fbpx

ประชาชนร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ รอเฝ้าฯ รับเสด็จ

กทม 5 ธ.ค.-ประชาชนเข้าจุดคัดกรองร่วมกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ พร้อมตั้งใจอยู่เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จในหลวง-ราชินี และเข้าสักการะพระบรมรูปสมเด็จพระมหาบูรพกษัตริยาธิราช 9 รัชกาล ที่ปราสาทพระเทพบิดร

บรรยากาศในการจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ประจำปี 2563 บริเวณถนนสนามไชย สวนสราญรมย์ และมิวเซียมสยาม เพื่อเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณและสืบสานพระราชปณิธานของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่บริเวณท้องสนามหลวง ฝั่งพระบรมมหาราชวัง และบริเวณศาลหลักเมือง หนาแน่นไปด้วยประชาชนสวมใส่เสื้อสีเหลือง เข้ามาตรวจคัดกรอง เพื่อเข้ามาบริเวณพื้นที่เพื่อจับจองที่นั่ง เฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และพระราชินี และบางส่วนก็เลือกใช้เวลาในช่วงเช้า เข้าไปยังปราสาทพระเทพบิดร วัดพระศรีรัตนศาสดาราม เพื่อกราบถวายบังคมพระบรมรูป สมเด็จพระมหาบูรพกษัตริยาธิราช 9 รัชกาล เนื่องในวันคล้ายวันพระบรมราชสมภพ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร 5 ธันวาคม 2563 ซึ่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ พระราชทานพระบรมราชานุญาต ให้พสกนิกรชาวไทย ได้กราบถวายบังคมพระบรมรูป สมเด็จพระมหาบูรพกษัตริยาธิราช 9 รัชกาล ตั้งแต่ เวลา 08.00-21.00 น. เข้าทางประตูสวัสดิโสภา


ด้านนางสาวนภัสภรณ์ ตัญจน์สิทธิภัทร ประชาชน ชาว จ.ระยอง กล่าวว่าเดินทางมาพร้อมเพื่อนจาก จ.ระยอ งตั้งแต่ 02.00 น. และเข้าจับจองที่นั่งที่หน้าศาลหลักเมือง เนื่องจากเชื่อว่าเป็นชัยภูมิ มองเห็นทั่วบริเวณ แม้วันนี้สภาพอากาศจะร้อน แต่ตั้งใจเฝ้าฯ รับเสด็จ โดยส่วนตัววันที่ 5 ธันวาคม ถือว่ามีความหมายสำหรับตนเองมาก เป็นวันพ่อแห่งชาติ และเป็นวันที่จะได้ร่วมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณรัชกาลที่ 9 การมาเฝ้าฯ รับเสด็จนี้ ก็เหมือนแทนคุณแผ่นดิน

ด้านประชาชนที่เข้ามาจับจองที่นั่งบริเวณถนนหน้าพระลาน ก็ระบุว่า วันนี้ตั้งใจเดินทางมาเฝ้าฯ รับเสด็จ เพราะเป็นวันพ่อแห่งชาติจึงอยากมาร่วมกิจกรรม และถือโอภาสพาบุตรหลานมาด้วย นอกจากมาชมบรรยกาศงานวันพ่อ ,กราบสักการะพระบรมรูป สมเด็จพระมหาบูรพกษัตริยาธิราช 9 รัชกาลแล้วยังได้มีโอกาสเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เงินเยียวยาถึงมือผู้ประกันตน 4 ส.ค.นี้ ย้ำโอนเข้าบัญชีผ่านพร้อมเพย์

สมาคมธนาคารไทยประสานธนาคารสมาชิก พร้อมรับโอนเงินเยียวยาประกันสังคมผ่านระบบพร้อมเพย์ ให้ผู้ประกันตน ม.33 ที่ได้รับสิทธิรับเงินช่วยเหลือจากคำสั่งล็อคดาวน์พื้นที่สีแดงเข้ม รวม 13 จังหวัด 9 ประเภทกิจการกว่า 2.87 ล้านราย แนะผู้ได้สิทธิ รีบสมัครพร้อมเพย์ด้วยบัตรประชาชนก่อนวันที่ 4 สิงหาคม นี้

เริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้

อธิบดีกรมควบคุมโรคแจงเริ่มฉีดวัคซีนไฟเซอร์ 9 ส.ค.นี้ มีทั้งหมอพยาบาลด่านหน้า ,ผู้สูงอายุ ,ป่วย 7โรคเรื้อรัง และเด็กอายุ 12 ปี ใน 13 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุด แจงเหตุต้องผสมน้ำเกลือเป็นสูตรของทางไฟเซอร์เอง 1 ขวด ฉีดได้ 6 โดส และ 1โดส ใช้แค่ 0.3 ซีซี ฉีดเข้ากล้ามเนื้อ ย้ำการเก็บในอุณหภูมิ 2-8 องศาฯ จะเก็บได้แค่ 1 เดือนเท่านั้น ดังนั้นต้องนัดหมายแม่นยำเพื่อการฉีดให้ได้ตามเป้า คาดฉีดครบภายในเดือนสิงหาคม

สั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ

ผู้สูงอายุเฮสั่งคืนเบี้ยยังชีพซ้ำซ้อนและจ่ายเงินช่วยตามบัตรสวัสดิการแห่งรัฐให้ผู้สูงอายุ 4.7 ล้านคน พร้อมขยายโครงการพักหนี้คนแก่ให้อีก 6 เดือนถึง มี.ค.65

ข่าวแนะนำ

หนุ่มช็อก! ถูกเรียกเก็บค่าไฟกว่า 3 แสนบาท

หนุ่มสัตหีบแทบช็อก ทั้งบ้านอยู่กันแค่ 3 คน มีแอร์ตัวเดียวไม่ค่อยได้เปิด ถูกเรียกเก็บค่าไฟเดือนเดียวกว่า 300,000 บาท อยากฝากให้บุคคลที่เกี่ยวช่วยตรวจสอบ

ศบค.ขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน เพิ่มพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเป็น 29 จว.

ศบค. เคาะขยายล็อกดาวน์อีก 14 วัน ถึง 18 ส.ค.64 ปรับพื้นที่แพร่ระบาดเชื้อโควิด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จาก 13 จังหวัดเป็น 29 จังหวัด

วอด 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว

เสียหาย 10 คูหา ไฟไหม้ตลาดร้อยปีบ้านแพ้ว ชาวบ้านบางส่วนกลับเข้าไปรื้อหาทรัพย์สินที่อาจหลงเหลืออยู่ ส่วนสาเหตุเบื้องต้นคาดเกิดจากสายไฟริมคลองลัดวงจร