fbpx

บรรยากาศประชาชนรอรับเสด็จฯ

กทม. 25 พ.ย.-ช่วงค่ำวันนี้ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี จะเสด็จพระราชดำเนิน ไปทรงวางพวงมาลา ถวายราชราชสักการะพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคต ณ พระบรมราชานุสรณ์ สวนลุมพินี ซึ่งขณะนี้มีพสกนิกรชาวไทยจำนวนมาก ไปเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ

บรรยากาศที่สวนลุมพินี ขณะนี้ประชาชนที่มาเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯพระบรมราชินี ที่ประชาชนทยอยเดินทางกันมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงบ่าย จนเต็มพื้นที่ด้านในเต็นท์ที่เจ้าหน้าที่ได้จัดเตรียมไว้ ซึ่งประชาชนเข้ามาจากหลายพื้นที่ เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ก็ได้ให้ประชาชนทยอยเข้าไปนั่งในพื้นที่บริเวณด้านหลังลานพระบรมราชานุสรณ์ พระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว เพื่อให้ประชาชนมีโอกาสได้เห็นพระองค์ท่าน ตลอดเส้นทางที่เสด็จพระราชดำเนิน


ประชานที่มาในวันนี้ โดยส่วนมากมาจากทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งจะต้องผ่านจุดคัดกรองที่เจ้าหน้าที่จัดเตรียมไว้ มีสามจุดคือ โดยรอบสวนลุมพินี คือบริเวณประตู ด้านถนนพระรามสี่ ประตูด้านถนนราชดำริ และประตูด้านหน้าลานพระบรมราชานุสรณ์ รัชกาลที่ 6 อย่างครอบครัวนี้มาจากนนทบุรี วันนี้ตั้งใจพาลูกหลานทุกคน รวมทั้งหมด 9 คน มารอตั้งแต่ช่วงบ่ายซึ่งเค้าและครอบครัว ก็เคยได้ไปรอเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชชินี ที่สถานีรถไฟฟ้าสนามไชย เมื่อ 14 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ซึ่งวันนั้นเขาเล่าว่า เป็นวันที่ได้ใกล้ชิดและได้กราบที่พระบาทของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และได้ทูลเกล้าทูลกระหม่อมถวายพวงมาลัยดอกไม้ให้กับพระองค์ท่าน ซึ่งเค้าไปบันทึกภาพถ่ายความประทับใจใส่กรอบไว้อย่างสวยงาม และวันนี้ก็ตั้งใจนำมาด้วย

ประชาชนที่มานอกจากสวมเสื้อสีเหลือง ยังมีการนำธงชาติและธงตราสัญลักษณ์ประจำรัชกาลที่ 10 โบกสะบัด นอกจากประชาชนที่มาจากหลายพื้นที่แล้ว ยังมีประชาชนที่มาจากกลุ่มต่างๆ อย่าง กลุ่มไทยภักดีที่นำโดยนายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม กลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน และกลุ่มที่ติดตามมาจากการเชิญชวนของนายบิณฑบาต บรรลือฤทธิ์ ที่เดินทางมาพร้อมเพรียงกันตั้งแต่เวลา 16.00 น. ตามที่นัดหมาย ซึ่ง “บิณฑ์” ก็ได้เปิดใจด้วยว่า อยากชวนให้ประชาชนทุกคนมาร่วมกันเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทรับเสด็จทุกครั้งที่มีโอกาสและจะได้เข้าใจความรู้สึกเช่นเดียวกัน ซึ่งทุกคนที่มาวันนี้มาด้วยใจที่ต้องการมาแสดงความจงรักภักดีต่อพระองค์ท่าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยใต้ตอนล่างฝนตกหนัก-ไทยตอนบนอากาศเย็น

กรมอุตุฯ เผยภาคใต้ตอนล่างมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง ส่วนประเทศไทยตอนบนมีอากาศเย็นถึงหนาวในตอนเช้า กับมีลมแรง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพเนื่องจากสภาพอากาศหนาวเย็น กรุงเทพฯ และปริมณฑล อากาศเย็นในตอนเช้า

ชัดแล้ว! พระมหาไพรวัลย์ พร้อมสึก 4-5 ธ.ค.นี้

กลายเป็นที่จับตาอีกแล้วสำหรับ “พระมหาไพรวัลย์” ส่อแววสึกหรือไม่ หลังเมื่อคืนนี้ ได้เปลี่ยนชื่อเพจเฟซบุ๊ก เหลือแค่ “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” ไม่มี “พระ” นำหน้าแล้ว ล่าสุดได้รับคำยืนยันจาก พระมหาสมปอง แล้ว ว่ามีกำหนดสึกจริง ช่วง 4-5 ธันวาคมนี้

คุมตัวเข้าเรือนจำ! ผู้ต้องหาฆ่า ด.ช. 7 ขวบ

ศาลไม่ให้ประกัน ผู้ต้องหาฆ่าเปลือยเด็กชายวัย 7 ขวบ เสียชีวิตในห้องน้ำร้างแฟลตกลางเมืองหาดใหญ่ เจ้าหน้าที่คุมตัวเข้าเรือนจำทันที