fbpx

“ชัชชาติ” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ประกาศลุยแก้น้ำท่วม

ดินแดง 1 มิ.ย.-“ชัชชาติ” สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง จ่อลุยแก้น้ำท่วมเป็นปัญหาเร่งด่วนอันดับแรกรับฤดูฝน


นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เดินทางไปที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ประกอบด้วย ศาลพระภูมิ และศาลตายาย ณ บริเวณด้านหน้าอาคารสำนักการโยธา และสักการะพระอินทร์ทรงช้างเอราวัณ ณ บริเวณลานหน้าอาคารไอราวัตพัฒนา ขณะที่บรรยากาศมีเจ้าหน้าที่ กทม. รอต้อนรับและขอถ่ายรูปอย่างอบอุ่น

นายชัชชาติ เปิดเผยว่า มีแนวคิดจะเปิดสวนสาธารณะภายในพื้นที่ของศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง ให้ประชาชนได้เข้ามาวิ่งออกกำลังกาย หลังเคยได้รับการร้องเรียน รปภ.ปิดกั้นไม่ให้เข้าพื้นที่ ประกอบกับบริเวณนี้ประชาชนอาศัยอยู่ในแฟลตจำนวนมาก จึงน่าจะแบ่งปันที่ราชการให้ประชาชนด้วย นอกจากนี้ เตรียมหาพื้นที่สาธารณะ ลานกีฬา ปลูกต้นไม้ล้านต้น โดยจะให้มีแอปพลิเคชันติดตามดูต้นไม้เราปลูกแต่ละต้น เติบโตไปด้วยกัน


ส่วนแนวคิดเรื่องย้ายที่ทำการจากศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เสาชิงช้า มาที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ดินแดง นั้น เนื่องจากที่แห่งนี้มีพื้นที่กว้างขวาง แต่เนื่องจากมีข้าราชการที่ยังทำการที่เดิมเป็นจำนวนมาก จึงต้องตั้งคณะกรรมการขึ้นมาศึกษา วิเคราะห์ความคุ้มทุนในการย้ายก่อน ทั้งนี้ หลังเข้ารับตำแหน่งผู้ว่าฯ กทม. เตรียมลุยแก้ปัญหาน้ำท่วมเรื่องใหญ่เป็นอันดับแรก เนื่องจากช่วงนี้เป็นฤดูฝน โดยพื้นที่ 49 จุด ที่ต้องดูเร่งด่วน ดูทั้งระบบ อาทิ การเตรียมความพร้อมหลังพยากรณ์อากาศรับมือน้ำท่วม การพร่องน้ำ การตรวจสอบแก้มลิง ส่วนอุโมงค์ระบายน้ำขนาดใหญ่อาจต้องไปไล่ดูว่าเกิดปัญหาการระบายน้ำอย่างไร ซึ่งภาพรวมหลังจากนี้ 1 เดือน เตรียมวางแผน กำหนด kpi ตัวชี้วัด และวางเป้าหมายทำในทุกด้านไปพร้อมๆ กัน.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%