fbpx

“ศิธา” ส่งมอบ ส.ก. ไทยสร้างไทย ร่วมงานว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.

กทม. 26 พ.ค.-“ศิธา” ชนหมัด “ชัชชาติ” ส่งมอบ ส.ก. ไทยสร้างไทย ร่วมงานว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. พร้อมฝากสานต่อนโยบายเพื่อคนกรุงเทพฯ

เวลา 15.30 น. หลังลงพื้นที่สำรวจปัญหาน้ำท่วมเขตดอนเมือง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ได้เดินทางไปร่วมพิธีเบิกเนตรท้าวเวสสุวรรณ ที่วัดเกาะสุวรรณาราม เขตสายไหม กรุงเทพฯ โดยมี น.ต.ศิธา ทิวารี ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.พรรคไทยสร้างไทย พร้อมด้วย น.ส.รัตติกาล แก้วเกิดมี ว่าที่ส.ก. เขตสายไหม มาร่วมพิธีด้วย ซึ่งถือเป็นการพบกันอย่างเป็นทางการครั้งแรกหลังการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.


นายชัชชาติ กล่าวว่า การมาร่วมงานที่วัดเกาะสุวรรณาราม เป็นโอกาสดีที่ได้มาเจอ กับ น.ต.ศิธา ทิวารี และ น.ส.รัตติกาล แก้วเกิดมี ว่าที่ ส.ก. เขตสายไหม จากพรรคไทยสร้างไทย ซึ่งได้คะแนนเลือกตั้ง ส.ก. สูงสุดในกรุงเทพมหานครซึ่งการพบกันวันนี้ จะได้ประสานการทำงาน แก้ปัญหาในเขตสายไหมและกรุงเทพมหานคร เป็นผู้ว่าฯจะต้องทำงานได้กับทุกคนและยินดีที่จะร่วมมือกัน เชื่อว่าจะทำประโยชน์ให้กับคนกรุงเทพฯและคนสายไหมได้

ด้าน น.ต.ศิธา กล่าวว่า มีนโยบายที่อยากฝากให้ว่าที่ผู้ว่าฯไปพิจารณา ส่วนอีกประเด็นก็คือ เรื่อง ส.ก. ใครที่ไม่มี ส.ก. ไม่ต้องกังวล จะใครที่ชนะการเลือกตั้งได้เป็นผู้ว่าฯ เอา ส.ก. ไปร่วมงานได้เลย วันนี้ถือว่าเป็นการส่งมอบ ส.ก. ให้ช่วยงานว่าที่ผู้ว่าฯอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ยังมีนโยบายมอบให้กับว่าที่ผู้ว่าฯ หนึ่งเรื่อง เป็นโครงการระบบขนส่งสาธารณะที่จะวิ่งใต้ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา มอบให้ว่าที่ผู้ว่าฯ พิจารณาว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ ซึ่งชาวกรุงเทพมหานครที่อยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงเทพมหานครประมาณ 1.2 ล้าน คนจะได้รับอานิสงส์จากเรื่องนี้ เนื่องจากใต้ทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา รถเมล์วิ่งน้อยมาก


โดยหลังการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน นายชัชชาติ น.ต.ศิธา และน.ส.รัตติกาล ได้จับมือกัน จากนั้น นายชัชชาติ และ น.ต.ศิธา ก็ทำท่า ชนหมัดกัน ก่อนจะเดินเข้าไปร่วมพิธี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน

กบน.ตรึงราคาดีเซล 35 บาท/ลิตร เพื่อบรรเทาผลกระทบประชาชน

กบน. เห็นชอบให้คงราคาขายปลีกน้ำมันดีเซลไว้ที่ลิตรละ 35 บาท เพื่อบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพของประชาชน 

แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิด-19 ยังไม่น่าไว้วางใจ แพทย์เตือน 10 สัปดาห์จากนี้ไทยจะพบผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้น ต้องเข้มใส่หน้ากากอนามัย ในที่สาธารณะ