fbpx

เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ยืดลงทะเบียนจากเดิม 1 มิ.ย.

สำนักข่าวไทย 26พ.ค.-ผู้ว่าการฯ ททท.ระบุโครงการ  “เราเที่ยวด้วยกัน” ส่วนต่อขยาย 1.5 ล้านสิทธิ ต้องรอการปรับปรุงระบบในแอปพลิเคชัน รับกฎหมายคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลที่จะเริ่มเดือน มิ.ย.นี้ พร้อมเตรียมหารือสภาพัฒน์ฯ ขยายเวลาสิ้นสุดโครงการไปถึง 31 ตุลาคม

นายยุทธศักดิ์ สุภสร  ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวถึงโครงการ เราเที่ยวด้วยกันเฟส 4 ส่วนต่อขยายจำนวน 1.5 ล้านสิทธิ ซึ่งยังไม่สามารถประกาศเริ่มการลงทะเบียนใช้สิทธิครั้งใหม่ได้ หลังจากที่ประชุมครม.เมื่อวันที่ 24 พ.ค. ที่ผ่านมา ให้กระทรวงการคลังไปพิจารณาด้านงบประมาณกับสภาพัฒน์ก่อน  รวมทั้งยังมีประเด็นความพร้อมด้านระบบ  เนื่องจากธนาคารกรุงไทยแจ้งว่าจะต้องปรับปรุงข้อมูล และระบบของแอปพลิเคชันเป๋าตังค์ให้สอดคล้องกับ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล พ.ศ.2562 (PDPA) ที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 มิถุนายนนี้  ทำให้การลงทะเบียนใช้สิทธิ จะช้าไปจากกำหนดเดิม วันที่ 1 มิถุนายน ถึงวันที่ 30 กันยายน เบื้องต้นจากการหารือ คาดว่าน่าลงทะเบียนได้เร็วที่สุดคือ 16 มิถุนายนนี้ และเพื่อรักษาประโยชน์แก่ประชาชนที่ต้องการใช้สิทธิ  ททท.จะได้หารือกับ สภาพัฒน์ เพื่อขอขยายวันสิ้นสุดโครงการเราเที่ยวด้วยกันจากเดิม 30 กันยายนไปเป็นวันที่ 31 ตุลาคม ส่วนสถานการณ์การระบาดของโรคเชื้อฝีดาษลิงในยุโรป หลังจากเริ่มมีการประกาศให้กักตัวในบางประเทศ เช่น เบลเยี่ยม ให้ผู้ติดเชื้อกักตัว 21 วัน ผู้ว่าฯ ททท. กล่าวว่า ได้สั่งการให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะมาตรการจากกระทรวงสาธารณสุข แต่ไม่อยากให้ตื่นตระหนกจนเกินไป เพราะลักษณะการติดเชื้อไม่ได้ติดง่าย ต้องเป็นการสัมผัสใกล้ชิด แม้ขณะนี้จะยังไม่มีการระบาดของเชื้อฝีดาษลิงในประเทศไทย แต่คงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

สภาฯ แจงน้ำฝนถล่มนิทรรศการ แค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า

สภาฯ แจง เหตุน้ำฝนรั่วถล่มนิทรรศการ เป็นแค่ฝนสาดเพราะพายุเข้า เผย พรุ่งนี้เตรียมถกคณะกรรมการตรวจการจ้างหาทางป้องกัน

ภาคตะวันออก ฝนหนักมาก ทะเลอันดามันตอนบนคลื่นสูง 2-3 เมตร

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังมีฝนตกต่อเนื่อง ตกหนักมากบางพื้นที่บริเวณภาคตะวันออก เตือนทะเลอันดามันตอนบน คลื่นลมมีกำลังค่อนข้างแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ถึงวันที่ 6 ก.ค.65

นายกฯ ปลื้ม ‘เกาะพะงัน’ จุดหมาย Workation

นายกฯ ปลื้ม เกาะพะงันครองอันดับหนึ่งของโลกจุดหมายปลายทางสำหรับWorkation พร้อมมุ่งเดินหน้าผลักดันท่องเที่ยวอันดามัน สู่การเป็น World Class Wellness Destination  

ทีมลูกยางสาวไทย พบศึกหนักบราซิล “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่

ทีมลูกยางสาวไทยจะลงสนามนัดที่ 3 วอลเลย์บอลหญิง เนชั่นส์ ลีก 2022 ค่ำวันนี้ พบศึกหนัก ทีมสาวแซมบ้า บราซิล ทีมอันดับ 2 ของโลก “กัปตันพู่” ขอสู้เต็มที่ ทำให้ดีที่สุด