fbpx

“ชัชชาติ” ร่วมแถลงข่าวงาน Bangkok Naruemit Pride 2022

รร.เดอะสุโกศล 27 พ.ค.- “ชัชชาติ” ร่วมงานแถลงข่าวกิจกรรมเครือข่ายเพื่อความหลากหลายทางเพศ รับเดือน มิ.ย. รณรงค์สากลของ Pride Month พร้อมเดินหน้าตามนโยบาย 12 เดือน 12 เทศกาลทั่วกรุง


เมื่อเวลา 13.00 น. นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมงานแถลงเปิดตัวงาน Bangkok Naruemit Pride 2022 จัดโดยคณะทำงานบางกอกไพรด์และเครือข่ายนักกิจกรรมเพื่อความหลากหลายทางเพศ ซึ่งงานจะจัดขึ้นในวัน 5 มิถุนายน 2565 โดยจะมีขบวนพาเพรดครั้งแรกใจกลางกรุงฯ จากวัดแขกสู่ถนนสีลม มีการแสดงจากกลุ่มเพื่อนที่มีความหลากหลายทางเพศ โดยตามสากลในเดือนมิถุนายนแคมเปญต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ Pride Month หรือเดือนแห่งความภาคภูมิใจของกลุ่มความหลากหลายทางเพศ (LGBTQ+) ที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งสายรุ้ง

โดยนายชัชชาติ ระบุว่า การจัดงานดังกล่าวสอดคล้องกับหนึ่งใน 214 นโยบายที่มีเรื่องของ 12 เดือน 12 เทศกาลตลอดปีทั่วกรุงเทพฯ ซึ่งได้จัดให้เทศกาลนี้อยู่ในหมวดสร้างสรรค์ดี เศรษฐกิจดี โดยมองว่าการจัดเทศกาลเป็นหนึ่งในมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจระยะสั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งในเดือนมิถุนายน กำหนดให้เป็น Pride Month ส่วนที่ทางผู้จัดงานระบุว่า กังวลเรื่องการขออนุญาตสถานที่จัดงานนั้น มองว่า กทม.ต้องเปิดกว้าง ส่วนพื้นที่สาธารณะใน กทม.มีหลายจุด ต้องดูว่าการจัดงานเป็นอย่างไร เชื่อว่าถ้ามีการวางแผนไว้ก่อน จัดได้แน่นอน หากจะจัดเป็นพาเหรด หลายเมืองทั่วโลกก็ทำกัน


ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ยังย้ำ กทม. เป็นเมืองที่มีความหลากหลาย และหากจะทำให้เมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน เมืองก็ต้องพร้อมสนับสนุนกิจกรรมที่ส่งเสริมความเท่าเทียม โดยกลุ่มที่มีความหลากหลายทางเพศ เรามีนโยบายที่เข้าใจความหลากหลายทางเพศ ส่วนที่ กทม.ทำได้ เช่น ในศูนย์สาธารณสุขของกทม. อาจมีโซนที่เป็นที่ปรึกษาเฉพาะกลุ่ม หากได้รับตำแหน่งทางการก็จะต้องเข้าไปพูดคุยทำความเข้าใจถึงความต้องการของคนกลุ่มนี้อย่างแท้จริงอีกครั้ง ในส่วนของการแต่งกายตามเพศสภาพของเจ้าหน้าที่ กทม. ตนก็คิดว่าไม่มีปัญหา เพียงแค่ทำงานบริการประชาชนให้ดี ซื่อสัตย์ โปร่งใส หากเจ้าหน้าที่ มีความสุข ก็จะบริการประชาชนได้ดี

ขณะที่บรรยากาศในงาน พบว่านายชัชชาติ ยังคงเป็นขวัญใจของคนทุกกลุ่ม มีมารอต่อคิวถ่ายรูป และมีช่วงหนึ่งที่คณะจัดงานขอให้ทำท่าโบกธง และปรบมือถ่ายคลิปร่วมกิจกรรมกับกลุ่ม LGBTQ+ ด้วย .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด

ฝนกระหน่ำแม่ฮ่องสอน สะสมกว่า 100 มิลลิเมตร น้ำป่าหลากพัดสะพานขาด ตัดขาดตัวเมืองแม่ฮ่องสอน กับ อ.ขุนยวม รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ และน้ำหลากไหลท่วมบ้านอีกเกือบสิบหลัง พร้อมเตือนเฝ้าระวังฝนตกหนักต่อเนื่อง

“ชัชชาติ” ร่วมงานลูกเสือไทย ให้กำลังใจนักโทษลอกท่อวันแรก

ผู้ว่าฯ กทม.สวมชุดลูกเสือร่วมงานวันครบรอบสถาปนาลูกเสือไทย ย้ำพร้อมสนับสนุนชุดลูกเสือ เพราะไม่อยากให้เป็นภาระผู้ปกครอง ให้กำลังใจนักโทษวันนี้ดีเดย์ลอกท่อ ที่ผ่านมาพิสูจน์แล้วว่าช่วยระบายน้ำเร็วขึ้น

แจ้งจับแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง

กลุ่มผู้เสียหายร้องตำรวจ ปคบ. ดำเนินคดีแม่ค้าออนไลน์ชื่อดัง หลังขายสบู่-เครื่องสำอางให้ นำไปไลฟ์สดขายต่อ โดยไม่ชำระค่าสินค้าตามที่ตกลงกัน มูลค่าความเสียหาย 8 ล้านบาท

รัสเซียถล่มตึกที่พักในยูเครน ตาย 18 คน

เคียฟ 1 ก.ค.- รัสเซียยิงขีปนาวุธถล่มอาคารที่พักในเมืองโอเดสซา เมืองท่าทางตะวันตกเฉียงใต้ของยูเครนในเช้าวันนี้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 18 คน หนึ่งวันหลังจากรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะยุทธศาสตร์ในทะเลดำ นายคิริลล์ ทีโมเชนโก รองหัวหน้าทำเนียบประธานาธิบดียูเครนแจ้งว่า ผู้เสียชีวิตมีเด็กรวมอยู่ด้วย 2 คน ขณะที่โฆษกรัฐบาลท้องถิ่นแจ้งว่า มีคนบาดเจ็บ 30 คน สื่อยูเครนรายงาน เป้าหมายของรัสเซียครั้งนี้เป็นอาคารที่พักอาศัยหลายชั้นและสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ การโจมตีมีขึ้นหลังจากกองกำลังรัสเซียถอนกำลังออกจากเกาะสเนคหรือเกาะงูของยูเครนในทะเลดำเมื่อวันพฤหัสบดี เรือรบรัสเซีย 2 ลำยึดครองเกาะนี้ได้ตั้งแต่เปิดฉากรุกรานยูเครนเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ และถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา รัสเซียอ้างว่า ถอนกำลังเพื่อยื่นไมตรี ขณะที่กองทัพยูเครนอ้างว่า สามารถบีบให้กำลังพลรัสเซียต้องหนีไปด้วยเรือเร็ว 2 ลำ เพราะถูกยูเครนยิงถล่มอย่างหนักทั้งปืนใหญ่และขีปนาวุธ เกาะสเนคตั้งอยู่ในเส้นทางเดินเรือพลุกพล่าน รัสเซียหวังจะใช้เกาะนี้เป็นฐานในการโจมตีเมืองโอเดสซา ซึ่งเป็นท่าสำคัญที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 3 ของยูเครน เพื่อล้อมกรอบที่มั่นสุดท้ายของกองกำลังยูเครนที่ปักหลักต่อต้านรัสเซียในแคว้นลูฮันสก์.-สำนักข่าวไทย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท