fbpx

“ชัชชาติ” ถึงสหรัฐ พบหน้าลูกชายเตรียมรับปริญญา

สหรัฐ 10 มิ.ย. – “ชัชชาติ” ไลฟ์เฟซบุ๊ก เดินทางถึงสหรัฐแล้ว หลังจากประกาศลางาน 4 วัน เพื่อมาร่วมงานรับปริญญาลูกชายที่ซีแอตเทิล


ก่อนหน้านี้ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ไลฟ์เฟซบุ๊ก ขอลาราชการ 4 วัน เดินทางไปเมืองซีแอตเทิล รัฐวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อร่วมแสดงความยินดีในงานรับปริญญาของบุตรชาย คือ นายแสนปิติ สิทธิพันธุ์ หรือ “แสนดี” อายุ 21 ปี ซึ่งจบการศึกษาด้านประวัติศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยวอชิงตัน โดยนายชัชชาติ ได้ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เมื่อเวลาประมาณ 02.00 น. วันนี้ (10 มิ.ย.) พร้อมบอกว่า เดินทางถึงเมืองซีแอตเทิลโดยสวัสดิภาพ และมีบุตรชายเดินทางมารอรับถึงสนามบิน โดยมีคนไทยจำนวนหนึ่งมารอต้อนรับและให้กำลังใจด้วย

ทั้งนี้ มีคนเข้ามาชมไลฟ์กว่า 10,000 คน และคอมเมนต์แสดงความยินดีที่บุตรชายสำเร็จการศึกษาปริญญาตรี โดยบุตรชายของนายชัชชาติ ได้ยกมือไหว้และกล่าวขอบคุณทุกคนที่เข้ามาแสดงความยินดีด้วย


ก่อนหน้านี้ ระหว่างที่นายชัชชาติเดินทางไปสหรัฐ ได้เปลี่ยนเครื่องบินที่สนามบินนาริตะ ประเทศญี่ปุ่น และมีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊กด้วย ซึ่งนายชัชชาติจะเดินทางกลับมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติในวันที่ 13 มิถุนายนนี้ โดยแจ้งว่า งานรับปริญญาของบุตรชายจะมีขึ้นในวันเสาร์นี้ ก่อนเดินทางกลับทันทีในวันรุ่งขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน นายชัชชาติ ได้กล่าวถึงการจัดการขยะในพื้นที่ กทม. ว่า กทม.ใช้งบประมาณกว่า 8,000 ล้านบาท/ปี ในการจัดการขยะ แต่จัดเก็บค่าขยะได้เพียง 500 ล้านบาท/ปี ซึ่งเป็นจำนวนไม่มากหากเทียบกับค่าจัดการขยะ จึงมีนโยบายทบทวนการจัดเก็บค่าธรรมเนียมเก็บขนสิ่งปฏิกูลและมูลฝอยอัตราใหม่ มีผลบังคับใช้ 1 ตุลาคม 2565 โดยจัดเก็บอัตราใหม่จาก 20 บาท เป็น 80 บาทนั้น ถือว่าเป็นจำนวนที่มาก จึงเกรงจะไปซ้ำเติมประชาชน และแม้จะเก็บอัตราใหม่ก็ได้ค่าขยะไม่มาก จึงยืนยันว่าจะยังไม่เก็บค่าขยะอัตราใหม่

นายชัชชาติ มองว่า ควรลดต้นทุนจัดการขยะที่ กทม.ต้องใช้งบประมาณหมื่นล้านต่อปี มากกว่าการไปเพิ่มอัตราค่าธรรมเนียม โดยการรณรงค์แยกขยะ ด้วยแนวคิดขยะเป็นทองคำ เพิ่มแรงจูงใจแยกขยะ นำไปรีไซเคิลและใช้ประโยชน์ หรือนำไปขายได้ เชื่อว่าหากมีการคัดแยกขยะ จะลดค่าจัดการขยะที่ กทม.ต้องเสียปีละ 8,000 ล้านบาทได้อย่างแน่นอน จึงได้มอบหมายผู้เกี่ยวข้องไปดูในรายละเอียด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด