fbpx

“ชัชชาติ” ลุยแก้ปัญหาฝาปิดท่อบนถนนพระราม 3

กรุงเทพฯ 4 มิ.ย. – “ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ลงพื้นที่ ถ.พระราม 3 แก้ไขปัญหา หลังประชาชนร้องเรียนฝาปิดท่อบนถนนไม่ราบเรียบกับพื้นถนน ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ รถจักรยานยนต์-รถยนต์เสียหาย


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ถนนพระราม 3 บริเวณด้านหน้าสวนศิลาฤกษ์ เขตยานนาวา หลังมีประชาชนร้องเรียนการก่อสร้างบนถนนพระราม 3 ระยะทางประมาณ 10 กิโลเมตร จากการเปิดพื้นผิวถนนและทำฝาปิดชั่วคราวไม่ราบเรียบ ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยครั้ง รวมทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ใช้เส้นทางนี้เสียหาย

ในการลงพื้นที่ นายชัชชาติ ประสานงานกับการไฟฟ้านครหลวง เนื่องจากการก่อสร้างดังกล่าวเป็นโครงการเปลี่ยนระบบสายไฟฟ้าอากาศเป็นสายไฟฟ้าใต้ดิน ของการไฟฟ้านครหลวง ระยะทาง 10 กิโลเมตร ตั้งแต่บริเวณหน้าสวนศิลาฤกษ์ ใต้สะพานภูมิพล 1 ถึงสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษา ใต้สะพานพระราม 9 ก่อสร้างตั้งแต่ปี 2561 มีกำหนดแล้วเสร็จปี 2566


ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมกับนายวิลาศ เฉลยสัตย์ ผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ร่วมกันตรวจสอบดูฝาบ่อพักต้นแบบ ที่เพิ่งทำการปรับเปลี่ยนใหม่ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนนเหมือนเดิม โดยฝาบ่อพักดังกล่าวมีการปรับเปลี่ยนให้ใหญ่ขึ้น จากเดิมใช้ 8 ชิ้น เปลี่ยนเป็นใช้ 4 ชิ้น เพื่อลดรอยต่อของฝาท่อ และทำให้ผิวถนนราบเรียบขึ้น

นายวิลาศ กล่าวว่า การทำงานของผู้รับเหมาในโครงการดังกล่าว จะใช้เวลาในช่วง 22.00-05.00 น. ของทุกวัน เพื่อลดผลกระทบด้านจราจร โดยในช่วงกลางวันผู้รับเหมาก่อสร้างจะปิดฝาบ่อพักชั่วคราว แต่เนื่องจากปัญหาการทรุดตัวของดิน และการทำงานที่เร่งรีบ จึงส่งผลต่อความราบเรียบของพื้นถนนในบางพื้นที่ การไฟฟ้านครหลวงจึงให้ผู้รับเหมาก่อสร้างปรับรูปแบบการปิดฝาบ่อพักใหม่ ทั้งการทำฝาบ่อพักให้ใหญ่ขึ้น การเสริมเหล็กปิดท่อ จะทำให้พื้นผิวของบ่อราบเรียบกับถนน ตอนนี้ทำตัวอย่างปิดฝาบ่อพัก 4-5 บ่อ หากสำนักการโยธา กทม. เห็นด้วยกับรูปแบบนี้ ก็จะปรับให้เป็นแบบนี้ทั้ง 40 บ่อ ให้เสร็จภายใน 4-5 เดือน

นายชัชชาติ กล่าวว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนว่า มีปัญหาถนนที่ไม่ราบเรียบ จึงหารือกับผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ซึ่งผู้ว่าการการไฟฟ้านครหลวง ก็ได้เร่งหาวิธีแก้ไข และให้หยุดการก่อสร้างทั้งหมดก่อน เพื่อปรับปรุงฝาท่อให้เรียบ การแก้ปัญหาในวันนี้ แสดงให้เห็นว่า ถ้าร่วมมือกันก็หาคำตอบได้ ขอแค่ให้มีการคุยกัน ซึ่งนอกจากถนนพระราม 3 แล้ว ยังมีถนนอีกหลายเส้น เช่น ถนนสาทร ถนนวิทยุ ถนนเพชรบุรีตัดใหม่ สามารถปรับเอามาตรฐานนี้ไปใช้ ประชาชนจะได้ไม่เดือดร้อน


ในการลงพื้นที่ มีประชาชนให้ความสนใจขอถ่ายรูปกับนายชัชชาติ พร้อมฝากความหวังการแก้ปัญหาต่างๆ ให้คนกรุงเทพฯ ผู้ขับขี่รถยนต์บางคนก็ชะลอรถในจุดดังกล่าว แล้วเปิดกระจก ตะโกนให้กำลังใจนายชัชชาติ

นอกจากนี้ ยังมี ส.ส.พรรคก้าวไกล เขตยานนาวา-บางคอแหลม คือ น.ส.วรรณวรี ตะล่อมสิน มาขอบคุณนายชัชชาติด้วย โดยบอกว่า ปัญหานี้เกิดมา 4 ปีแล้ว ตั้งแต่เริ่มมีการก่อสร้าง มีการปิดฝาท่อบนถนนไม่เรียบร้อย ทำให้เกิดอุบัติเหตุบ่อยมาก วันนี้ดีใจมากที่ผู้ว่าฯ กทม. ที่เพิ่งรับตำแหน่งได้เพียง 4 วัน ลงพื้นที่ตรงนี้แล้ว 2 ครั้ง และลงมือแก้ปัญหาทันที ที่ผ่านมาตนเคยสะท้อนปัญหาในสภาฯ แต่ก็ไม่มีการแก้ปัญหา ความหวังตอนนี้จึงอยู่ที่ผู้ว่าฯ กทม.

สำหรับภารกิจผู้ว่าฯ กทม. วันนี้ (4 มิ.ย.) มี 3 ภารกิจ ตั้งแต่เช้าไปร่วมงาน Pride Month 2022 ซึ่งเป็นกิจกรรมความหลากหลายทางเพศ ที่หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร เขตปทุมวัน ส่วนในช่วงบ่าย นายชัชชาติ ร่วมกิจกรรมเวทีสวัสดิการหนังสือเพื่อเด็กปฐมวัย. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%