fbpx

ชูการศึกษาไทย “ปลอดภัย-คุณภาพ”

กทม. 20 พ.ค.- รมว.ศธ.ชูการศึกษาไทย “ปลอดภัย-คุณภาพ” มุ่งความสุขเด็กไทยได้เรียนในสิ่งที่ชอบ


นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ดร.อัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และคณะ ได้เข้าร่วมงานเสวนา “ถามมาตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีขึ้นกว่าเดิม” โดยร่วมเสวนาในหัวข้อ “ดูแลทุกวัย ให้โอกาสทุกชีวิต” เพื่อเล่ามุมมองเกี่ยวกับมิติด้านการศึกษาในระยะที่ผ่านมาและระยะต่อไป

รมว.ศธ. เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ มุ่งให้ความสำคัญกับการรับมือสถานการณ์โควิด-19 เป็นอันดับแรก โดยผลักดันให้ครูเป็นบุคลากรด่านหน้า รวมถึงนักเรียนนักศึกษาได้รับวัคซีนอย่างรวดเร็ว เพื่อให้พร้อมต่อการเปิดเรียนอย่างปลอดภัย และยังตระหนักถึงผลกระทบต่อนักเรียนที่ออกจากระบบกลางคัน โดย ศธ. ได้เร่งติดตามตัวและนำกลับสู่ระบบอีกครั้ง ซึ่งได้รับผลเป็นที่น่าพึงพอใจและคาดจะตามตัวพบ 100% ภายในเดือนมิถุนายนนี้ และยังมีโครงการอาชีวะอยู่ประจำ เรียนฟรี มีอาชีพ ที่ช่วยรองรับเด็กขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อป้องกันการหลุดออกจากระบบและเสริมทักษะวิชาชีพติดตัว พร้อมนำ MOE SAFETY CENTER มาดูแลความปลอดภัยให้ครบทุกมิติ


นอกจากนี้ ภาพการศึกษาไทยที่พยายามเร่งผลักดันให้เกิดขึ้น คือ การออกแบบหลักสูตรการเรียนรู้ที่เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ในสิ่งที่สนใจได้ ผ่านการค้นหาตัวตนและความถนัด รวมถึงการขยายกำแพงการเรียนรู้เพื่อมอบโอกาสให้เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ข้ามสถานศึกษาได้ ตลอดจนการพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิตสำหรับทุกช่วงวัยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้เด็กทุกคนมีความสุขและได้เรียนในสิ่งที่ชอบ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ผบ.ทอ.เผยเมียนมาขอโทษ-ล้ำน่านฟ้า

ผบ.ทอ.โต้คำวิจารณ์เอฟ-16 บินรักษาเขตแดนช้า ยันระบบป้องกันทางอากาศดีมาก ผู้บังคับบัญชาระดับสูงตัดสินใจที่ดี ไม่ได้วัดกันที่ความเร็ว ต้องสุขุม รอบคอบ มีเหตุผล พอเหมาะพอควรกับสถานการณ์ 

ภาคเอกชนฝรั่งเศสเชื่อมั่น พร้อมร่วมมือกับไทย

ภาคเอกชนฝรั่งเศส MEDEF International หารือ นายกฯ เชื่อมั่นและพร้อมร่วมมือกับไทยอย่างใกล้ชิด และนำไปสู่การยกระดับความเป็นหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ระหว่างสองประเทศภายในปี 2567

ดีเดย์นักโทษลอกท่อ กทม. แก้น้ำท่วม

วันนี้เป็นวันแรกของการปล่อยแถวนักโทษเด็ดขาดมาช่วยลอกท่อ แก้ไขปัญหาน้ำท่วมขังใน กทม. โดยกรมราชทัณฑ์ส่งนักโทษกว่า 300 คน จากเรือนจำ 11 แห่ง มาลอกท่อระบายน้ำ นักโทษส่วนใหญ่ดีใจที่ได้ออกมาทำงานนอกเรือนจำ นอกจากจะมีรายได้ ที่สำคัญยังได้วันลดโทษด้วย

เตรียมรับมือสินค้าพาเหรดขึ้นราคา เริ่มวันนี้

ตั้งแต่วันนี้ (1 ก.ค.) สินค้าหลายอย่างพาเหรดขึ้นราคาถ้วนหน้า ประเดิมด้วย “แก๊สหุงต้มครัวเรือน” ปรับขึ้นอีก 15 บาทต่อถัง 15 กก. ส่งผลให้แก๊สหุงต้มขนาดถัง 15 กก. อยู่ที่ 378 บาท ส่วนเรือโดยสารคลองแสนแสบ เตรียมขึ้นค่าโดยสารเพิ่มอีกระยะทางละ 1 บาท