fbpx

บรรยากาศประชาชนรอรับเสด็จฯ

กทม. 25 พ.ย.-ช่วงค่ำวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงวางพวงมาลา ถวายราชราชสักการะพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ณ พระบรมราชานุสรณ์ สวนลุมพินี ซึ่งขณะนี้มีพสกนิกรชาวไทยจำนวนมาก ไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ

บรรยากาศที่สวนลุมพินี ขณะนี้ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ที่ประชาชนทยอยเดินทางกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่าย จนเต็มพื้นที่ด้านในเต็นท์ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งประชาชนเข้ามาจากหลายพื้นที่ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้ประชาชนทยอยเข้าไปนั่งในพื้นที่บริเวณด้านหลังลานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ประชาชนมีโอกาสได้เห็นพระองค์ท่าน ตลอดเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนิน


ประชานที่มาในวันนี้ โดยส่วนมากมาจากทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งจะต้องผ่านจุดคัดกรองที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ มีสามจุดคือ โดยรอบสวนลุมพินี คือบริเวณประตู ด้านถนนพระรามสี่ ประตูด้านถนนราชดำริ และประตูด้านหน้าลานพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 6 อย่างครอบครัวนี้มาจากนนทบุรี วันนี้ตั้งใจพาลูกหลานทุกคน รวมทั้งหมด 9 คน มารอตั้งแต่ช่วงบ่ายซึ่งเค้าและครอบครัว ก็เคยได้ไปรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชินี ที่สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย เมื่อ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งวันนั้นเขาเล่าว่า เป็นวันที่ได้ใกล้ชิดและได้กราบที่พระบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพวงมาลัยดอกไม้ให้กับพระองค์ท่าน ซึ่งเค้าไปบันทึกภาพถ่ายความประทับใจใส่กรอบไว้อย่างสวยงาม และวันนี้ก็ตั้งใจนำมาด้วย

ประชาชนที่มานอกจากสวมเสื้อสีเหลือง ยังมีการนำธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ประจำรัชกาลที่ 10 โบกสะบัด นอกจากประชาชนที่มาจากหลายพื้นที่แล้ว ยังมีประชาชนที่มาจากกลุ่มต่างๆ อย่าง กลุ่มไทยภักดีที่นำโดยนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน และกลุ่มที่ติดตามมาจากการเชิญชวนของนายบิณฑบาต บรรลือฤทธิ์ ที่เดินทางมาพร้อมเพรียงกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ตามที่นัดหมาย ซึ่ง “บิณฑ์” ก็ได้เปิดใจด้วยว่า อยากชวนให้ประชาชนทุกคนมาร่วมกันเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จทุกครั้งที่มีโอกาสและจะได้เข้าใจความรู้สึกเช่นเดียวกัน ซึ่งทุกคนที่มาวันนี้มาด้วยใจที่ต้องการมาแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กราดยิงโรงเรียนประถมในสหรัฐ เสียชีวิต 15 คน

เกิดเหตุกราดยิงในสหรัฐอีกแล้ว คราวนี้สุดสลด เพราะเกิดขึ้นในโรงเรียนประถมที่รัฐเท็กซัส มีเด็กน้อยเสียชีวิต 14 คน และครูอีก 1 คน ส่วนมือปืนถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

กำจัดกิ้งกือนับล้านบุกบ้าน

ฉีดพ่นสารเคมีกำจัดกองทัพลูกกิ้งกือนับล้านตัว ตามบ้านเรือนหลายหลัง บุกเข้ามาช่วงฝนหยุดตก ไต่ตามผนังบ้านจนขนลุก เกรงเป็นอันตรายกับเด็กเล็ก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ข่าวแนะนำ

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง

สธ. ให้ “ฝีดาษลิง” เป็นโรคติดต่อที่ต้องเฝ้าระวัง ย้ำยังไม่พบในไทย ระยะฟักเชื้อ 5-21 วัน มีไข้และผื่นตุ่มหนองขึ้น ได้ตามตัว รวมถึงอวัยวะเพศและทวารหนัก

“อัจฉริยะ” เผยติดต่อเจ้าของคลิปบนเรือเป็นพยาน

“อัจฉริยะ” เผยอยู่ระหว่างเกลี้ยกล่อมเจ้าของคลิปทำร้ายร่างกายบนเรือ ให้เป็นพยานในคดี พร้อมระบุ หาก DSI ไม่รับเป็นคดีพิเศษ หลักฐานนี้จะถูกปิดตาย ทั้งนี้รู้ตัวคนเล่นเฟซบุ๊กเเตงโม ยันไม่เกี่ยวกับตัวเอง วอนเเม่ไปเเจ้งความ พร้อมขอตำรวจเรียก”เฮียเซี๊ยะ” เจ้าของอู่เรือตัวจริงให้ปากคำ ประเด็นกล้องเสีย

ทนายเดชา เผยแม่แตงโมส่งมือถือให้บังแจ็ค

ทนายเดชา เปิดแถลงด่วนเผย “แม่แตงโม” ส่งมือถือไปให้ “บังแจ็ค” ที่สหรัฐ หวังให้ช่วยกู้ภาพหลักฐานว่าถูกฆาตกรรมหรือไม่

ฝีดาษลิง ติดยากกว่าโควิด คาดอีก 2 สัปดาห์ มีชุดตรวจ

หน.ศูนย์จีโนมฯ ชี้ “ฝีดาษลิง” ติดยากกว่าโควิด การแพร่ในต่างประเทศยังไม่พบสาเหตุ พร้อมเร่งพัฒนาชุดตรวจ คาดแล้วเสร็จภายใน 2 สัปดาห์นี้