fbpx

นายกฯ เปิดงานวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์

6 มิ.ย. – นายกรัฐมนตรีเปิดงานวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ ปี 2565 ยืนยันรัฐบาลเดินหน้าปราบปรามการค้ามนุษย์ทุกรูปแบบ ชี้เป็นภัยคุกคามความมั่นคงและละเมิดสิทธิมนุษยชน


พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เป็นประธานเปิดงานวันรณรงค์ต่อต้านการค้ามนุษย์ ประจำปี 2565 ภายใต้หัวข้อ “No Victims No Tears” (ไม่มีผู้เสียหาย ไม่มีน้ำตาจากการค้ามนุษย์) จัดโดยกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมกับภาคีเครือข่ายภาครัฐและภาคประชาสังคม โดยมี พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ คณะรัฐมนตรี ผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตต่าง ๆ ประจำประเทศไทย และผู้แทนองค์การระหว่างประเทศ ร่วมงาน

นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ปัญหาการค้ามนุษย์มีการละเมิดสิทธิมนุษยชนอย่างร้ายแรง เป็นภัยคุกคามต่อความมั่นคงของชาติ และภาพลักษณ์ของประเทศ รัฐบาลประกาศเป็นวาระแห่งชาติ ตั้งแต่ปี 2558 เป็นต้นมา สอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์ชาติทางด้านความมั่นคง รวมทั้งมีแผนปฏิบัติการป้องกันการค้ามนุษย์ 20 ปี เพื่อให้การขับเคลื่อนนโยบายการค้ามนุษย์ของไทยเป็นระบบและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของโลกและโควิด-19 ขบวนการค้ามนุษย์มีรูปแบบใหม่ ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์เพิ่มมากขึ้น โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย อาทิ การค้าประเวณี การหลอกลวงจัดหางานออนไลน์ นายกรัฐมนตรีขอให้ทุกภาคส่วนบูรณาการการทำงานอย่างจริงจัง รวมถึงดำเนินการป้องกันและคุ้มครองโดยยึดผู้เสียหายเป็นศูนย์กลางตามหลักสิทธิมนุษยชน พร้อมสร้างความรู้ความเข้าใจให้คนไทยตระหนัก ไม่นิ่งเฉยต่อการกระทำที่ได้พบเห็น


นายกรัฐมนตรี ย้ำว่าการแก้ปัญหาต้องมาจากร่วมมือของทุกฝ่าย เพื่อให้เกิดผลสำเร็จอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อเป็นความมั่นคงและปลอดภัยของประเทศต่อไป

ภายในงาน นายกรัฐมนตรี ได้มอบรางวัลให้ผู้ปฏิบัติงาน หน่วยงานและเยาวชนดีเด่นในการป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ รวม 14 รางวัล และร่วมชมนิทรรศการด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง