fbpx

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ตรวจงานย้ายบ่อพักท่อระบายน้ำ กีดขวางจราจร

เคหะบางบัว 5 มิ.ย.-“ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. ตรวจงานย้ายบ่อพักท่อระบายน้ำ ชุมชนแฟลตเคหะบางบัว กีดขวางจราจร ลั่นเป็นการส่งสัญญาณทุกเขตเร่งแก้ปัญหาในพื้นที่

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจการเคลื่อนย้ายบ่อพักท่อระบายน้ำ โครงการปรับปรุงซอยวิภาวดีรังสิต 60 แยก 18-1-4 (ซอยพหลโยธิน 49/1) หน้าแฟลตการเคหะบางบัว จำนวน 25 บ่อ ซึ่งเป็นโครงการก่อสร้างท่อระบายน้ำ ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 1.00 เมตร จำนวน 2 ฝั่ง เพื่อระบายน้ำลงสู่คลองบางเขน เพื่อแก้ปัญหาที่ซอยดังกล่าว เดิมไม่มีท่อระบายน้ำในผิวจราจร มีเพียงรางระบายน้ำขนาด 60 เซนติเมตรในทางเท้า เมื่อฝนตกหนักจะเกิดปัญหาน้ำท่วมขัง ไม่สามารถระบายน้ำได้รวดเร็ว ส่งผลให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในการใช้ชีวิตประจำวันและการสัญจร


ปัจจุบันโครงการดังกล่าว อยู่ระหว่างแก้ไขแบบ เนื่องจากปัญหาสาธารณูปโภคใต้ดิน และสัญญาในการดำเนินการ ทำให้เกิดการร้องเรียนว่าบ่อพักฯที่หล่อมา วางกีดขวางผิวจราจรมาตั้งแต่ปลายปี 64 และชุมชนขอให้มีการย้ายขึ้นบนทางเท้าไว้ก่อนเพื่อให้การจราจรในซอยเคลื่อนตัวได้สะดวกขึ้น

นายชัชชาติ กล่าวว่า การลงพื้นที่จุดนี้เพราะได้รับการร้องเรียนความเดือดร้อนจากชุมชนเมื่อ 10วันก่อน และเข้ามาแก้ปัญหาเป็นการส่งสัญญาณให้ทุกเขตดูแลปัญหาในพื้นที่ จากจุดนี้ก็จะลงพื้นที่ไปดุที่ถนนระนองและจุดอื่นๆที่มีการร้องเรียน ส่วนปัญหาสายไฟฟ้าที่ไม่เป็นระเบียบ การเอาลงดินไม่ใช่เรื่องง่าย ต้องนัดหารือกับการไฟฟ้านครหลวง กสทช. และหน่วยที่เกี่ยวข้อง อย่างสายสื่อสารที่มาเกี่ยวไม่เป็นระเบียบ ต้องรวบสายให้ดูมีระเบียบ และทยอยนำสายไฟลงใต้ดินอยู่ในแผนที่ต้องดำเนินการ


ผู้ว่าฯ กทม. กล่าวอีกว่า ปัญหาในชุมชนบางบัวที่อาจมีผู้นำรถมาจอดบนผิวจราจรแทนหลังยกบ่อพักฯขึ้นบนทางเท้า ก็จะได้ประสานตำรวจมาบังคับใช้กฏหมาย อย่างไรก็ตามทุกอย่างไม่ได้แก้ด้วยระบบราชการ หากชุมชนเข้มแข็งช่วยกันดูและหน้าบ้านตนเอง ก็จะทำให้บ้านเมืองดูดีขึ้นได้ ส่วนโครงการดนตรีในสวน ได้รับการตอบรับดี และมีเสียงเรียกร้องให้เอาหมอลำไปจัดแสดง ซึ่งก็เล้งว่าจะเอาลงชุมชนคลองเตย โดยให้มีดนตรีในสวนทุกสัปดาห์

นายชัชชาติ ยังกล่าวว่า พรุ่งนี้ยังไม่มีกำหนดเข้าพบหารือเรื่องรถไฟฟ้าสายสีเขียวกับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ยังไม่มีหนังสือเชิญหารือมาถึง โดยพรุ่งนี้จะมีการประชุมสภา กทม. และเลือก ประธานสภา กทม. ซึ่งจะได้พบ พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย

สำหรับโครงการที่เคหะบางบัว เป็นการก่อสร้างท่อระบายน้ำ ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลาง 1.00 เมตร จำนวน 2 ฝั่ง เพื่อระบายน้ำลงสู่คลองบางเขน ก่อสร้างประตูปิดกั้นน้ำบริเวณคลองจุดบรรจบท่อระบายน้ำบริเวณคลองบางเขน เพื่อมิให้น้ำไหลย้อนเข้าระบบท่อระบายน้ำในผิวจราจรกรณีน้ำในคลองบางเขนมีระดับสูงและปรับปรุงทางเท้าตั้งแต่คลองบางเขนจนถึงสวนสาธารณะเคหะบางบัว เพื่อให้ประชาชนสัญจรบนทางได้อย่างสะดวก.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด