fbpx

ผู้ว่าฯ กทม.-คณะผู้บริหาร ปลูกต้นไม้ 50 เขต เฉลิมพระเกียรติ

กรุงเทพฯ 3 มิ.ย. – “ชัชชาติ” ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร ร่วมกันปลูกต้นไม้เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน 2565


ที่สวนสาธารณะป้อมมหากาฬ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร ร่วมกันปลูกต้นไม้ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 3 มิถุนายน โดยนายชัชชาติ ผู้ว่าฯ กทม. ได้ปลูกต้นอินทนิล ซึ่งเป็นต้นไม้ที่ให้ดอกสีม่วง พร้อมกับคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ที่ร่วมกันปลูกต้นไม้รวมแล้ว 90 ต้น ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทำร่วมกันอย่างพร้อมเพรียงทั้ง 50 เขต รวมจำนวนต้นไม้ 2,594 ต้น

สำหรับกิจกรรมการปลูกต้นไม้เพื่อเป็นกำแพงกรองฝุ่น จะเชิญชวนคนกรุงเทพฯ ลงแรงร่วมกันในทุกๆ วันอาทิตย์ ในอนาคตต้นไม้ทุกต้นจะมีแอปพลิเคชันติดตาม เพื่อแสดงตำแหน่งที่ตั้ง เชิญชวนให้ประชาชนดูแลรักษาต้นไม้ที่ปลูกด้วยตนเอง อีกทั้งผู้ว่าฯ กทม. จะพิจารณาเพิ่มลานกีฬาในสวนสาธารณะ รวมทั้งการจัดกิจกรรมดนตรีในสวนทุกวันอาทิตย์ เพื่อให้ประชาชนได้เข้ามาพักผ่อนหย่อนใจ ตามนโยบายผู้ว่า 214 ข้อ


นอกจากนี้ ผู้ว่าฯ กทม. ได้ให้สัมภาษณ์ในประเด็นได้พบกับพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในงานพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ว่าในวันจันทร์ที่ 6 มิถุนายน ประมาณบ่ายโมง จะเดินทางเข้าไปพบพลเอกอนุพงษ์อย่างเป็นทางการ เพื่อหารือเกี่ยวกับการทำงาน และปัญหาต่างๆ ที่ต้องร่วมกันแก้ไขกับรัฐบาล เช่น รถไฟฟ้าสายสีเขียว งบประมาณ การจัดเก็บภาษีที่ดินสิ่งปลูกสร้าง รวมถึงเรื่องเบี้ยคนชรา ที่ประชาชนร้องเรียนเข้ามา ในช่วงที่ตนเดินสายหาเสียง

ขณะเดียวกันได้สวัสดีทักทายพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เท่านั้น เนื่องจากปฏิบัติหน้าที่อยู่ห่างกัน พร้อมชี้แจงกระแสข่าวที่บอกว่าตนไม่เข้าไปพบนายกรัฐมนตรี เรื่องนี้ต้องให้ผู้ใหญ่เป็นผู้นัดหมายสั่งการให้เข้าพบ ซึ่งตนเป็นผู้น้อย ไม่สามารถเข้าไปพบได้ด้วยตนเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด