fbpx

ททท.จัด “Amazing Thailand ซิตี้รันมันส์ ฟัน เว่อร์”

กทม. 6 พ.ย.-ททท. จัดกิจกรรม “Amazing Thailand ซิตี้รัน…มันส์ ฟัน เว่อร์” ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬารูปแบบใหม่กระตุ้นการท่องเที่ยวส่งท้ายปี

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธาน แถลงข่าวการจัดกิจกรรม “Amazing Thailand ซิตี้รัน…มันส์ฟันเว่อร์” และกล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศมีแนวโน้มดีขึ้นตามลำดับ จึงผลักดันให้มีการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการท่องเที่ยวและการกีฬาให้มากขึ้น โดยเฉพาะกิจกรรมการวิ่งเพื่อสุขภาพ ถือว่าเป็นการออกกำลังกายที่ได้รับความนิยม เนื่องจากประหยัดและสะดวก จึงมอบหมายให้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เร่งดำเนินการ คาดว่าจะสร้างกระแสตื่นตัวด้านการท่องเที่ยวเชิงกีฬาให้กลับมาและก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในท้องถิ่น อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดี สะท้อนศักยภาพด้านการท่องเที่ยวและการดำเนินงานทางด้านสาธารณสุขของประเทศได้เป็นอย่างดี


สำหรับกิจกรรม “Amazing Thailand ซิตี้รัน…มันส์ ฟัน เว่อร์” จัดภายใต้คอนเซ็ปต์ “สนุกทุกเส้นทาง…ในเมืองกรุง” ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรม Flagship ของสินค้าท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) โดยเชิญชวนคนไทยรวมถึงนักท่องเที่ยว ออกมาเดินหรือวิ่งไปในเส้นทางต่างๆ ทั่วกรุงเทพมหานครในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ โดยเริ่มกิจกรรมในวันเสาร์ที่ 7 พฤศจิกายน 2563 – วันอาทิตย์ที่ 27 ธันวาคม 2563 รวม 8 สัปดาห์และจัดรอบพิเศษ เพิ่มเติมในวันที่ 4 ธันวาคม โดยกำหนดให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรมปฏิบัติตามภารกิจที่ถูกกำหนดไว้ไม่ซ้ำกันในทุกสัปดาห์ โดยทุกคนจะต้องวิ่งไปค้นหาจุด Check Point ที่ถูกซ่อนไว้ในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ในกรุงเทพมหานคร จำนวน 40 จุด เพื่อสะสมคะแนนและนำมาแลกของที่ระลึก และหากกิจกรรมนำร่องที่กรุงเทพมหานครประสบความสำเร็จจะขยายการจัดงานไปยังเมืองท่องเที่ยวสำคัญต่างๆ ทั่วประเทศต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่