fbpx

ก.แรงงาน เร่งเยียวยาเหยื่อไฟไหม้ผับที่ชลบุรี

ชลบุรี 5 ส.ค. – ผู้ช่วย รมว.แรงงาน เผยเหตุไฟไหม้ผับที่ชลบุรี มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 13 ราย ในจำนวนนี้มีประกันสังคม 5 ราย เร่งดำเนินการจ่ายเงินเยียวยาให้ครอบครัว


นายสุรชัย ชัยตระกูลทอง ผู้ช่วยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จุดเกิดเหตุไฟไหม้ Mountain B อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี พร้อมเปิดเผยว่า ผู้เสียชีวิตทั้ง 13 ราย ในจำนวนนี้ 5 ราย อยู่ในประกันสังคม โดยมี 2 ราย ยังอยู่ในประกันตน มาตรา 33 จะได้รับค่าทำศพ รายละ 50,000 บาท รวมทั้งเงินสงเคราะห์ตายและชราภาพ รายละ 100,000 บาท จนถึง 200,000 บาท ส่วนอีก 3 ราย ที่เคยเป็นผู้ประกันตน คนแรกจะได้ค่าชราภาพ 7,000 บาท รายที่ 2 ประมาณ 20,000 บาท และคนที่ 3 จะได้ประมาณ 11,000 บาท โดยเจ้าหน้าที่ประกันสังคมจะรีบดำเนินการมอบเงินให้กับครอบครัวต่อไป

ส่วนผู้บาดเจ็บ 34 ราย ที่รักษาตัวอยู่โรงพยาบาล เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบรายชื่ออยู่ โดยเบื้องต้นพบว่ามี 4 ราย ที่เป็นผู้ประกันตน ม.33 ซึ่งกระทรวงแรงงานจะมอบสิ่งของเครื่องใช้ช่วยเหลือเบื้องต้น และจะตรวจสอบว่าใครเป็นผู้ประกันตนตามประกันสังคมอีกบ้าง


ทั้งนี้ พบว่ามีแรงงานทำงานในผับแห่งนี้ 27 ราย เป็นต่างด้าว 2 ราย โดยจะจัดหางานและอาชีพให้ทำ ซึ่งจากการพูดคุยทราบว่าทั้งหมดยังอยู่ในอาการตื่นตระหนก จากนี้เจ้าหน้าที่จะต้องมีการสอบถามว่าจะทำงานในด้านไหนอย่างไร เพื่อจัดหางานให้ต่อไป. -สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เอ๋ เชิญยิ้ม” เศร้า! ลูกชายซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง ไฟคลอกดับ

สลด! ลูกชายตลกดัง “เอ๋ เชิญยิ้ม” ซิ่งบิ๊กไบค์ชนท้ายรถพ่วง 18 ล้อ ไฟลุกท่วมคลอกดับ บนสะพานต่างระดับสาลีโข ย่านปากเกร็ด จ.นนทบุรี

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

ครูสาวโชว์หินประหลาดมรดกพ่อ เชื่อเป็นก้อนเหล็กไหล

สาวคนหนึ่ง ที่สตูล นำหินประหลาดมาให้ชาวบ้าน-สื่อมวลชนดู โดยเธอบอกว่าเป็นหินที่เป็นมรดกที่ได้รับจากพ่อมา เธอเชื่อว่าเป็นเหล็กไหล ลักษณะพิเศษคือหินนี้เก็บมาค่อยๆ งอกมีขนาดใหญ่ขึ้น

คณะหลอมรวมประชาชนชุมนุมแยกราชประสงค์ ค้าน “พล.อ.ประยุทธ์” นั่งนายกฯ ต่อ

คณะหลอมรวมประชาชนชุมนุมแยกราชประสงค์ คัดค้านการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีต่อไปของ “พล.อ.ประยุทธ์” หลังศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยปมวาระ 8 ปี ด้าน “จตุพร” แถลงขอนัดหมายแนวร่วมหารือแนวทางการเคลื่อนไหวอีกครั้ง 2 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

วัดศรีสุพรรณทำพิธีสูดถอนพระธาตุเจดีย์ หลังพังถล่ม

เจ้าหน้าที่สำนักศิลปากรที่ 7 เชียงใหม่ ตรวจสอบเหตุเจดีย์วัดศรีสุพรรณ พังถล่ม พบพระธาตุและพระพุทธรูปโบราณจำนวนมาก ขณะที่วัดได้ทำพิธีสูดถอนพระธาตุเจดีย์ เพื่อไม่ให้เกิดอาเพศตามความเชื่อโบราณ

ตบลูกยางสาวไทยทำได้ตามเป้า เข้ารอบ 2 ศึกชิงแชมป์โลก

วอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยผ่านเข้ารอบ 2 วอลเลย์บอลหญิงชิงแชมป์โลก แน่นอนแล้ว แม้เหลือโปรแกรมอีก 1 นัด ในค่ำวันพรุ่งนี้ (1 ต.ค.) กับโดมินิกัน

นายกฯ ขอบคุณทุกกำลังใจและความปรารถนาดี

“พล.อ.ประยุทธ์” โพสต์ข้อความเคารพคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ ขอบคุณทุกกำลังใจและความปรารถนาดีที่มอบให้ ย้ำจะใช้เวลาที่มีค่าของรัฐบาลผลักดันโครงการต่าง ๆ ให้ประเทศรุ่งเรือง

“พล.อ.ประยุทธ์” ได้ไปต่อ ศาล รธน. วินิจฉัยปม 8 ปีนายกฯ นับวาระตาม รธน.60

“พล.อ.ประยุทธ์” ได้ไปต่อ ศาลรัฐธรรมนูญเสียงข้างมากชี้ตำแหน่งนายกฯ ต้องเริ่มนับตั้งแต่รัฐธรรมนูญ 60 มีผลใช้บังคับเมื่อ 6 เม.ย. 60