fbpx

“ชัชชาติ” ร่วมโต๊ะกินข้าวกับพนักงานรักษาความสะอาด กทม.

กทม. 3 ก.ค.- ผู้ว่าฯ กทม.ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับพนักงานรักษาความสะอาดของ กทม. เพื่อถามสารทุกข์สุกดิบการทำงาน และเร่งเดินหน้าปลูกต้นไม้ทั่วกรุงเทพฯ ตามแผน 1 ล้านต้น


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมรับประทานอาหารกลางวันกับพนักงานฝ่ายรักษาความสะอาดและสวนสาธารณะที่ได้รับคัดเลือกเป็นผู้มีความขยัน ตั้งใจทำงาน ผลงานออกมาดี และมีจิตสาธารณะ รวม 5 คน ซึ่ง 1 ในนั้นคือนางสาวกัลชนา ลูกจ้างชั่วคราว เป็นผู้ที่ให้ข้อมูลเหตุปล้นทรัพย์นักเรียนหอวัง เมื่อวันที่ 27 มิถุนายนที่ผ่านมา

สำหรับอาหารวันนี้ คือ ข้าวมันไก่ ข้าวหมูแดง เกี๊ยวน้ำ และบะหมี่หมูแดง โดยผู้ว่าฯ กทม. ได้สอบถามสารทุกข์สุขดิบกับพนักงานร่วมโต๊ะ และให้กำลังใจในการปฏิบัติงาน โดยจะนัดรับประทานอาหารร่วมกับเจ้าหน้าที่เขตทุกสัปดาห์ หลังเสร็จสิ้นการประชุมผู้ว่าฯ สัญจร


ผู้ว่าฯ กทม.สัญจรชุมชนเลียบคลองเปรมประชากร

ก่อนหน้านี้ ผู้ว่าฯ กทม. เดินทางไปที่สำนักงานเขตจตุจักร ตามนโยบายผู้ว่าฯ สัญจร ในวันอาทิตย์ โดยประชุมร่วมกับเจ้าหน้าที่ของสำนักงานเขตเพื่อติดตามการจัดการด้านต่าง ๆ ของสำนักงานเขตแต่ละเขต อาทิ จุดอ่อนน้ำท่วมขัง จุดเสี่ยงภัยและอันตราย จุดผู้ค้าหาบเร่-แผงลอย จุดก่อสร้างขนาดใหญ่ จุดชุมนุมสาธารณะ การจัดเก็บภาษี ข้อมูลขยะ ก่อนที่จะลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมชุมชน เดินเท้าเลียบคลองเปรมประชากร เยี่ยมชมโครงการบ้านมั่นคง ณ ชุมชนประชาร่วมใจ 1 และ 2 เพื่อติดตามความคืบหน้าการก่อสร้างเขื่อน และการพัฒนาที่อยู่อาศัย ซึ่งมีชาวบ้านเข้าพูดคุยกับผู้ว่าฯ กทม. และขอให้แก้ไขปัญหาบางเรื่อง อาทิ เรื่องการติดกล้องวงจรปิดตามเส้นทาง เรื่องรถจักรยานยนต์รับจ้างและเรื่องต่าง ๆ

วางแผนขยายปลูกต้นไม้เป็น 2 ล้านต้น

ก่อนหน้านั้น ในช่วงเช้า ผู้ว่าฯ กทม. ยังร่วมกับนางซาราห์ เทเลอร์​ เอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย และผู้แทนจากหอการค้าไทย-แคนาดา นายกัมพล ตันสัจจา ประธานสวนนงนุชพัทยา ร่วมกิจกรรมปลูกต้นไม้ระหว่าง กทม. และสถานเอกอัครราชทูตแคนาดาประจำประเทศไทย เพื่อสนับสนุนโครงการปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง โดยสัปดาห์หน้าจะเปิดแอปฯ ให้ทุก ๆ คนลงทะเบียนว่า ใครอยากจะปลูกผ่านโครงการนี้ เพราะปัจจุบันยอดปลูกสูงถึง 7 แสนต้นแล้ว ขณะที่มีคนร่วมประสงค์ปลูกแล้ว 1.3 ล้านต้น ซึ่งอาจจะขยายเป็น 2 ล้านต้นในอนาคต นอกจากนี้ กทม.จะดำเนินโครงการกรุงเทพฯ 15 นาทีอย่างต่อเนื่อง คือ การทำสวนหย่อมย่อย ๆ ให้คนกรุงเทพฯ สามารถเดินทางจากบ้านถึงสวนสาธารณะได้ภายใน 15 นาที .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้