fbpx

ปณด จับมือ OTOP หนุนผู้ผลิตส่งทั่วประเทศ

กรุงเทพฯ 31 พ.ค.-ปณด จับมือโอทอป เทรดเดอร์ระดับประเทศ ส่งผลิตภัณฑ์ OTOP ถึงมือลูกค้าทั่วประเทศ หวังกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก ช่วยผู้ผลิต ผู้ประกอบ OTOP บรรเทาผลกระทบจากโควิด ลดภาระด้านขนส่ง


บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด(ปณท)  โดยบริษัท ไปรษณีย์ไทย ดิสทริบิวชั่น จำกัด(ปณด)  ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือการให้บริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ OTOP กับโอทอป เทรดเดอร์ระดับประเทศและเครือข่าย OTOP ระดับประเทศ โดยมีนายดนันท์  สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ปณท นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการปณด นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ประธานเครือข่าย โอทอป เทรดเดอร์ระดับประเทศ และนายพงศ์สวัสดิ์  ยอดสุรางศ์ ประธานคณะกรรมการเครือข่าย OTOP ประเทศไทยร่วมลงนาม และนายนิสิต จันทร์สมวงศ์ อดีตรองประธานกรรมการบริษัทปณด และอธิบดีกรมที่ดิน นายสมคิด จันทมฤก อธิบดีกรมการพัฒนาชุมชน ร่วมเป็นสักขีพยาน

สำหรับบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ เพื่อการให้บริการจัดส่งและนำจ่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ของผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ถึงลูกค้าที่สั่งซื้อผลิตภัณฑ์ดังกล่าวทั่วประเทศ ด้วยบริการที่ดีภายใต้เงื่อนไขและข้อตกลงการสนับสนุนค่าขนส่งสินค้าในอัตราพิเศษ ซึ่งจะเป็นการช่วยลดต้นทุนด้านการขนส่ง รวมถึงลดภาระการขนส่ง รวมทั้งบูรณาการเชื่อมโยงข้อมูลผ่านระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อรับส่งข้อมูล การจำหน่าย ช่องทางการชำระเงิน การจัดส่งและจัดเก็บสินค้า รวมทั้งระบบการติดตามและตรวจสอบสถานะการจัดส่ง เพื่ออำนวยความสะดวกในการจัดส่งสินค้าและการบริการ


นายพีระ อุดมกิจสกุล กรรมการผู้จัดการปณด กล่าวว่า ความร่วมมือในครั้งนี้ จะช่วยเหลือผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ลดต้นทุนด้านการขนส่ง ทำให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้น ซึ่งรายได้ที่เกิดขึ้นจากการจำหน่ายสินค้า OTOP กระจายสู่แหล่งชุมชนต่าง ๆ จะส่งผลต่อเศรษฐกิจฐานรากให้มีความเข้มแข็ง ประชาชนมีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข อีกทั้งเพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ทางกลุ่มบริษัทไปรษณีย์ไทย จำกัดได้มอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้ผลิต ผู้ประกอบการสินค้า OTOP ด้วย 

นายดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ปณท กล่าวว่า ปัจจุบันปณท.นำสินค้าที่เป็นของดีของชุมชน หรือ OTOP ขายบนแพลตฟอร์มออนไลน์ e-MarketPlace ผ่านทาง thailandpostmart  เป็นร้านค้าออนไลน์สินคาชุมชนรายเดียว ที่รวบรวมผลิตภัณฑ์ท้องถิ่นมาให้ลูกค้าเลือกซื้อ ด้วยจุดแข็งของไปรษณีย์ไทยที่มีเครือข่าย ทุกตำบล ทุกอำเภอ ทั่วประเทศ จึงมั่นใจว่าสามารถให้บริการอย่างทั่วถึง โดยขณะนี้ thailandpostmart มีอัตราการเติบโตปีละ 10-20% คาดว่าปีนี้จะมียอดขายจากทุกช่องทาง เว็บไซต์ แอปพลิเคชั่น ศูนย์บริการไปรษณีย์ไทย และการขายผ่านบุรุษไปรษณีย์อยู่ที่ 500-600 ล้านบาท

นายวัชรพงศ์ ระดมสิทธิพัฒน์ ประธานโอทอป เทรดเดอร์ระดับประเทศ กล่าวว่า ในฐานะที่กลุ่ม OTOP Trader เป็นผู้ใช้บริการหรือกลุ่มเป้าหมายหลักในการให้บริการจัดส่งผลิตภัณฑ์ OTOP มีความยินดีที่ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือครั้งนี้ โดยทางกลุ่ม OTOP จะประชาสัมพันธ์สร้างการรับรู้ไปยังผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP ทั้ง 96,132 กลุ่ม / รายให้มีโอกาสเข้าถึงบริการการจัดส่งผลิตภัณฑ์ OTOP ในอัตราพิเศษ จะช่วยลดต้นทุนด้านการขนส่ง รวมถึงลดภาระการขนส่ง ซึ่งจะส่งผลให้ผู้ผลิต ผู้ประกอบการ OTOP มีรายได้เพิ่มขึ้น ทำให้ระบบเศรษฐกิจชุมชนเข้มแข็ง เป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาประเทศต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด