fbpx

พม. เปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมศูนย์ที่ 3 ใน กทม.

22 มิ.ย. – รมว.พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคม ศูนย์ที่ 3 ในกรุงเทพฯ ตั้งเป้าเปิดให้ครบ 50 ศูนย์ทั่วกรุงเทพฯ เพื่อเป็นศูนย์ช่วยเหลือประชาชนแบบเบ็ดเสร็จจุดเดียว


นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เป็นประธานเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคม ชุมชนรัฐเอื้อราษฎร์ แขวงหนองค้างพลู เขตหนองแขม กรุงเทพมหานคร เพื่อเป็นจุดบริการจัดสวัสดิการสังคมที่เหมาะสม และช่วยเหลือประชาชนทุกช่วงวัย และกลุ่มเปราะบาง อาทิ เด็ก ผู้สูงอายุ คนพิการ คนเร่ร่อน ไร้บ้าน ผู้ป่วยติดเตียง พ่อแม่เลี้ยงเดี่ยว และผู้ด้อยโอกาส ที่ประสบปัญหาความเดือดร้อนทางสังคมและสถานการณ์โควิด-19 โดยบูรณาการความร่วมมือระหว่างภาคีเครือข่ายในพื้นที่ กับทุกส่วนราชการสังกัดกระทรวงพัฒนาสังคมฯ ในรูปแบบของการให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ หรือ One Stop Service

การเลือกเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมแห่งที่ 3 ของกรุงเทพฯ ในหมู่บ้านรัฐเอื้อราษฎร์ เพราะเป็นความต้องการของประชาชนในพื้นที่ เนื่องจากเป็นพื้นที่แนวตะเข็บของกรุงเทพฯ ที่อาจจะถูกมองไม่เห็น หลังได้รับการประสานจากผู้นำชุมชน กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จึงเร่งดำเนินการเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมได้ภายใน 1 เดือน ซึ่งเป็นการร่วมมือกับภาคประชาชน โดยมีกระทรวงพัฒนาสังคมฯ เป็นหลักให้ เชื่อว่าชาวบ้านจะได้รับการดูแลดียิ่งขึ้น มีคุณภาพ และรวดเร็ว


กระทรวงพัฒนาสังคมฯ จะเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคมให้ครบ 50 ศูนย์ทั่วกรุงเทพฯ ถึงแม้ว่าจะมีความรู้สึกว่าคนกรุงเทพฯ เข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้ แต่ก็มีส่วนหนึ่งไม่สามารถเข้าถึงบริการต่าง ๆ ได้ การเปิดศูนย์ช่วยเหลือสังคม จึงเป็นการเดินเข้าหาประชาชน โดยมีประธานชุมชน เป็นผู้ช่วยประสานงานกับกระทรวงพัฒนาสังคมฯ และกระทรวงอื่น ๆ รวมถึงกรุงเทพมหานครด้วย ที่จะร่วมกันดูแลประชาชนในพื้นที่ผ่านศูนย์แห่งนี้ ตามนโยบายรัฐบาลที่จะไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

ศูนย์ที่จะเปิดแห่งต่อไป จะดูความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก ความต้องการและความพร้อมของชุมชน ไม่ใช่เปิดป้ายแล้วไม่มีใครมาใช้บริการ . -สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์