fbpx

ททท.มอบตราสัญลักษณ์ SHA ให้ Grab Taxi

กทม. 5 พ.ย.-ททท.จัดกิจกรรมทำความสะอาดและมอบตราสัญลักษณ์ SHA ให้กับรถแท็กซี่สาธารณะ Grab Taxi เพื่อสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวและผู้ใช้บริการ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พร้อมด้วยนายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย รักษาราชการอธิบดีกรมอนามัย มอบชุดอุปกรณ์ทำความสะอาดรถ และอุปกรณ์เพื่อสุขอนามัยประจำรถยนต์ เช่น เครื่องวัดอุณหภูมิเจลล้างมือ หน้ากากอนามัย ถังขยะ ให้กับผู้ขับขี่แท็กซี่สาธารณะ Grab Taxi พร้อมจัดเจ้าหน้าที่กรมอนามัยให้คำแนะนำวิธีการทำความสะอาดรถแท็กซี่สาธารณะและให้ความรู้ด้านสุขอนามัย เพื่อให้ผู้ขับขี่รถแท็กซี่มีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19


ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อให้สินค้าและบริการทางการท่องเที่ยว ประเภทยานพาหนะมีการดูแลและรักษามาตรฐานความสะอาดด้านสุขอนามัยอย่างสม่ำเสมอ เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการรถแท็กซี่ เบื้องต้นมีผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ลงทะเบียนเข้าร่วมสมัครรับตราสัญลักษณ์ SHA แล้วกว่า 600 คัน และเมื่อผู้ขับขี่แท็กซี่ได้ทำตามขั้นตอนตามมาตรฐานอย่างครบถ้วนแล้วจึงมอบตราสัญลักษณ์มาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย SHA ประเภทยานพาหนะ ให้แก่ผู้ขับขี่แกร็บแท็กซี่ และยังคงเปิดรับแท็กซี่เข้าร่วมโครงการไม่จำกัดจำนวน เพื่อช่วยยกระดับบริการและสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย