fbpx

ผู้ว่าฯ สัญจรครั้งแรก ประเดิมเขตคลองเตย

กทม. 19 มิ.ย.- “ชัชชาติ” ประเดิมนโยบายผู้ว่าสัญจร ทุกวันอาทิตย์ ลงพื้นที่เขตคลองเตย ร่วมปลูกต้นไม้ก่อนนั่งหัวโต๊ะถกแก้ไขปัญหา พบเรื่องร้องเรียนมากกว่า 900 เรื่อง แก้ไขแล้ว 142 เรื่อง ชูเป็นโมเดลแก้ปัญหาขยายไปยังเขตอื่นๆ

เมื่อเวลา 07.40 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เยี่ยมชมศูนย์การเรียนรู้ด้านสิ่งแวดล้อม เขตคลองเตย ก่อนนำข้าราชการร่วมกันปลูกต้นไม้ 40 ต้น ณ สวนเฉลิมพระเกียรติสมเด็จย่า​ ตามนโยบายปลูกต้นไม้​ 1​ ล้านต้นทั่ว​ กทม.​ โดยนายชัชชาติ ซึ่งได้ร่วมปลูกต้นพิกุล​สำหรับการลงพื้นที่เขตคลองเตย​วันนี้ ถือเป็นครั้งแรกตามนโยบายผู้ว่าฯ สัญจร​ ที่จะลงพื้นที่ ​1 เขต​ ทุกวันอาทิตย์


จากนั้นเวลา​ 09.00​ น.​ นายชัชชาติเดินทางมาที่สำนักงานเขตคลองเตยเพื่อประชุมรับฟังปัญหา​ โดยระบุว่านโยบายผู้ว่าสัญจรคือนโยบายที่ลงมารับฟังปัญหาเร่งด่วนของทุกเขตทั่ว กทม. โดยใช้คลองเตยเป็นเขตแรก เนื่องจากเป็นพื้นที่ใหญ่ มีปัญหาในหลายมิติ มีชุมชนแออัดที่ใหญ่ที่สุดใน กทม. เชื่อว่าจะสามารถขับเคลื่อนเป็นต้นแบบการแก้ไขไปยังเขตอื่นๆ เพราะหลายพื้นที่ปัญหาจะคล้ายๆ กัน

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีการรวบรวบปัญหาต่างๆ ใน กทม. ผ่านแพลตฟอร์มทราฟฟี่ฟองดูว์ (Traffy Fondue) เข้ามามากกว่า 20,000 เรื่อง สามารถแก้ไขไปแล้ว 3,000​ เรื่อง​ ยอมรับอาจมีบางเรื่องที่ กทม. ขับเคลื่อนเองไม่ได้เนื่องจากไม่ได้รับผิดชอบโดยตรง ซึ่งจะปฏิเสธความรับผิดชอบไม่ได้​ เพราะ กทม. ต้องเกี่ยวทุกเรื่อง ​ซึ่งจะต้องเร่งประสานงานกับหน่วยงานอื่น​


ในส่วนของสำนักงานเขตคลองเตย ได้รับเรื่องร้องเรียนกว่า 900 เรื่อง รับเรื่องแล้ว​ 600​ เรื่อง และแก้ไขแล้ว 142 เรื่อง​ โดยการนำระบบทราฟฟี่ฟองดูว์ (Traffy Fondue) เข้ามารวบรวมปัญหา​ถือเป็นมิติใหม่ที่ไม่ต้องใช้เงินแม้แต่บาทเดียว​ อีกทั้งยังให้มีประชาชนมีอำนาจในการตรวจสอบ​ ซึ่งหลายเรื่องเป็นปัญหาละเอียดอ่อน​ ที่สะท้อนถึงสภาพเศรษฐกิจที่รุนแรงขึ้น​ อาทิ​ ปัญหาคนไร้บ้าน และประชาชนไม่มีรายได้

ผู้ว่าฯ กทม. ยังสั่ง กทม.สำรวจ​ปัญหาหมวกกันน็อกของเด็กนักเรียน หลังพบว่าเมื่อเปิดเรียนเด็กส่วนใหญ่โดยสารใช้รถจักรยานยนต์และไม่สวมหมวกกันน็อก​ ซึ่งพบมีความต้องการกว่า 120,000 ใบ​ จากเด็ก​ 270,000 คน​ เบื้องต้น กทม. อาจขอความร่วมมือจากภาคเอกชนที่สนใจทำ CSR ก่อน เพราะยังไม่อยากใช้งบประมาณ เพราะต้องมีขั้นตอน เพื่อให้เยาวชนของชาติมีความปลอดภัย​.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด