหากมีอาการสุ่มเสี่ยงเข้าข่ายตามที่มีการประกาศจากกรมสาธารณสุข

การรับผิดชอบวันนี้ คือการต้องมาแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านทราบ ทางร้านต้องกราบขออภัยด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์นี้ ที่เปิดให้บริการในวันที่ 20 ธันวาคม จนถึงวันนี้ (21 ธ.ค.) ที่ผลออกมาว่าคุณแม่ได้รับเชื้อ จึงอยากประกาศให้ลูกค้าที่เคยเข้ามารับบริการที่ร้านตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม เป็นต้นไปจนถึงวันนี้ (คำนวณจากการนับถอยหลังไปแล้ว 14 วัน) หากมีอาการที่เข้าข่าย ให้ลองติดต่อขอเข้ารับการตรวจจากภาครัฐ


ส่วนไทม์ไลน์ ย้อนหลังรายชื่อสถานที่ที่คุณแม่ไป ย้อนไปตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม
8-15 ธ.ค.ไปแพกุ้ง ตลาดยายพ่วง มหาชัย
14 ธ.ค.สยามสแควร์วัน อยู่สยามแสควร์วัน ตั้งแต่ 06.00-21.00 น. ไปร้านดอกไม้ขาว ชีวิตชีวา และ อีฟแอนด์บอยค่ะ เดินทางโดยรถส่วนตัว
8 ธ.ค.-20 ธ.ค.เข้าทำงานที่ร้าน ทุกวัน (ยกเว้น 14 ธ.ค.)
พร้อมย้ำ ทุกสาขาของร้าน แยกกันซื้อของมาก่อนหน้านี้เป็นเวลามากกว่า 1 เดือน คุณแม่ไม่ได้รับผิดชอบเรื่องการประมูลกุ้งมาให้แต่ละสาขา ทำให้สามารถยืนยันได้ว่า สาขาอื่นไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้

ขณะที่สยามสแควร์วัน ออกประกาศกรณีพบผู้ป่วยโควิดมาใบริการในพื้นที่ โดยเบื้องต้นสั่ง ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อในพื้นที่ส่วนกลางทั้งศูนย์ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ (21 ธ.ค.) และให้ร้านค้าที่ถูกกล่าวถึง 3 ร้าน ทำการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อทั่วทั้งร้านเช่นกัน และให้พนักงานที่ปฏิบัติงานในวันที่ 14 ธันวาคม หยุดงานเพื่อกักตัวและไปทำการตรวจหาเชื้อที่โรงพยาบาล พร้อมยืนยันวันนี้ทางสยามสแควร์วันยังเปิดให้บริการตามปกติ

ด้านผู้บริหารร้านครัวดอกไม้ขาว โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุถึงกรณีนี้เช่นกันว่า ได้ดำเนินการพ่นยาฆ่าเชื้อแล้ว จะวันนี้ (22 ธ.ค.) จะขอปิดบริการ 1 วัน เพื่อบิ๊กคลีนนิ่งซ้ำ นอกจากนี้ ทางร้านได้พยายามติดต่อ ศูนย์บริการสาธารณสุข และ ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (ศบค.) แต่ยังไม่ทราบถึงข้อเท็จจริง ซึ่งหากทราบรายละเอียดแล้ว ทางร้านจะดำเนินการแจ้งให้ลูกค้าทุกท่านทราบ ถึงมาตรการจัดการในลำดับถัดไป

ย้อนกลับไป เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (21 ธ.ค.) ฝ่ายปกครองอำเภอธัญบุรีและผู้กำกับการ สภ.ธัญบุรี ร่วมกับรองนายกเทศมนตรีเมืองสนั่นรักษ์ ลงพื้นที่ตรวจสอบริเวณตลาดนัดวัดสระบัว หน้าหมู่บ้านกรีนการ์เด้นโฮม คลอง 11 หมู่ที่ 1 ตำบลบึงน้ำรักษ์ อำเภธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี หลังพบผู้ป่วยโควิด-19 ยืนยัน เป็นสามีภรรยาขายอาหารทะเลสดที่ไปซื้อกุ้งและอาหารทะเลสดจากแพกุ้ง ในจังหวัดสมุทรสาคร เพื่อนำมาขายในบริเวณตลาดนัดวัดสระบัว

ส่วนอีกรายเป็นบุคลากรของสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ หรือ สวทช. โดยเพจ Thammasat TODAY รายงานว่า มีผลตรวจยืนยันในวันที่ 21 ธันวาคม โดยคณะกรรมการอำนวยการ COVID-19 สวทช.ได้รับแจ้งจากสาธารณสุขจังหวัดปทุมธานี ว่ามีผู้ที่ปฏิบัติงานที่ สวทช. 1 ท่าน ติดเชื้อ COVID-19 ซึ่งเป็นผู้ช่วยปฏิบัติงานวิจัย นาโนเทค โดยบุคลากรท่านนี้ไม่ได้เข้าปฏิบัติงานในพื้นที่ อวท. ระหว่างวันที่ 10-15 ธันวาคม และกลับเข้ามาทำงานที่สำนักงานฯ ในวันที่ 16-17 ธันวาคม เริ่มมีอาการป่วยในตอนเย็นของวันที่ 17 ธันวาคม จึงลางานตั้งแต่วันที่ 18 ธันวาคม เพื่อพักรักษาตัว ที่พักส่วนตัว และไปพบแพทย์ในวันที่ 19 ธันวาคม โดยพักรักษาตัวที่โรงพยาบาล / ต่อมาในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 ได้เข้ารับการตรวจหาเชื้อ และได้รับการยืนยันผลการติดเชื้อ COVID-19 ในวันที่ 21 ธันวาคม การสอบสวนโรค พบผู้สัมผัสที่ใกล้ชิด เข้าข่ายเสี่ยงสูง 8 คน

ด้าน สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ ออกหนังสือชี้แจง ยืนยันผลการพบผู้ปฏิบัติงานติดโควิด แนะแนวทางปฏิบัติตัวสำหรับผู้ป่วยเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำ โดยให้ไปตรวจโรค และกักตัวที่พักอาศัยเป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าดูอาการ รวมถึงประกาศปิดพื้นที่อุทยานวิทยาศาสตร์ประทศไทยป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันนี้เพื่อทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรค ส่วนบุคลากรในพื้นที่อุทยานให้ทำงานที่บ้าน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ