fbpx

“อนุทิน” ปัด “กนกวรรณ” ลาออกเป็นข่าวลือ

สธ. 13 มิ.ย. – “อนุทิน” ปัด “กนกวรรณ” รมช.ศึกษาธิการฯ ลาออกเป็นแค่ข่าวลือ การพ้นตำแหน่งต้องรอศาลประทับรับฟ้องก่อนจึงลาออก ย้ำเรื่องนี้เป็นเรื่องการแสดงบัญชีทรัพย์สินส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับพรรคเป็นเรื่องส่วนตัว ต้องหาหลักฐานชี้แจง


นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย กล่าวว่า ข่าวลือเรื่อง นางกนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีช่วยฯ ยังคงเป็นแค่ข่าวลือ และขอยืนยันว่าเรื่องที่ ป.ป.ช.ชี้มูลความผิด บุกรุกพื้นที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ในเขต จ.ปราจีนบุรี ยังมีขั้นตอน ต้องส่งศาลประทับรับฟ้อง เมื่อถึงตอนนั้นนักการเมืองที่ดำรงตำแหน่งต้องหยุดปฏิบัติหน้าที่ เป็นธรรมเนียมต้องปฏิบัติอยู่แล้ว ซึ่งเรื่องนี้ไม่เกี่ยวข้องกับพรรคภูมิใจไทย เป็นเรื่องส่วนตัว ในส่วนของการแจ้งบัญชีทรัพย์สินส่วนตัว ซึ่งเรื่องนี้ ทางนางกนกวรรณ ก็ต้องนำหลักฐานมาชี้แจงยืนยันความบริสุทธิ์ เป็นเรื่องที่ตนเองต้องรับผิดชอบ เพราะไม่เกี่ยวกับการเลือกตั้ง ไม่เกี่ยวกับพรรค พร้อมรับว่าจากการพูดคุย นางกนกนวรรณ ก็บอกว่าโอเค แม้ส่วนตัวจะบอกว่าตนเองบริสุทธิ์ ก็ได้บอกให้เตรียมหลักฐานมาชี้แจงยืนยัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง