fbpx

กทม.พร้อมรับผู้ว่าฯ คนที่ 17

กทม. 1 มิ.ย.-ข้าราชการ กทม. จัดสถานที่พร้อมรับผู้ว่าฯ กทม.คนที่ 17 เข้าทำงานวันแรก ที่ศาลาว่าการฯ เสาชิงช้า ติดป้ายชื่อ “ชัชชาติ สิทธิพันธุ์” แล้วทุกจุด พร้อมบอร์ดนโยบาย 214 ข้อของผู้ว่าฯ ใหม่


ที่ศาลาว่าการ กทม.เสาชิงช้า วันนี้ (1 มิ.ย.) ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหาคนที่ 17 ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะเข้าทำงานอย่างเป็นทางการวันแรก ตามกำหนดการ หลังจากที่ช่วงสายได้เดินทางไปที่สำนักงาน กกต.เพื่อรับใบรับรองผลการเลือกตั้งอย่างเป็นทางการ โดยในเวลา 13.19 น. ผู้ว่าฯ ชัชชาติ จะเดินทางมาที่ศาลาว่าการเสาชิงช้า โดยจะเข้าสักการะพระพุทธนวราชบพิตร และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม. จากนั้นจะมีพิธีมอบหมายงานในหน้าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และแถลงข่าวกับสื่อมวลชน 

ในเวลา 14.45 น. สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำศาลาว่าการ กทม. ดินแดง ซึ่งมีรายงานว่า วันนี้ผู้ว่าฯ ชัชชาติ จะเปิดตัวทีมงานบริหารที่เลือกด้วยตัวเอง ประกอบด้วย รองผู้ว่าฯ 4 คน ทีมเลขานุการ 5 คน และทีมที่ปรึกษาอีก 9 คน


บรรยากาศที่ศาลาว่าการ กทม.เสาชิงช้า มีข้าราชการเข้ามาทำงานวันนี้ตามปกติ โดยที่ศาลาว่าการ กทม.เสาชิงช้า ยังมีส่วนของสำนักยุทธศาสตร์ สำนักนโยบาย สำนักการคลัง จากการสอบถามถึงความรู้สึกของข้าราชการ กทม.บางคนที่จะทำงานกับผู้ว่าฯ คนใหม่ บอกว่า ต้องศึกษานโยบายให้ถี่ถ้วน และบางคนบอกว่าอาจจะต้องออกกำลังให้ฟิตเหมือนผู้ว่าฯ ด้วย

รวมทั้งที่ห้องทำงานของผู้ว่าฯ ซึ่งก็มีการเปลี่ยนชื่อหน้าห้องไว้รอพร้อมแล้ว ถัดจากห้องทำงาน บริเวณด้านหน้าห้องของสำนักเลขานุการ มีบอร์ดติดป้ายแสดงรายละเอียดของทั้ง 214 นโยบายของผู้ว่าฯ คนใหม่ไว้ รวมถึงที่บริเวณทำเนียบรายนามผู้ว่าฯกทม.ยังมีชื่อของ ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ปรากฏอยู่แล้ว

ด้านปลัด กทม.ที่วันนี้บอกว่าจะเข้ามาช่วงเที่ยง ๆ ก็เผยว่า ส่วนของหนังสือมอบงานนั้นได้ทำไว้เสร็จเรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้ ในส่วนที่ผู้ว่าฯ มีแผนจะย้ายไปประจำอยู่ที่ศาลาว่าการ กทม. 2 (ดินแดง) ตามนโยบายและให้ที่ศาลา กทม.1 เป็นพิพิธภัณฑ์ลานคนเมือง และฮับสำหรับการท่องเที่ยว ปลัดกทม. ระบุว่า การย้ายไปทั้ง 100% จะต้องใช้งบประมาณ และเวลา แต่ก็ได้มีการปรับปรุงห้องทำงานของผู้ว่าฯ และทีมทำงานของผู้ว่าฯ แล้ว เพียงแต่ยังไม่เสร็จเรียบร้อย หากทำเสร็จสิ้นภายในปีนี้ ก็อาจจะได้ย้ายเลย และวันนี้ต้องจับตาการเปิดตัวทีมงานของผู้ว่าฯ โดยมีรายงานว่า สำหรับ 4 รองผู้ว่าฯ  ในส่วนที่มีความชัดเจนแล้ว คือ นายจักกพันธุ์ ผิวงาม อดีตรองผู้ว่าฯ กทม.ซึ่งได้เปิดตัวลงพื้นที่ร่วมกันมาแล้ว สำหรับรองผู้ว่าฯ กทม. อีก 3 ตำแหน่งที่เหลือตามโผ คาดว่า ได้แก่ นายวิศณุ ทรัพย์สมพล ผู้อำนวยการสถาบันทรัพย์สินทางปัญญาแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นางสาวทวิดา กมลเวชช คณบดีคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และนายศานนท์ หวังสร้างบุญ จากเครือข่ายภาคประชาสังคมที่ทำงานเรื่องการพัฒนาเมือง รวมถึง นายภิมุข สิมะโรจน์ ที่คาดว่าจะอยู่ในส่วนของเลขานุการผู้ว่าฯ ซึ่งต้องติดตามในการแถลงช่วงบ่าย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อนุมัติรถร่วมบริการ บขส.ปรับค่าโดยสาร 5 สต./กม. มีผล 4 ก.ค.นี้

คณะกรรมการควบคุมการขนส่งทางบกกลาง ไฟเขียวให้เอกชน รถร่วมบริการ บขส. ขึ้นค่าโดยสาร 5 สตางค์/กม. สำหรับรถโดยสารหมวด 2 (วิ่งระหว่างกทม. ไปต่างจังหวัด) และรถหมวด 3 (วิ่งระหว่างจังหวัด) รวมถึงรถวิ่งระหว่างอำเภอ ส่วน บขส. ยังตรึงค่าโดยสารอีก 3 เดือน มีผล 4 ก.ค.นี้

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก”

โฆษกสำนักงานสลาก แจง “สลากเลข 3 หลัก” ยังอยู่ในขั้นตอนประชาพิจารณ์ ปฏิเสธอธิบายรูปแบบในตอนนี้ ชี้ยังไม่ถึงเวลา แต่ย้ำชัดทำเพื่อแก้ปัญหาขายสลากเกินราคาอย่างยั่งยืน

พบศพผู้ลักลอบเข้าเมืองในรัฐเท็กซัส 46 ราย

เจ้าหน้าที่ของเมืองซานอันโตนิโอ ในรัฐเท็กซัสของสหรัฐกล่าวว่า พบศพผู้เสียชีวิต 46 ราย ภายในและใกล้กับรถบรรทุกพ่วงและอีก 16 ราย ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล ซึ่งเขื้อว่าจะเป็นกลุ่มผู้ที่พยายามลักลอบเข้าเมืองอย่างผิดกฎหมายจากเม็กซิโกมายังสหรัฐ

อุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง-กทม.ฟ้าคะนอง 40%

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนฝนลดลง ส่วนภาคใต้มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนักที่อาจเกิดขึ้นไว้ด้วย กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 40%