fbpx

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

ระยอง 27 ก.ย.- “ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์ ด้าน ผอ.โรงเรียน ปลื้มครูรุ่นใหม่มีแนวคิดดีเป็นประโยชน์ต่อเด็ก


“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน

“ครูปาล์ม” ขอบคุณเสียงชื่นชมแนวการสอน #เช็กชื่อเด็กตามอาชีพในฝัน“ครูปาล์ม” โรงเรียนวัดบ้านนา จ.ระยอง ขอบคุณชาวโซเชียลชื่นชมไอเดียการสอน เช็กชื่อนักเรียนใช้คำเรียกขานนำหน้าจากอาชีพความฝันของเด็ก ยันไม่หยุดคิดเดินหน้าหาแบบใหม่มาสร้างสรรค์ ด้าน ผอ.โรงเรียน ปลื้มครูรุ่นใหม่มีแนวคิดดี เป็นประโยชน์ต่อเด็ก• นายวรายุทธ ประสพสิน หรือครูปาล์ม อายุ 26 ปี ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า แนวคิดการเรียกชื่อตามอาชีพในฝันของเด็ก เพื่อสร้างสีสันและสร้างความสนุกในการเรียนการสอน ไม่ให้เกิดความจำเจ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความสนใจ เป็นผลดีต่อการเรียน พร้อมขอบคุณทุกคำชมบนโลกออนไลน์และทุกคอมเมนต์ โดยจะนำไปหารูปแบบใหม่มาสอนเด็กนักเรียนให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนของเด็กมากที่สุด• ด้าน น.ส.บุสรา วงชารี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านนา กล่าวว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 175 คน ส่วนนายวรายุทธ เป็นครูรุ่นใหม่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีมาก แนวการสอนเช่นนี้จะเป็นการกระตุ้นให้เด็กอยากมาโรงเรียน สนุกกับการเรียนหนังสือได้รับความรู้ควบคู่กันไป ทางโรงเรียนพร้อมให้การสนับสนุน เพราะเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ต่อนักเรียน► https://tna.mcot.net/social/education-548569โพสต์โดย สำนักข่าวไทย เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 27 กันยายน 2020

กรณีโซเชียลแห่กดไลค์กดแชร์คลิปความประทับใจครูโรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง เป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา ใช้วิธีการเช็กชื่อนักเรียนอย่างสร้างสรรค์และเป็นที่ชื่นชอบของเด็กอย่างมาก โดยเรียกขานคำนำหน้าชื่อของนักเรียนที่มีความฝันในอาชีพแต่ละคน มีทั้งนายกรัฐมนตรี ทหาร ตำรวจ แพทย์ แม้กระทั่งอยากเป็นเศรษฐี และพระอาจารย์ นอกจากนี้ ครูดังกล่าวยังประยุกต์การสอนให้สอดคล้องกับหลักวิชา แสดงการขี่ไม้กวาดแบบแม่มด เสมือนลอยตัวได้อยู่ในอากาศ แต่เมื่อเด็กวิ่งเข้าเปิดผ้าออก สร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะกันทั้งห้องเรียน


ล่าสุดนายวรายุทธ ประสพสิน หรือครูปาล์ม อายุ 26 ปี ครูประจำชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 โรงเรียนวัดบ้านนา ต.บ้านนา อ.แกลง จ.ระยอง ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องนี้ว่า แนวคิดการเรียกชื่อตามอาชีพในฝันของเด็ก เพื่อสร้างสีสันและสร้างความสนุกในการเรียนการสอน ไม่ให้เกิดความจำเจ ซึ่งจะทำให้เด็กเกิดความสนใจ เป็นผลดีต่อการเรียน พร้อมขอบคุณทุกคำชมบนโลกออนไลน์และทุกคอมเมนต์ โดยจะนำไปหารูปแบบใหม่มาสอนเด็กนักเรียนให้เกิดประโยชน์ต่อการเรียนของเด็กมากที่สุด

นางสาวบุสรา วงชารี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบ้านนา กล่าวว่า โรงเรียนมีนักเรียนทั้งหมด 175 คน ส่วนนายวรายุทธเป็นครูรุ่นใหม่มีความคิดสร้างสรรค์ที่ดีมาก แนวการสอนเช่นนี้จะเป็นการกระตุ้นให้เด็กอยากมาโรงเรียน สนุกกับการเรียนหนังสือได้รับความรู้ควบคู่กันไป ทางโรงเรียนพร้อมให้การสนับสนุน เพราะเป็นเรื่องที่ดีและมีประโยชน์ต่อนักเรียน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ