fbpx

ยอดผู้เข้าใช้แอปฯ “ปลูกกัญ” พุ่งทะลุกว่า 33 ล้านครั้ง

กรุงเทพฯ 12 มิ.ย. – หลังปลดล็อกกัญชา ล่าสุดมียอดผู้เข้าใช้แอปฯ “ปลูกกัญ” พุ่งทะลุกว่า 33 ล้านครั้ง ลงทะเบียนขอจดแจ้ง กว่า 670,000 คน


หลังสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. เปิดให้มีการจดแจ้งการปลูกกัญชาและกัญชง ผ่านเว็บไซต์ และแอปพลิเคชัน “ปลูกกัญ”ตั้งแต่มีการปลดล็อกกัญชา เมื่อวันที่ 9 มิถุนายน ที่ผ่านมา ล่าสุดมีผู้ลงทะเบียนแล้วกว่า 670,000 คน ทาง อย. พิจารณาและออกใบรับจดแจ้งกัญชาให้แล้ว กว่า 640,000 ใบ ส่วนกัญชง มีการออกใบจดแจ้งให้แล้วกว่า 20,000 ใบ จากจำนวนผู้เข้าใช้งานในระบบกว่า 33.9 ล้านครั้ง

ขณะที่การติดตามสถานการณ์ผลกระทบจากการใช้กัญชา นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ เผยว่า ในช่วงระหว่างที่ยังไม่มี พ.ร.บ.กัญชากัญชง ออกมานั้น ขณะนี้ยังไม่ได้รับรายงานผู้ได้รับผลกระทบจากการใช้กัญชา เนื่องจากคาดว่าเพิ่งมีการปลดล็อกไปได้ไม่นาน อาจต้องรอดูไปอีกราว 3 เดือน ทั้งทางกรมการแพทย์ มีการติดตามการรายงานผลกระทบจากยาเสพติดอยู่แล้ว จากข้อมูลของสถาบันบำบัดรักษาและฟื้นฟูผู้ติดยาเสพติดแห่งชาติบรมราชชนนี หรือ (สถาบันธัญญารักษ์) ก่อนที่มีการปลดล็อกกัญชาก็ยังไม่มีรายงานผู้ได้รับผลกระทบจากกัญชา


ด้าน นพ.สุรศักดิ์ ลีลาอุดมลิปิ ผอ.รพ.รามาธิบดี เผยว่า ยังไม่มีรายงานเรื่องของผู้ที่ได้รับผลกระทบจากกัญชา เข้ารับการรักษาที่ รพ. เช่นกัน แต่มีการติดตามเฝ้าระวังอยู่ตลอด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“เมธา” นอนคุก ศาลไม่ให้ประกันตัว

“เมธา” เจ้าของร้าน “ดารุมะ ซูชิ” นอนคุก หลังศาลไม่อนุญาตให้ประกันตัว ชี้เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม คดีมีผู้เสียหายจำนวนมาก เกรงหลบหนี

บอร์ดสลากฯ เห็นชอบเพิ่มสลากดิจิทัล 2 ล้านฉบับ/งวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65

บอร์ดสลากเห็นชอบเพิ่มปริมาณสลากดิจิทัลอีก 2 ล้านต่องวด เริ่มงวดแรก 1 ส.ค.65 ตั้งเป้าหมายสิ้นปี 65 สลากดิจิทัล 20 ล้านฉบับ พร้อมขยายจุดจำหน่ายสลาก 80 บาท ไปยังสถานีบริการน้ำมันทั่วประเทศ 2 พันจุด

ศาลสั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลาหยุดปฏิบัติหน้าที่ ฐานผิด กม.เลือกตั้ง

ศาลอุทธรณ์ภาค 9 สั่งนายกเทศมนตรีนครสงขลา และทีมบริหารเทศบาลนครสงขลา หยุดปฏิบัติหน้าที่ทันทีวันนี้ กรณีทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง

ข่าวแนะนำ

ดราม่าพิมรี่พาย ขายบัตรศึกแดงเดือด

ผู้จัดศึกแดงเดือด THE MATCH Bangkok Century Cup 2022 ยืนยันบัตรเข้าชมจากต่างประเทศขายไม่ออก ส่วนอาหารมื้อพิเศษกับแจ็คสัน หวัง นักร้องชื่อดัง และนักเตะของลิเวอร์พูล กับแมนฯ ยูไนเต็ด เป็นการสมนาคุณมอบให้กับลูกค้ารายใหญ่

ขสมก. แจงเร่งแก้ปัญหารถเมล์รอนาน

ขสมก. เดินหน้า แก้ปัญหารถเมล์รอนาน ใช้วิธีปรับเกลี่ยรถจากช่วงบ่ายไปรองรับคนช่วงเย็น พร้อมตัดเสริม-ตัดช่วงเส้นทางให้เหมาะกับปริมาณผู้โดยสาร เผยมี 27 เส้นทางประชาชนร้องเรียนมากสุด เร่งแก้ไขด่วนแล้ว พร้อมประเมินผลทุก 1เดือน

พบป่วยโอไมครอน BA.4-BA.5 แล้ว 181 คน

กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เฝ้าระวังโอไมครอน BA.4 – BA.5 หลังพบในไทยติดเชื้อแล้ว 181 คน ย้ำอย่ากังวล ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม พร้อมเฝ้าระวังผู้ป่วยอาการรุนแรงส่งตรวจหาสายพันธุ์