fbpx

 มจร วัดไร่ขิง เปิดหลักสูตรพุทธปัญญาฯปลูกฝังนิสิตรักสถาบัน   

สำนักข่าวไทย 2มิ.ย.-วิทยาลัยสงฆ์ (วส.) พุทธปัญญาศรีทวารวดี หรือ มจร วัดไร่ขิง เปิดหลักสูตร “พุทธปัญญาศึกษา” ปลูกฝังให้นิสิตภูมิใจและรักในสถาบัน


พระมหาบุญเลิศ อินฺทปญฺโญ รองผอ.วิทยาลัยสงฆ์ (วส.) พุทธปัญญาศรีทวารวดี หรือ มจร วัดไร่ขิง กล่าวว่า วส. พุทธปัญญาศรีทวารวดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย (มจร) มีนโยบายที่สำคัญ คือ การกระจายโอกาสทางการศึกษาในระดับอุดมศึกษาแก่บรรพชิตและคฤหัสถ์ในท้องถิ่นต่างๆ ให้ได้มีโอกาสเข้าศึกษาในสถาบันอุดมศึกษามากขึ้น เพื่อเป็นการสนับสนุนการพัฒนาการศึกษระดับอุดมศึกษาตามนโยบายของรัฐบาล ในการกระจายโอกาสทางการศึกษาให้ทั่วถึง ซึ่งเมื่อเร็วๆนี้ได้มีการปฐมนิเทศนิสิตก่อนเปิดภาคการศึกษา โดยเป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมให้คณาจารย์เจ้าหน้าที่ นิสิตปัจจุบัน และนิสิตใหม่ ได้แลกเปลี่ยนความรู้ สร้างความสามัคคีให้เกิดขึ้นในสถาบัน และการเตรียมความพร้อมผู้เข้าศึกษาใหม่ ปรับฐานความรู้ของนิสิตระดับปริญญาตรี

สำหรับนิสิตใหม่ทางวส.พุทธปัญญาฯ กำหนดว่าจะต้องเรียนวิชาพุทธปัญญาศึกษา เพื่อเรียนรู้ประวัติการก่อเกิดและพัฒนาการของมจร การต่อสู้จากมหาวิทยาลัยเถื่อนสู่มหาวิทยาลัยในกำกับของรัฐ ศึกษาการต่อสู้ของมจร เพื่อให้เกิดการรับรองเป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกต้องตามกฎหมาย การศึกษาผลงานที่มจร โดดเด่น รวมทั้งการขยายตัวของมจร และศึกษาขอบข่ายการทำงานตามพันธกิจ 4 ด้านของมจร กับความสำเร็จที่เกิดขึ้นจนเป็นที่ยอมรับของสังคม เพื่อให้นิสิตเกิดความภาคภูมิใจในความเป็นศิษย์มจร และเป็นนิสิตของวส.พุทธปัญญาฯ เพื่อจะได้เห็นถึงความสำคัญในการปฏิบัติตนอย่างเหมาะสมตามระเบียบของมหาวิทยาลัยต่อไป โดยขณะนี้ทางวส.พุทธปัญญาฯกำลังเปิดรับสมัครนิสิตใหม่ ในหลักสูตรประกาศนียบัตร ปริญญาตรี โท และเอก สมัครได้จนถึงวันที่ 15 มิ.ย.2565 สอบถามโทร.089-2231243, 085-3242930, 097-9363256 หรือ 034-326912 หรือที่เว็บไซต์ www.rk.mcu.ac.th เฟสบุ๊ค วิทยาลัยสงฆ์พุทธปัญญาศรีทวารวดี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด