fbpx

สะพานไม้ 180 ก้าว จุดเช็กอินแห่งใหม่มหาสารคาม

มหาสารคาม 11 พ.ย.-ที่อำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ภาครัฐและชาวบ้านร่วมกันสร้างสะพานไม้เชื่อมจากสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ไปยังเกาะกลางหนองบัว เพื่อเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ที่กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว

บริเวณหนองบัว ตรงข้ามที่ว่าการอำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ทางอำเภอและช่างจิตอาสาจากทุกตำบล ร่วมกันสร้างสะพานไม้ กว้างประมาณ 1 เมตร ยาว 200 เมตร เชื่อมจากสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ไปยังเกาะกลางหนองบัว เพื่อเป็นจุดเช็กอินแห่งใหม่ของนักท่องเที่ยวที่มาเยือนอำเภอกันทรวิชัยในช่วงหน้าหนาวนี้ ตั้งแต่เริ่มเปิดใช้สะพานแห่งนี้ ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว ทั้งในพื้นที่และต่างอำเภอ เดินเท้าลัดเลาะไปตามแนวสะพาน ชมความสวยงามของดอกบัวนับหมื่นนับพันดอกอย่างใกล้ชิด ชมความสวยงามของฝูงนกเป็ดน้ำที่บินออกมาหากินในบึงบัวนับแสนตัว รวมทั้งบันทึกภาพพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากลางบึงบัวไว้เป็นที่ระลึก


นายนันทวิทย์ นาคแสง นายอำเภอกันทรวิชัย กล่าวว่า อ่างเก็บน้ำหนองบัว อำเภอกันทรวิชัย เนื้อที่กว่า 2,000 ไร่ เป็นแหล่งน้ำโบราณคู่เมืองกันทรวิชัย เป็นแหล่งทำเกษตร เลี้ยงสัตว์ อุปโภคบริโภค และประมงพื้นบ้าน เป็นพื้นที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ มีดอกบัว และนกเป็ดน้ำมาอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะหน้าหนาว จะมีนกที่อพยพหนีหนาวมาจากไซบีเรีย เข้ามาอาศัยหากินรวมแล้วนับแสนตัว ทางอำเภอกันทรวิชัย จึงคิดพัฒนาให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว และเป็นจุดเช็คอินแห่งใหม่ จึงช่วยกันสร้างสะพานไม้ และให้ชื่อว่า “สะพาน 180 ก้าวเมืองพระกันทรวิชัย” คำว่า เมืองพระ

คือความเป็นเมืองเก่า มีพระคู่บ้านคู่เมืองคือหลวงพ่อพระยืนทั้ง 2 องค์ และมีพระกันทรวิชัย เป็นที่เคารพศรัทธา ส่วน 180 ก้าว หมายถึง ความเจริญก้าวหน้า เป็นมงคลแก่ผู้มาเยือน คาดหวังว่าจะช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวให้คึกคักขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ