fbpx

ปชช.ย่านเสาชิงช้าไม่ค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง

กรุงเทพฯ 29 พ.ค.- ประชาชนไม่คัดค้าน ย้ายศาลาว่าการ กทม.ไปดินแดง แต่ไม่เอาพิพิธภัณฑ์ เสนอเปลี่ยนเป็น รพ.ปฐมภูมิ คุ้มค่ากว่า


ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สำรวจบริเวณโดยรอบศาลาว่าการกรุงเทพมหานครและเสาชิงช้า พบประชาชนมีความเห็นหลากหลายต่อแนวคิดในการย้ายศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) บริเวณเสาชิงช้าไปยังกรุงเทพมหานคร 2 ดินแดง และเปลี่ยนสถานที่เดิมเป็นพิพิธภัณฑ์ ของนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร

เช่น นางพิมลศรี ผู้เช่าตึกแถวฝั่งตรงข้ามศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ค้าขายนานกว่า 30 ปี ระบุว่า ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆ กับนโยบายดังกล่าว ไม่เห็นด้วยหรือคัดค้าน เพราะเชื่อว่าจะไม่ส่งผลกระทบต่อการค้าขาย ที่เหงียบเหงาอยู่แล้ว โดยเฉพาะในช่วงโควิดที่การค้าขายแย่มาก จากเดิมที่ขายอาหาร ต้องเปลี่ยนเป็นขายเสื้อผ้า แต่ยอมรับว่าห่วงเรื่องสภาพการจราจรพื้นที่โดยรอบที่ถนนค่อนข้างแคบและติดขัด อาจติดขัดมากขึ้น หากมีการเปลี่ยนแปลงเป็นพิพิธภัณฑ์ อย่างไรก็ตามเท่าที่ได้พูดคุยกับข้าราชการ กทม.ส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยการย้ายไปยังดินแดง เพราะห่วงเรื่องอาหารการกินและการเดินทางที่จะสะดวกน้อยลง


ด้านนางสาวมันตรา แม่ค้าขายข้าวแกงหลังศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า ค้าขายบริเวณนี้มานานกว่า 20 ปี หากมีการย้ายสถานที่แล้วเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์ตนไม่คัดค้านการย้าย แต่อยากให้เปลี่ยนเป็นโรงพยาบาล ประชาชนจะได้ประโยชน์มากกว่า เนื่องจากบริเวณนี้มีชุมชนอาศัยอยู่มาก แต่โรงพยาบาลมีไม่เพียงพอ โรงพยาบาล กทม.ที่มีก็อยู่ห่างออกไป ขณะที่บริเวณลานด้านหน้า กทม.อยากให้ปรับเปลี่ยนเป็นสวนสาธารณะสถานที่ออกกำลังกายจะคุ้มค่ากว่า

ขณะเดียวกันยังฝากไปถึงว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ ให้จัดสถานที่สำหรับพ่อค้าแม่ค้าบริเวณนี้ ที่ยังขาดแคลนพื้นที่ค้าขายที่เป็นระเบียบ รวมถึงห้องสุขา หรืออาจจัดกิจกรรมถนนคนเดินทุกสัปดาห์เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจให้กลับมาอีกครั้ง

ขณะที่ นางสาวอณิชา ชาวชุมชนเฟื่องทอง ใกล้วัดสุทัศน์ ระบุว่า ไม่คัดค้านการย้ายข้าราชการ กทม. แต่อยากให้เปลี่ยนพื้นที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร เป็นสถานที่มีประโยชน์ เช่น โรงพยาบาลปฐมภูมิ จะดีมากกว่า โดยพบว่า อาคารบริเวณถนนราชดำเนินที่มีการเปลี่ยนเป็นพิพิธภัณฑ์แต่กลับไม่มีประชาชนไปใช้บริการแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด