fbpx

กทม.เตรียมพร้อมฉายหนังกลางแปลง

กรุงเทพฯ 7 ก.ค. – ติดตั้งจอ 20 เมตร เตรียมพร้อมฉายหนังงานกรุงเทพกลางแปลง ด้านผู้ก่อตั้งสมาคมหนังกลางแปลง คาดช่วยปลุกกระแสคนรุ่นใหม่ หันกลับมาดูหนังกลางแปลงมากขึ้นต่อลมหายใจอาชีพคนฉายหนัง


ที่ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร คนงานจากบริษัท ขุนแผนภาพยนตร์ ได้ติดตั้งจอฉายหนังขนาดใหญ่ 20 เมตร พร้อมอุปกรณ์ฉายหนังกลางแปลง เพื่อใช้ในงานกรุงเทพกลางแปลง ซึ่งจะเริ่มฉายภาพยนตร์วันนี้เป็นวันแรก และจัดต่อเนื่องไปตลอดเดือนกรกฎาคม

นายนิมิตร สัตยากุล ผู้ก่อตั้งสมาคมหนังกลางแปลง และเจ้าของบริษัท ขุนแผนภาพยนตร์ กล่าวว่า ได้นำจอหนังกลางแปลง พร้อมกับเครื่องฉายเข้ามาทดสอบฉายตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งงานในครั้งนี้ถือว่ามีความพร้อมแม้จะมีระยะเวลาในการเตรียมตัวไม่มาก เมื่อผู้ว่าฯ กทม.ให้นโยบายมาก็มีการประสานสมาคมผู้กำกับภาพยนตร์และหอภาพยนตร์ เพื่อมาร่วมกันจัดกิจกรรมกรุงเทพกลางแปลงขึ้น ส่วนตัวรู้สึกดีใจที่ กทม.เปิดโอกาสให้หนังกลางแปลงได้กลับคืนสู่สังคมกรุงเทพฯ อีกครั้ง


นายนิมิตร กล่าวด้วยว่า การฉายหนังในงานกรุงเทพกลางแปลง ใช้ทีมงานฉายหนังมืออาชีพเพื่อให้คนกรุงเทพได้อรรถรสในการชมหนังกลางแปลงจริง ๆ โดยในช่วงสัปดาห์แรกของการฉายภาพยนตร์ มีการจัดที่ลานคนเมืองและตึกทรู ดิจิทัล พาร์ค ใช้เครื่องฉายระบบดิจิทัลเป็นหลัก ๆ และบางสถานที่ก็จะมีการใช้ระบบฟิล์มแบบสมัยก่อนด้วย ต้องยอมรับว่าคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะในกรุงเทพฯ แทบจะไม่รู้จักหนังกลางแปลง เมื่อมีการจัดเทศกาลหนังกลางแปลงขึ้นจะทำให้ประชาชนในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดได้กลับมาสนใจหนังกลางแปลง โดยเฉพาะยุคหลังโควิด-19 เพราะตั้งแต่มีการระบาด ทำให้หนังกลางแปลงเกือบล่มสลาย หากสามารถจัดงานและฉายหนังได้ก็มั่นใจว่ากระแสครั้งนี้จะทำให้คนหันมาสนใจมหรสพอย่างหนังกลางแปลงมากขึ้น และเมื่อกระแสออกไปสู่ต่างจังหวัดก็อาจจะสนใจกลับมาจัดฉายหนังกลางแปลงอีกครั้ง ทำให้อาชีพหนังกลางแปลงก็อาจมีความหวังที่จะมีลมหายใจต่อไป

งานกรุงเทพกลางแปลง จะเริ่มตั้งแต่ 19.00 น. โดยภาพยนตร์เรื่องแรกที่จะฉายที่ลานคนเมือง คือ ภาพยนตร์เรื่อง 2499 อันธพาลครองเมือง ส่วนอีกจุด จัดขึ้นที่ ทรู ดิจิทัล พาร์ค ฉายภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้ามาหานะเธอ 2552 ขณะที่นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าฯ กทม. จะเดินทางมาร่วมงานกรุงเทพกลางแปลง ที่ลานคนเมือง ในเวลา 16.00 น. -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พ่อสุดทน คว้าปืนยิงสวนลูกชายคลั่งยาดับ ยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา

พ่อยืนรอมอบตัวทั้งน้ำตา หลังใช้ปืนแก๊ปยิงลูกชายวัย 37 ปี คลั่งยา ถือมีดจะเข้ามาฟันพ่อ จึงยิงสวนเสียชีวิตบนถนนในหมู่บ้าน ต.ขอนยูง อ.กุดจับ จ.อุดรธานี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

เร่งล่ามือยิงคาวงข้าว พ่อดับ ลูกสาวเจ็บ ลูกเขยวิ่งเตลิดหาย

เร่งล่าคนร้ายกระหน่ำยิงพ่อวัย 60 ดับคาวงข้าว ส่วนลูกสาวเจ็บ กระสุนปืนเข้าที่แขน ลูกเขยวิ่งหนีกระสุนหายไปยังไม่พบตัว พบประวัติทั้ง 3 คน เคยถูกจับติดคุกข้อหายาเสพติด เมื่อปี 2564

ข่าวแนะนำ

แม่สายท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี เร่งอพยพออกจากพื้นที่ท่วมสูง บางจุดเกิน 2 เมตร

ผ่านมาเกือบ 20 ชั่วโมงแล้ว ที่น้ำทะลักท่วมย่านการค้าและชุมชนบริเวณชายแดน อ.แม่สาย จ.เชียงราย บางจุดน้ำสูงกว่า 2 เมตร ชาวบ้านบอกว่าท่วมหนักสุดในรอบ 30 ปี

คลังเคาะแล้ว วันลง “ทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่”

โฆษกรัฐบาล เผย “คลัง” เคาะแล้ววันลงทะเบียนบัตรคนจนรอบใหม่ตามข้อสั่งการ “นายกฯ” เริ่ม 5 ก.ย.-19 ต.ค.65 คาดมีผู้ลงทะเบียนเพิ่มขึ้นเป็น 15-16 ล้านคน

ทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนอง

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ ขอประชาชนระวังอันตรายจากน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่