fbpx

หลายหน่วยงานร่วมมือ เร่งกำจัดหนูในแฟลตดินแดง

กรุงเทพฯ 7 ก.ค. – การเคหะแห่งชาติ บูรณาการความร่วมมือกับกรุงเทพมหานครและภาคีเครือข่าย เร่งกำจัดหนูที่อาศัยอยู่ใต้โพรงอาคารและท่อระบายน้ำในโครงการเคหะชุมชนดินแดงเป็นการเร่งด่วน เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมีสุขอนามัยในการอยู่อาศัยที่ดี และไม่เป็นแหล่งรวมเชื้อโรค


นายทวีพงษ์ วิชัยดิษฐ ผู้ว่าการการเคหะแห่งชาติ กล่าวว่า เนื่องจากโครงการเคหะชุมชนดินแดงเป็นโครงการเก่ามีอายุการใช้งานประมาณ 50 ปี สภาพอาคารทรุดโทรม และมีโพรงใต้อาคาร จึงเป็นแหล่งแพร่พันธุ์ของหนูจำนวนมาก ขณะเดียวกันมีบุคคลภายนอกโครงการฯ ได้นำเศษอาหารมาทิ้งตามท่อระบายน้ำ ทำให้หนูมารวมตัวกันกินเศษอาหาร การเคหะแห่งชาติได้เร่งกำจัดหนูร่วมกับสำนักงานเขตดินแดง สาธารณสุขในพื้นที่ คณะกรรมการชุมชนดินแดง และภาคีเครือข่าย โดยวางเหยื่อล่อหนูอย่างต่อเนื่องเพื่อตัดวงจรของหนู ซึ่งได้ดำเนินการไปแล้วบางส่วน สามารถลดจำนวนหนูลงได้เป็นจำนวนมาก ซึ่งขณะนี้ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องและขยายพื้นที่ให้ครอบคลุม ทั้งโครงการเคหะชุมชนดินแดง 1 และ 2 สำหรับวันนี้ (7 ก.ค.) การเคหะแห่งชาติมีการประชุมหารือร่วมกับสำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร และสำนักอนามัย เขตดินแดง เพื่อหาแนวทางจำกัดหนูในบริเวณพื้นที่โครงการเคหะชุมชนดินแดง ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร 2 ชั้น 4 อาคารธานีนพรัตน์ ทั้งนี้ การเคหะแห่งชาติมีมาตรการในการกำจัดหนูร่วมกับกรมควบคุมโรค สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร เป็นประจำทุกปี รวมทั้งจัดให้มีกิจกรรม Big Cleaning Day ให้ผู้อยู่อาศัยทำความสะอาดห้องพักและชุมชนอย่างต่อเนื่อง พร้อมทั้งทำความสะอาดเก็บสิ่งของเหลือใช้ที่วางไว้ใต้อาคาร เพื่อป้องกันการเพาะพันธุ์ของหนูอีกทางหนึ่ง และไม่ให้เป็นแหล่งรวมเชื้อโรคในชุมชน ทั้งยังเป็นการพัฒนาคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมของชาวชุมชนดินแดงให้ดียิ่งขึ้น.- สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่