fbpx

“ชัชชาติ” บุกสำนักการระบายน้ำ กลางดึก

กทม. 4 มิ.ย.-เมื่อคืนที่ผ่านมา “ผู้ว่าฯชัชชาติ” ได้เดินทางไปที่ศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม กทม. กลางดึก หลังจากฝนตกหนัก ขณะที่มีช่วงหนึ่ง “ผู้ว่าฯชัชชาติ” ได้ซักถามเจ้าหน้าที่เกี่ยวกับการขุดลอกคลองระบายน้ำ ปรากฏว่าได้พบข้อมูลที่ต้องตกตะลึง

เวลา 22.00 น. ซึ่งนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย รศ.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการทำงานของศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมีนายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ ผอ.สำนักการระบายน้ำ รวมถึงเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ รายงานข้อมูล และขั้นตอนการทำงานการต่างๆ


โดยผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้แนะนำให้สำนักการระบายน้ำ พิจารณาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่ การพัฒนาระบบคาดการณ์ฝนและเหตุการณ์น้ำท่วมล่วงหน้า การเพิ่มอุปกรณ์ตรวจวัดระดับน้ำในคลองและในผิวจราจร ตลอดจนการเพิ่มระบบติดตามและสั่งการการทำงานของสถานีสูบน้ำแบบอัตโนมัติและผ่านระบบออนไลน์ (SCADA) ซึ่งสำนักการระบายน้ำได้รับข้อแนะนำต่างๆ เพื่อนำไปปรับปรุงการทำงานด้านการป้องกันน้ำท่วมพื้นที่กรุงเทพฯ ให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชน
ขณะที่เจ้าหน้าที่สำนักการระบายน้ำ ให้ข้อมูลต่อนายชัชชาติว่า ช่วงค่ำที่ผ่านมา ฝนตกมากในบริเวณกรุงเทพชั้นใน โดยเฉพาะเขตวัฒนา และเขตสาทร ขณะที่นายชัชชาติ สอบถามว่า ขณะนี้น้ำท่วมจุดใดบ้าง เจ้าหน้าที่ตอบว่า จุดเดียว คือ ถนนรัชดาภิเษก ท่วม 4.4 เซนติเมตร ในอดีตไม่มีปั๊มน้ำ และการแก้ปัญหาใช้เวลานานหลายชั่วโมง ต่อมามีการใช้ปั๊มช่วงเร่งระบายน้ำ

มีช่วงหนึ่งที่นายชัชชาติ พูดคุยกับ ผอ.สำนักการะบายน้ำฯ ว่า “ได้ลอกท่อไปบ้างไหม?” ซึ่ง ผอ.สำนักการระบายน้ำฯ บอกว่า “ทุกปีนี่จะมีการลอกท่อ อย่างงบปี 2565 ปีนี้ เราลอกได้แค่ 2 คลอง” ทำให้นายชัชชาติ ถึงกับอุทานว่า “จริงดิ!!!”.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ศาลอุทธรณ์สั่งประหารชีวิต “บรรยิน” คดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ศาลอุทธรณ์พิพากษาเเก้โทษ ให้ประหารชีวิต “พ.ต.ท.บรรยิน” อดีต รมช.พาณิชย์ จำเลยที่ 1 และ “ณรงค์ศักดิ์” จำเลยที่ 3 ในคดีอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ส่วนจำเลยที่เหลืออีก 4 คน จำคุกตลอดชีวิต เเละยกฟ้องในบางมาตรา

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

ข่าวแนะนำ

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด

ฝนถล่มอาคารรัฐสภา น้ำรั่วซ้ำซาก! สะท้อนงานก่อสร้าง

“วัชระ” ทวงถามปัญหาน้ำรั่วซ้ำซาก! บริเวณอาคารรัฐสภา หลังฝนตกหนัก ชี้สะท้อนถึงความบกพร่องของการก่อสร้าง