fbpx

“ชัชชาติ” ควง “ปวีณา” ว่าที่ ส.ก.เพื่อไทย ดูพื้นที่น้ำท่

กทม. 26 พ.ค.-“ชัชชาติ” ควง “ปวีณา” ว่าที่ ส.ก.เพื่อไทย และ ผอ.เขตดอนเมือง สำรวจพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก ย้ำต้องเร่งติดตั้งอุปกรณ์ดันน้ำช่วงฝนตกหนักด้าน “ปวีณา” ยืนยันไม่รับตำแหน่งทีมบริหาร กทม. ขอทำงานเบื้องหลัง

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. ลงพื้นที่สำรวจปัญหาน้ำท่วมซ้ำซากซอยช่างอากาศอุทิศ 16 เขตดอนเมือง กรุงเทพฯ โดยมี นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พร้อมด้วย นางกนกนุช กลิ่นสังข์ ว่าที่ ส.ก. เขตดอนเมือง พรรคเพื่อไทย และ ผอ.เขตดอนเมือง ร่วมลงพื้นที่


นายัชชาติ กล่าวว่า การลงพื้นที่วันนี้มาย้อนความหลังตอนที่เป็นผู้สมัคร ซึ่งได้เคยลงมาพื้นที่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในช่วงน้ำท่วมหนัก บริเวณซอยช่างอากาศอุทิศ เป็นพื้นที่น้ำท่วมซ้ำซาก เป็นปัญหาเร่งด่วนที่หากเข้ามาทำงานจะต้องดำเนินการ ซึ่งได้เชิญ ส.ก.ในพื้นที่เขตดอนเมืองพรรคเพื่อไทยและผู้อำนวยการเขตดอนเมืองมาร่วมในการลงพื้นที่ด้วย โดยในเขตดอนเมืองมีน้ำท่วมซ้ำซากสองจุด คือในซอยช่างอากาศอุทิศ และที่วัดเวฬุวนาราม ได้ฝากผู้อำนวยการเขตให้นำเอาอุปกรณ์และกำลังมาช่วยเนื่องจากประชาชนเดือดร้อน ในระยะสั้นต้องวางแผนให้ดี ติดตั้งเครื่องสูบน้ำเป็นระยะเพื่อดันน้ำออกสู่คลองเปรมประชากร ทางผู้อำนวยการเขตก็รับปากไปดำเนินการ คาดว่าจะช่วยแก้ปัญหาให้กับประชาชนได้ ขณะที่ในระยะยาวจะต้องดูแผนอีกครั้ง ซึ่งการลงพื้นที่ทำให้เห็นปัญหาที่ละเอียดขึ้น ซึ่งทางผู้อำนวยการเขตก็ได้ศึกษานโยบาย 214 นโยบายไปแล้วและต้องการความเห็นจากทางเขตว่านโยบายที่เสนอไปต้องปรับปรุงอย่างไร นำไปใช้ได้มากน้อยขนาดไหน ขณะที่ทาง ส.ก. ก็จะเข้ามาช่วยพัฒนาและร่วมมือกันส่วนนางปาวีณา หงสกุล ก็เป็นทีมที่ปรึกษาที่สำคัญในโซนดอนเมือง สายไหม และบางเขนที่มีความเข้มแข็งและเข้ามาช่วยเหลือ ซึ่งประชาชนก็ให้การตอบรับดี

นายชัชชาติ กล่าวด้วยว่า หากฝนตกและน้ำท่วมไม่ว่าตีหนึ่งตีสองก็จะลงพื้นที่มาเจอกับ ผอ.เขต จะมาดูว่าที่เคยสัญญาไว้จะทำได้ไหม ซึ่งอาจจะไม่สามารถแก้ปัญหาได้ทันที ต้องใช้เวลาแต่ขอให้เห็นความพยายาม ความตั้งใจในการแก้ปัญหาเชื่อว่าประชาชนก็จะอุ่นใจขึ้น


เมื่อถามว่า นางปวีณา หงสกุล จะมาเป็นหนึ่งในทีมบริหาร กทม. ด้วยหรือไม่ นายชัชชาติ กล่าวว่า นางปวีณา ใหญ่เกินรองผู้ว่าฯ ซึ่งได้เข้ามาช่วยดูปัญหาต่างๆ รับฟังปัญหา และส่งต่อให้กับทีมงานทั้งในเขตสายไหม ดอนเมืองและบางเขน เป็นคนที่ผูกพันกับคนในพื้นที่ การทำงานต้องเอาคนที่ถูกกับงานมาทำหน้าที่ ซึ่งคุณประวีณาอยู่ในพื้นที่แก้ปัญหาเหมาะที่สุดแล้ว

ด้าน นางปวีณา หงสกุล เปิดเผยว่า ไม่ได้รับตำแหน่งในการบริหาร กทม. เนื่องจากว่าที่ผู้ว่าฯ มีบุคคลที่มีศักยภาพจำนวนมากและเป็นคนรุ่นใหม่ซึ่งเอาคนรุ่นใหม่มาทำงานจะดีที่สุด ตนเองจะทำงานอยู่เบื้องหลัง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง