fbpx

ปิดตำนาน 30 ปี ร้านน้ำโหลแก้วโรงเรียนดัง

กรุงเทพฯ 23 มิ.ย. – ร้านน้ำโหลแก้วในตำนานของโรงเรียนดังย่านบางเขน ขายมากว่า 30 ปี โพสต์เฟซบุ๊กจะเลิกขายในวันที่ 28 มิ.ย.นี้ สาเหตุโรงเรียนกำหนดราคาสัญญาใหม่ขั้นต่ำ 3 ล้านบาท สัญญา 3 ปี ทำให้ร้านสู้ไม่ไหว


ทางร้านบอกว่าใครคิดถึงหรืออยากกินยังเข้าหาที่โรงเรียนได้ ตั้งแต่พรุ่งนี้จนถึงวันที่ 28 มิ.ย.นี้ หลังจากนั้นร้านจะเปิดขายแบบออนไลน์ ซึ่งมีศิษย์เก่าและคนที่เคยเป็นลูกค้าแสดงความเห็นจำนวนมาก และชวนอุดหนุนก่อนเลิกกิจการ

นายธนภัทร ลูกชายเจ้าของร้าน บอกว่าร้านขายน้ำแห่งนี้ ปู่กับย่าของตนเองเริ่มเข้าไปขายในโรงเรียนเมื่อ 30 ปีก่อน และขายมาถึงปัจจุบัน ขายเป็นน้ำชงใส่โหลแก้วมีมากกว่า 17 เมนู ราคา 10-20 บาท ที่ผ่านมาไม่ได้ทำสัญญาเช่ากับโรงเรียนโดยตรง แต่ทำสัญญาและจ่ายค่าเช่าพื้นที่กับบริษัทเครื่องดื่มยี่ห้อหนึ่ง ซึ่งเป็นผู้ทำสัญญาเช่าพื้นที่กับทางโรงเรียน และจะหมดสัญญาวันที่ 28 มิ.ย.นี้ โดยทางบริษัทเครื่องดื่มไม่ต่อสัญญากับโรงเรียน ทำให้ร้านขายน้ำก็หมดสัญญาเช่นกัน ซึ่งตนไม่ทราบว่าบริษัทเครื่องดื่มกับทางโรงเรียนทำสัญญากันแบบไหน ไม่ทราบว่าจ่ายค่าสัญญาเท่าไร แต่ไม่ถึง 1 ล้านบาทต่อปีแน่นอน แต่ที่กำลังเป็นประเด็นเพราะสัญญาฉบับใหม่ โรงเรียนกำหนดราคา 3 ล้านบาท ต่อสัญญา 3 ปี ซึ่งใครที่จะเข้ามาประมูลไม่ใช่แค่ได้ร้านน้ำร้านเดียว แต่จะได้สิทธิการบริหารซุ้มขายน้ำของแบรนด์เครื่องดื่มยี่ห้อดัง และได้สิทธิการบริหารสหกรณ์โรงเรียนด้วย


ส่วนตัวมองว่าไม่คุ้มหากจะลงทุน และครอบครัวไม่มีประสบการณ์บริหารสหกรณ์ ดังนั้น เมื่อหมดสัญญาวันที่ 28 มิ.ย. คงต้องถอย ส่วนที่โพสต์ไปไม่มีเจตนาโจมตีโรงเรียน หรือโจมตีผู้บริหารโรงเรียน แค่อยากบอกศิษย์เก่าและศิษย์ปัจจุบันว่าทางร้านกำลังจะหมดสัญญาจะไม่ได้ขายต่อ และจะขายออนไลน์แทน

ทีมข่าวได้ติดต่อผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อสอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น โดยทางสำนักผู้อำนวยการโรงเรียนได้รับเรื่องไว้ แต่ยังไม่ให้สัมภาษณ์ ซึ่งทีมข่าวยังตรวจสอบในเว็บไซต์ของโรงเรียน พบว่ามีการเผยแพร่ประกาศ เรื่องการคัดเลือกผู้ประกอบการร้านค้าสวัสดิการจำหน่ายสินค้าและเครื่องดื่ม เมื่อวันที่ 16 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งมีการกำหนดเงื่อนไขราคาขั้นต่ำในการเสนอราคาไว้ที่ 3,000,000 บาทต่อ 3 ปี และผู้ประกอบการต้องชำระค่าทำความสะอาดและค่าเก็บขนขยะ 60,000 บาทต่อปี ค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ตามอัตราที่โรงเรียนและผู้ประกอบการยินดีให้การสนับสนุนทุนการศึกษา ปีการศึกษา 2565-2567 ปีละ 10,000 บาท รวม 30,000 บาท .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

ปะทะเดือดชายแดน วันที่ 4 ผู้อพยพทะลักเข้าไทยกว่า 270 คน

ตาก 29 มิ.ย. – สถานการณ์สู้รบชายแดนไทย-เมียนมา เข้าสู่วันที่ 4 มีชาวบ้านฝั่งเมียนมากว่า 270 คน อพยพหนีตายจากการบินรบทิ้งระเบิดมาหลบพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ส่งผลให้ทหารและฝ่ายปกครอง อ.พบพระ ต้องร่วมกันดูแลความปลอดภัย

การสู้รบติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา ในรัฐกะเหรี่ยง เข้าสู่วันที่ 4 ซึ่งเป็นการสู้รบระหว่างทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยู ที่มีกำลังทหารไม่ต่ำกว่า 200 นาย เข้าปิดล้อมเพื่อจะยึดฐานปฏิบัติการขนาดใหญ่ของทหารเมียนมา บ้านอูเกรทะ อ.ซูการี จ.เมียวดี ประเทศเมียนมา ฝั่งตรงข้ามกับห้วยแม่หม้าย หมู่ที่ 2 บ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก โดยมีการยิงปะทะกันอย่างหนัก ผ่านมาถึงวันที่ 4 การปะทะยังคงดุเดือด และทำให้ทหารทั้ง 2 ฝ่าย บาดเจ็บและเสียชีวิตจำนวนมาก

สถานการณ์บริเวณพื้นที่แนวชายแดน จ.ตาก ในช่วง 4 วันที่ผ่านมา ส่งผลกระทบให้พื้นที่ชายแดน จ.ตาก มีกระสุนไม่ทราบชนิด/ไม่ทราบฝ่าย จำนวน 2 ลูก ลอยข้ามมาตกยังฝั่งไทย บริเวณพื้นที่ทำการเกษตรของราษฎรบ้านวาเล่ย์ใต้ อ.พบพระ จ.ตาก

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้ยิงเตือนด้วยกระสุนควันไปยังฝั่งเมียนมา รับทราบว่ามีกระสุนข้ามมาตกในฝั่งไทย พร้อมทั้งดำเนินการแจ้งเตือนและทำหนังสือประท้วงไปยังคณะกรรมการชายแดนส่วนท้องถิ่นไทย-เมียนมา โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ร่วมกับฝ่ายปกครอง อ.พบพระ เข้าสำรวจบริเวณที่พบกระสุนข้ามมาตกยังฝั่งไทย ไม่มีประชาชนได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตจากสถานการณ์ดังกล่าว โดยหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 14 ได้เพิ่มมาตรการในการลาดตระเวนเฝ้าตรวจแนวชายแดนอย่างต่อเนื่อง พร้อมตอบโต้หากมีการรุกล้ำอธิปไตย หรือมีสถานการณ์ที่ส่งผลกระทบต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนไทย

สำหรับบุคคลสัญชาติเมียนมาที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ และขอเดินทางเข้ามารับการรักษาในฝั่งไทยนั้น ได้รับความช่วยเหลือและการดูแลตามหลักมนุษยธรรม ล่าสุดศูนย์สั่งการชายแดน จ.ตาก อยู่ระหว่างการเฝ้าติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด หลังการสู้รบในฝั่งเมียนมาดำเนินมาต่อเนื่องเป็นวันที่ 4 โดยมีผู้อพยพทะลักเข้ามาในไทยแล้วกว่า 270 คน. – สำนักข่าวไทย

บขส. ตรึงราคาค่าโดยสาร 3 เดือนทุกเส้นทาง

บขส. ไม่หวั่นราคาน้ำมันแพง ประกาศตรึงราคาค่าโดยสาร ทั้ง 46 เส้นทางทั่วไทย ช่วยลดค่าครองชีพให้ประชาชน ยาว 3 เดือน เชิญชวนประชาชนมาใช้บริการ คุณภาพบริการเหมือนเดิม

“ศักดิ์สยาม” กล่อม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงินถึงสิ้นปี 2565

รมว.คมนาคม บรรลุผลหารือร่วม BEM ตรึงค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีน้ำเงิน ถึงสิ้นปี 2565 ช่วยลดค่าครองชีพให้ผู้ใช้บริการ