fbpx

กทม.ปรับปรุงห้องน้ำ-ติดตั้งไฟส่องสว่างในสวน

กรุงเทพฯ 25 มิ.ย. – สำนักสิ่งแวดล้อม กทม. ปรับปรุงห้องน้ำ ติดตั้งไฟส่องสว่างภายในสวน เน้นความสะดวกและดูแลความปลอดภัยผู้ใช้บริการ


(25 มิ.ย.65) นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่สวนใต้ทางแยกต่างระดับศรีนครินทร์ ตัดถนนพระราม 9 เขตสวนหลวง โดยมี น.ส.วรนุช สวยค้าข้าว รองผู้อำนวยการสำนักสิ่งแวดล้อม นางเรณู ซื่อสัตย์ ผู้อำนวยการเขตสวนหลวง พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่สำนักสิ่งแวดล้อม สำนักงานเขตสวนหลวง และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูล

กรุงเทพมหานคร โดยสำนักสิ่งแวดล้อม ทำสัญญาขอใช้ที่ดินในเขตทางพิเศษศรีรัช บริเวณใต้ทางแยกต่างระดับศรีนครินทร์ กับการทางพิเศษแห่งประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจัดทำสวนสาธารณะและลานกีฬา สัญญาระยะ 5 ปี เริ่มสัญญาปี พ.ศ. 2551 ปัจจุบันอยู่ระหว่างการต่อสัญญาใช้พื้นที่ ปี พ.ศ. 2562-2567 สวนใต้ทางแยกต่างระดับศรีนครินทร์ ตัดถนนพระราม 9 มีพื้นที่ 70 ไร่ แบ่งออกเป็น 4 โซน ประกอบด้วย โซน 1 พื้นที่ 24 ไร่ โซน 2 พื้นที่ 19 ไร่ โซน 3 พื้นที่ 10 ไร่ และโซน 4 พื้นที่ 17 ไร่ โดยปรับปรุงเป็นพื้นที่สีเขียว รูปแบบสวนป่า ปลูกต้นไม้ใหญ่ มีลานกีฬา 3 ลาน เฉพาะโซน 1, 2, 4 ห้องสุขาสาธารณะ 2 หลัง แต่ละหลังประกอบด้วย สุขาชาย 3 ห้อง สุขาหญิง 4 ห้อง สุขาผู้พิการ 1 ห้อง ห้องอาบน้ำ 2 ห้อง เส้นทางเดิน-วิ่ง แยก 3 โซน ดังนี้ โซนที่ 1 ระยะ 500 เมตร โซนที่ 2 ระยะ 350 เมตร โซนที่ 3 ระยะ 420 เมตร ปัจจุบันห้องสุขาสาธารณะมีสภาพทรุดโทรม อุปกรณ์ชำรุดเสียหาย อีกทั้งบริเวณโดยรอบสวนป่าไม่มีรั้ว จึงไม่มีเวลาเปิด-ปิดบริการ ไม่มีระบบไฟฟ้าส่องสว่าง จึงยากต่อการรักษาความปลอดภัยในเวลากลางคืน


ทั้งนี้ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้มอบหมายให้สำนักสิ่งแวดล้อม ประสานสำนักงานเขตสวนหลวง พิจารณาประมาณราคาในการติดตั้งไฟฟ้าส่องสว่าง ปรับปรุงห้องสุขา ห้องอาบน้ำ ห้องสุขาผู้สูงอายุและผู้พิการ ให้พร้อมใช้งาน เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชน จัดทำรั้วบริเวณโดยรอบ นอกจากนี้ ให้สำรวจแนวท่อระบายน้ำว่ามีความลาดเอียงให้น้ำไหลลงสู่ท่อที่เชื่อมต่อด้าน ถ.ศรีนครินทร์ หรือไม่ รวมถึงหาแนวทางจัดทำบ่อพักและวางท่อระบายน้ำเพิ่มเติม พร้อมทั้งจัดเจ้าหน้าที่เทศกิจ ดูแลความเป็นระเบียบเรียบร้อยและความปลอดภัยแก่ประชาชนที่เข้ามาใช้บริการ. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้รอดชีวิตเล่าเหตุการณ์นาทีชีวิต ไฟไหม้ผับสัตหีบ

ผู้รอดชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ผับ MOUNTAIN B เล่าเหตุการณ์นาทีชีวิเห็นไฟลุกไหม้จึงพยายามตะโกนบอกกลุ่มเพื่อนแต่ไม่มีใครได้ยิน จึงตัดสินใจวิ่งหนีออกทางด้านประตูหน้า ปกติมาเที่ยวบ่อยครั้งแต่ไม่เคยสังเกตว่ามีประตูหนีไฟ

ญาติผู้เสียชีวิตเดินทางไปดูศพ ยายร่ำไห้หลานวัย 17 ดับ

ญาติของผู้เสียชีวิตเหตุไฟไหม้ผับดังกลางเมืองสัตหีบ เดินทางไปดูศพ ท่ามกลางความโศกเศร้า เบื้องต้นยืนยันรายชื่อผู้เสียชีวิตทั้ง 13 รายแล้ว

ลุงเลือดเดือดพิพาทปาดหน้า ซัลโว 8 นัดดับคู่กรณี

ลุงวัย 61 ปี เมาขับรถหวาดเสียว มีปากเสียงกับคู่กรณี ก่อนฟิวส์ขาดขับรถปาดหน้าแล้วเดินลงไปกระหน่ำยิง 8 นัด ดับคู่กรณี ตำรวจตามรวบตัวได้คาบ้าน

ข่าวแนะนำ

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้