fbpx

“แพท” ตื่นเต้นเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 18 ปี

กทม. 22 พ.ค.- “แพท พาวเวอร์แพท” ยอมรับตื่นเต้นใช้สิทธิครั้งแรกในรอบ 18 ปี ขณะที่ “คริส พีรวัส” บอก 1 เสียงของทุกคนมีค่า ยังมีเวลาถึง 5โมงเย็น


แพท วรยศ หรือ แพท พาวเวอร์แพท เดินทางมายังหน่วยเลือกตั้งที่ 47 ตามลำดับรายชื่อที่ 98 ศาลเจ้าแม่กวนอิม โชคชัย 4 เพื่อทำการเลือกตั้งครั้งแรกในรอบ 18 ปี เพิ่งมีบัตรประชาชนเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา โดยยอมรับว่าตื่นเต้นมาก แต่ก็ศึกษาข้อมูลมาอย่างดี ทั้งวิธีการลงคะแนน รวมถึงผู้สมัครลงเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้ดูการดีเบตและนโยบายในการแก้ไขปัญหา ซึ่งส่วนตัวไม่ขอเจาะจงเรื่องที่อยากให้แก้ แต่อยากให้ดูแลอย่างครอบคลุม สำหรับบางคนที่มองว่าการเลือกตั้งเป็นเรื่องที่ทำให้เสียเวลา อยากให้มองว่าหากเราได้คนที่ดีมาแก้ปัญหาก็ต้องออกมาใช้สิทธิใช้เสียงของตัวเองด้วย

สิ่งที่ต้องเตรียมตัวก่อนออกมา คือปากกาและบัตรประจำตัวประชาชน สวมแมสก์พกเจลแอลกอฮอล์ด้วย และอย่าลืมปฏิบัติตามกฎของหน่วยเลือกตั้งอย่างเคร่งครัด อย่าลืมเผื่อเวลาสำหรับรถติดมาด้วย


ขณะที่นักแสดง “คริส” พีรวัส แสงโพธิรัตน์ เดินทางมาพร้อมครอบครัวที่หน่วยเลือกตั้งที่ 86 โรงเรียนเพชรถนอม ซอยสุคนธสวัสดิ์ 10 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว โดยคริส มีรายชื่อลำดับที่ 226 พร้อมเปิดใจว่าอยากได้ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครคนใหม่ ที่เข้ามาจะเป็นใครก็แล้วแต่ให้เข้ามาแก้ปัญหาในเรื่องของฝนตกรถติดกับน้ำท่วม เพราะที่ผ่านมาไม่เคยมีใครทำและแก้ได้อย่างจริงจัง รวมถึงพัฒนาและเข้ามาดูแลเรื่องคุณภาพชีวิต เช่น ค่าเดินทางต่างๆ อยากให้เข้ามาช่วยเหลือ ก่อนบอก 1 เสียงของทุกคนมีค่า ยังมีเวลาถึง 5โมงเย็น .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง