fbpx

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ บุกศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมยามดึก

กทม. 4 มิ.ย.- “ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. ตรวจเยี่ยมการทำงานของศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ย้ำนโยบายเส้นเลือดฝอย ชี้การขุดลอกคลอง-ลอกท่อระบายน้ำ มีความสำคัญ


(3 มิ.ย. 65) เวลา 22.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย รศ.วิศณุ ทรัพย์สมพล รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการทำงานของศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วม สำนักการระบายน้ำ เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมี นายสมศักดิ์ มีอุดมศักดิ์ ผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ รองผู้อำนวยการสำนักการระบายน้ำ และเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์ฯ รายงานข้อมูลและขั้นตอนการทำงาน

โอกาสนี้ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้แนะนำให้สำนักการระบายน้ำพิจารณาเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของศูนย์ควบคุมระบบป้องกันน้ำท่วมให้ดียิ่งขึ้น ได้แก่ การพัฒนาระบบคาดการณ์ฝนและเหตุการณ์น้ำท่วมล่วงหน้า การเพิ่มอุปกรณ์ตรวจวัดระดับน้ำในคลองและในผิวจราจร ตลอดจนการเพิ่มระบบติดตามและสั่งการการทำงานของสถานีสูบน้ำแบบอัตโนมัติและผ่านระบบออนไลน์ (SCADA) ซึ่งสำนักการระบายน้ำได้รับข้อแนะนำต่าง ๆ เพื่อนำไปปรับปรุงการทำงานด้านการป้องกันน้ำท่วมพื้นที่กรุงเทพฯ ให้เกิดประสิทธิภาพและประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนต่อไป


โดยนายชัชชาติ ย้ำนโยบายเส้นเลือดฝอย แม้ว่า กทม.จะมีระบบระบายน้ำที่วางแผนไว้หลายแบบทั้ง Pipe Jacking หรืออุโมงค์ยักษ์ แต่มองว่าการขุดลอกคลองและลอกท่อระบายน้ำก็มีความสำคัญ โดยจากการสอบถามข้อมูลกับ ผอ.สำนักการระบายน้ำ ช่วงหนึ่งพบว่าปัจจุบันขุดลอกคลองได้เพียง 2 คลอง จากทั้งหมด 1,900 กว่าคลอง .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง