fbpx

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

ระยอง 27 ก.ย.- “ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์ ด้าน ผอ.โรงเรียน ปลื้มครูรุ่นใหม่มีแนวคิดดีเป็นประโยชน์ต่อเด็ก


“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน #เช็กชื่อเด็กตามอาชีพในฝัน“ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์ ด้าน ผอ.โรงเรียน ปลื้มครูรุ่นใหม่มีแนวคิดดี เป็นประโยชน์ต่อเด็ก• นายวรายุทธ ประสพสิน หรือครูปาล์ม อายุ 26 ปี ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า แนวคิดการเรียกชื่อตามอาชีพในฝันของเด็ก เพื่อสร้างสีสันและสร้างความสนุกในการเรียนการสอน ไม่ให้เกิดความจำเจ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความสนใจ เป็นผลดีต่อการเรียน พร้อมขอบคุณทุกคำชมบนโลกออนไลน์และทุกคอมเมนต์ โดยจะนำไปหารูปแบบใหม่มาสอนเด็กนักเรียนให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนของเด็กมากที่สุด• ด้าน น.ส.บุสรา วงชารี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านนา กล่าวว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 175 คน ส่วนนายวรายุทธ เป็นครูรุ่นใหม่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีมาก แนวการสอนเช่นนี้จะเป็นการกระตุ้นให้เด็กอยากมาโรงเรียน สนุกกับการเรียนหนังสือได้รับความรู้ควบคู่กันไป ทางโรงเรียนพร้อมให้การสนับสนุน เพราะเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ต่อนักเรียน► https://tna.mcot.net/social/education-548569โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2020

กรณีโซเชียลแห่กดไลค์กดแชร์คลิปความประทับใจครูโรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง เป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา ใช้วิธีการเช็กชื่อนักเรียนอย่างสร้างสรรค์และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กอย่างมาก โดยเรียกขานคำนำหน้าชื่อของนักเรียนที่มีความฝันในอาชีพแต่ละคน มีทั้งนายกรัฐมนตรี ทหาร ตำรวจ แพทย์ แม้กระทั่งอยากเป็นเศรษฐี และพระอาจารย์ นอกจากนี้ ครูดังกล่าวยังประยุกต์การสอนให้สอดคล้องกับหลักวิชา แสดงการขี่ไม้กวาดแบบแม่มด เสมือนลอยตัวได้อยู่ในอากาศ แต่เมื่อเด็กวิ่งเข้าเปิดผ้าออก สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันทั้งห้องเรียน


ล่าสุดนายวรายุทธ ประสพสิน หรือครูปาล์ม อายุ 26 ปี ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า แนวคิดการเรียกชื่อตามอาชีพในฝันของเด็ก เพื่อสร้างสีสันและสร้างความสนุกในการเรียนการสอน ไม่ให้เกิดความจำเจ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความสนใจ เป็นผลดีต่อการเรียน พร้อมขอบคุณทุกคำชมบนโลกออนไลน์และทุกคอมเมนต์ โดยจะนำไปหารูปแบบใหม่มาสอนเด็กนักเรียนให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนของเด็กมากที่สุด

นางสาวบุสรา วงชารี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านนา กล่าวว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 175 คน ส่วนนายวรายุทธเป็นครูรุ่นใหม่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีมาก แนวการสอนเช่นนี้จะเป็นการกระตุ้นให้เด็กอยากมาโรงเรียน สนุกกับการเรียนหนังสือได้รับความรู้ควบคู่กันไป ทางโรงเรียนพร้อมให้การสนับสนุน เพราะเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ต่อนักเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

สางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด ศูนย์บางซื่อ

รมว.สธ.ร่วมตำรวจรถไฟสางปมทุจริตหัวคิวฉีดวัคซีนโควิด เมื่อปลาย ก.ค. คุมตัว 2 สามีภรรยาผู้ต้องหาขบวนการหัวคิวที่ศูนย์ฉีดบางซื่อ ทำแผนฯ สารภาพได้รับเงินจากหัวคิว 4 ล้านบาท ยันไม่แย่งคิวใครแค่ช่วยเพื่อน ไม่เคยเรียกรับเงินคนเสนอให้เอง ขณะที่ “อนุทิน” ยันวัคซีนฟรีไม่มีเรียกเก็บ อย่ายอมรับขบวนการเรียกรับเงิน ตอนนี้วัคซีนมีมากพอ