fbpx

ความหวังคนท่องเที่ยว ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่

สำนักข่าวไทย 23 พ.ค.-คนแวดวงธุรกิจท่องเที่ยว ขานรับว่าที่ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่ หากทำได้ตามนโยบาย กรุงเทพฯ เมืองน่าเที่ยว สะอาด ปลอดภัย เดินทางสะดวก เชื่อดึงนักท่องเที่ยวต่างชาติมากรุงเทพฯ ช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยได้

นายสุทธิพงศ์ เผื่อนพิภพรองประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  กล่าวว่า  นโยบายกว่า 200เรื่องของนายชัชชาติมีหลายข้อที่เป็นความหวังของภาคท่องเที่ยว  ทั้งเรื่อง การดูแลความเรียบร้อย ความปลอดภัย การยืดหยุ่นในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรม การไม่เอารัดเอาเปรียบ  ยืดเวลาในการจับจ่ายใช้สอย เรื่องธุรกิจบันเทิง หรือเอนเตอร์เทนเม้นต์  และยังจะสะท้อนไปยังนักท่องเที่ยวต่างชาติให้เห็นว่า  เราจะเป็นเจ้าบ้านที่ดี มีความปลอดภัย แม้บางเรื่องเกินขอบเขตอำนาจหน้าที่ของผู้ว่ากทม.  แต่เชื่อว่านายชัชชาติ จะทำได้ ตามที่บอกว่าเป็นคนกลาง สามารถประสานงานได้  เพราะอุตสาหกรรมท่องเที่ยวเป็นทางออกไม่กี่ทางของเศรษฐกิจประเทศไทย ที่ต้องเร่งขับเคลื่อน  โดยเฉพาะ  ก่อนโควิด มีนักท่องเที่ยว กว่า 40 ล้านคน มาประเทศไทย กว่า 80% ต้องมาแวะกรุงเทพฯก่อน    สำหรับสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยว จะหาโอกาสไปพบหารือ หรือเชิญผู้ว่ากทม.คนใหม่มารับฟังปัญหาในภาคท่องเที่ยวของกรุงเทพฯ และปริมณฑล ที่มีความซับซ้อน ทั้ง รถ เรือ โรงแรม ร้านอาหาร ว่าจะสามารถขับเคลื่อนและเดินไปพร้อมกันได้อย่างไร เช่น ปัญหาเรื่องการเงิน ภาษีที่ดิน หรือ โลจิสติกส์ 


ด้านนาย ศิษฎิวัชร ชีวรัตนพร  นายกสมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA) กล่าวแสดงความยินดีกับนายชัชชาติ  ว่าถือเป็นอีกหนึ่งความหวังของคนท่องเที่ยว จากบุคคลิกความตั้งใจและความเข้าใจด้านเศรษฐกิจ ดู จากนโยบายหลักๆ สำหรับการท่องเที่ยวทั้ง กรุงเทพฯเมืองน่าเที่ยว   ทำให้เมืองสะอาด เดินทางสะดวก  แม่น้ำคูคลองสะอาด  ทางเดินทางเท้าเดินสะอาดเดินสบายกว่าเดิม  การแก้ปัญหารถติด น้ำท่วม ซึ่งต้องรอดูผลงานกันต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เผยเหนือ-กลาง-ตอ.-ใต้ ฝนตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ มีฝนตกหนักบางแห่ง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60%

มีดหล่นใส่เท้า เสียเลือดมากช็อกดับบนทางด่วน

พ่อค้าเนื้อพลาดทำมีดหล่นใส่เท้า ฝืนขายเนื้อต่อไม่ยอมไปโรงพยาบาล สุดท้ายเสียเลือดมากช็อกดับขณะขับรถบนทางด่วน

เร่งคุมเพลิงไหม้ตลาดสำเพ็ง พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น

ไฟไหม้ย่านตลาดสำเพ็ง ใกล้ท่าน้ำราชวงศ์ พ่อค้าแม่ค้าหนีตายวุ่น เจ้าหน้าที่เร่งระดมฉีดน้ำสกัดเพลิง