fbpx

แพทย์ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ แถลงเหยื่อไฟไหม้ผับ เสียชีวิตเพิ่ม 1 ราย

ชลบุรี 5 ส.ค. – แพทย์ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ เผยมีผู้บาดเจ็บเสียชีวิตที่ รพ.เพิ่มอีก 1 ราย ระดมทีมแพทย์รักษาเต็มที่ ผู้ป่วยแผลไฟไหม้ทุกราย ขณะนี้ 16 คน ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ


นาวาเอกหญิงนงลักษณ์ สิงหโกวินท์ รอง ผอ.ฝ่ายการแพทย์ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ กรมแพทย์ทหารเรือ พร้อมด้วยทีมแพทย์ แถลงถึงสถานการณ์รับผู้ป่วยที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ไฟไหม้ Mountain B ผับ เมื่อคืนที่ผ่านมาว่า ทางโรงพยาบาลระดมทีมแพทย์ ดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ โดยมีจำนวนผู้บาดเจ็บรักษาอยู่จำนวน 17 ราย และเมื่อเวลา 14.25 น.ที่ผ่านมา ยืนยันมีผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลเพิ่มอีก 1 ราย คือนายสุเทพ มงคลแก้ว อายุ 33 ปี เสียชีวิตจากการมีบาดแผลไฟไหม้ทั่วร่างกาย แพทย์ได้แจ้งญาติเรียบร้อยแล้ว ทำให้ขณะนี้มีผู้บาดเจ็บรักษาตัวที่ รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ 16 ราย ในจำนวนนี้มี 2 ราย เตรียมส่งตัวต่อไปรักษาที่ รพ.จุฬาฯ และ รพ.ศิริราช ทั้งนี้ทาง รพ.ได้ตั้งโต๊ะช่วยให้ข้อมูลกับญาติ เรื่องการเยียวยา ติดต่อที่ประชาสัมพันธ์ รพ.เพื่อสอบถามเพิ่มเติม

ด้าน นาวาเอกอนุชา ลิขิตวงษ์ หัวหน้ากลุ่มงานศัลยกรรม และทีมนำแพทย์การรักษาซึ่งรับผู้ป่วยตั้งแต่เมื่อคืนนี้ เปิดเผยว่าผู้บาดเจ็บ อาการน่าเป็นห่วงทุกราย ช่วง 48 ชม.หลังเกิดเหตุ มีความสำคัญ ต้องรอดูให้อาการคงที่ก่อน และต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เพราะมีโอกาสเกิดอาการแทรกซ้อนอื่น อาการและบาดแผลของผู้บาดเจ็บที่รักษาว่า ทุกรายมีแผลจากไฟคลอกตามร่างกายกว่า 60% และมีอาการสำลักควัน ทำให้ส่งผลต่อภาวะการหายใจ และเป็นแผลไฟไหม้ระดับที่ 3 ทางการแพทย์ถือว่า รุนแรง และทุกรายต้องใส่เครื่องช่วยหายใจ ส่วนการรักษาบาดแผล หากแผลถ้าไฟไหม้ลึก ต้องตัดเนื้อตาย และประเมินแผลวันต่อวัน กรณีสูญเสียเนื้อเยอะต้องหมุนเนื้อมาปิด จึงเป็นการรักษาระยะยาว การส่งต่อผู้ป่วยบางรายก็เพื่อให้ได้รับการรักษาอย่างเต็มที่ที่สุด โดยยืนยันว่า ที่ รพ.มีศักยภาพในการรักษาและระดมทีมแพทย์มาช่วยด้วย


ขณะที่บรรยากาศภายในอาคารผู้ป่วยนอก รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ มีเจ้าหน้าที่จากสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี มาตั้งโต๊ะรับเรื่องจากญาติของผู้ประสบภัย เพื่อรับเงินช่วยเหลือเยียวยา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายฯ หากกรณีเสียชีวิตจะได้รับเงิน 1.1 แสนบาท หากได้รับบาดเจ็บก็จะดูตามความรุนแรง และระยะเวลาที่เข้ารับการรักษา โดยตลอดช่วงบ่ายมีญาติเข้ามาติดต่อแล้ว 3 ราย

หนึ่งในนั้นคือแม่ของชายวัย 26 ปี ทหารเรือที่บาดเจ็บ บอกว่าทราบข่าวเมื่อคืนเวลา 03.00 น.จากเพื่อนของลูกชายที่ได้เที่ยวด้วยกีนอีก 2 คน ว่าไฟไหม้ผับที่ไปเที่ยว ลูกอาการสาหัสอยู่ที่ รพ. จึงรีบเดินทางจากราชบุรี มาที่ รพ.ทันที ร้องไห้บนรถตลอดทาง และทราบจากหมอที่ดูแลว่า พ้นขีดอันตรายแล้ว แต่ตามร่างกายถูกไฟคลอกเสียหายไปกว่า 60% แม้จะโล่งใจที่ลูกชายรอด แต่ก็กังวลว่าจะสามารถหายดีจนกลับมาเป็นปกติหรือไม่ และเพิ่งได้รับราชการทหารมา 2-3 ปี. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตำรวจงง! รถเก๋งชนแบริเออร์ ผ่านไปเกือบ 12 ชม. จึงพบศพ

ตำรวจงง! รถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนแบริเออร์บนถนนมอเตอร์เวย์ กู้ภัยตรวจสอบไม่พบคนขับ คิดว่ามีพลเมืองดีช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลแล้ว จึงให้ลากรถมาเก็บรอเจ้าของ สุดท้ายพลบค่ำไม่มีใครมาจึงไปตรวจสอบรถอีกที ปรากฏว่าพบร่างคนขับเสียชีวิตอยู่ในรถ

ต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทย เมนูยอดฮิต “ข้าวซอย”

นักท่องเที่ยวต่างชาติแห่เรียนทำอาหารไทยในโรงเรียนสอนที่เชียงใหม่คึกคัก ทั้งจ่ายตลาดและปรุงอาหารเอง 5 เมนู โดยเมนูยอดฮิต ข้าวซอย อาหารเมืองเหนือ น้ำซุปติดเทรนด์ระดับโลก จนทางโรงเรียนรับแทบไม่ไหว

เอาเคล็ด! นร.เขียนยันต์ให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา ครูเห็นถึงกับอึ้ง

ฮือฮา เด็กนักเรียน ม.2 ที่เพชรบูรณ์ สวมวิญญาณจอมขมังเวทย์ เขียนยันต์ขอให้สอบผ่านเกรด 4 ทุกวิชา งานนี้ครูถึงกับอึ้ง

ข่าวแนะนำ

“มะลิ” ก่อนวันแม่ ทะลุกิโลกรัมละ 1,000 บาท

ชาวสวนมะลิใน อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ยิ้ม ราคาดอกมะลิวันแม่พุ่งสูงถึงกิโลกรัมละ 1,000 บาท ชี้เป็นช่วงสั้นๆ เนื่องจากความต้องการของตลาดมีมาก ทำให้ปรับขึ้นจากที่เคยขายได้ 300-400 บาท/กิโลกรัม

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ

รัฐบาลเชิญชวนร่วมกิจกรรมวันแม่แห่งชาติ 12 สิงหาคมนี้ สืบสานพระราชปณิธาน สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง หลายหน่วยงานรัฐจัดเข้าชมฟรี

เหยื่อ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 รวมเป็น 17 คน

เหยื่อไฟไหม้ Mountain B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย รวมผู้เสียชีวิตเป็น 17 ราย ส่วนผู้บาดเจ็บที่เหลือ รักษาตัวในสถานพยาบาลที่มีหน่วยดูแลแผลจากความร้อน