ชูการศึกษาไทย “ปลอดภัย-คุณภาพ”

กทม. 20 พ.ค.- รมว.ศธ.ชูการศึกษาไทย “ปลอดภัย-คุณภาพ” มุ่งความสุขเด็กไทยได้เรียนในสิ่งที่ชอบ


นางสาวตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ พร้อมด้วย ดร.สุภัทร จำปาทอง ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ ดร.อัมพร พินะสา เลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน และคณะ ได้เข้าร่วมงานเสวนา “ถามมาตอบไป เพื่อประเทศไทยที่ดีขึ้นกว่าเดิม” โดยร่วมเสวนาในหัวข้อ “ดูแลทุกวัย ให้โอกาสทุกชีวิต” เพื่อเล่ามุมมองเกี่ยวกับมิติด้านการศึกษาในระยะที่ผ่านมาและระยะต่อไป

รมว.ศธ. เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิการ มุ่งให้ความสำคัญกับการรับมือสถานการณ์โควิด-19 เป็นอันดับแรก โดยผลักดันให้ครูเป็นบุคลากรด่านหน้า รวมถึงนักเรียนนักศึกษาได้รับวัคซีนอย่างรวดเร็ว เพื่อให้พร้อมต่อการเปิดเรียนอย่างปลอดภัย และยังตระหนักถึงผลกระทบต่อนักเรียนที่ออกจากระบบกลางคัน โดย ศธ. ได้เร่งติดตามตัวและนำกลับสู่ระบบอีกครั้ง ซึ่งได้รับผลเป็นที่น่าพึงพอใจและคาดจะตามตัวพบ 100% ภายในเดือนมิถุนายนนี้ และยังมีโครงการอาชีวะอยู่ประจำ เรียนฟรี มีอาชีพ ที่ช่วยรองรับเด็กขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อป้องกันการหลุดออกจากระบบและเสริมทักษะวิชาชีพติดตัว พร้อมนำ MOE SAFETY CENTER มาดูแลความปลอดภัยให้ครบทุกมิติ


นอกจากนี้ ภาพการศึกษาไทยที่พยายามเร่งผลักดันให้เกิดขึ้น คือ การออกแบบหลักสูตรการเรียนรู้ที่เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ในสิ่งที่สนใจได้ ผ่านการค้นหาตัวตนและความถนัด รวมถึงการขยายกำแพงการเรียนรู้เพื่อมอบโอกาสให้เด็กทุกคนสามารถเรียนรู้ข้ามสถานศึกษาได้ ตลอดจนการพัฒนาการเรียนรู้ตลอดชีวิตสำหรับทุกช่วงวัยผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ เพื่อให้เด็กทุกคนมีความสุขและได้เรียนในสิ่งที่ชอบ .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชิงทอง

สอบเครียด! คนร้ายชิงทอง 113 บาท สารภาพเอาไปจำนำบางส่วน

สอบเครียดทั้งคืน ผู้ต้องหาชิงทอง 113 บาท รับสารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน ซื้อเบ้าหลอมเพื่อให้ยากต่อการติดตามของตำรวจ

เมียวดีระส่ำ! ปั๊มเหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน

เมียวดีระส่ำหนัก หลังไทยตัดกระแสไฟฟ้า-อินเทอร์เน็ต-น้ำมันข้ามชายแดน โดยเฉพาะน้ำมันขาดแคลนหนัก ปั๊มน้ำมันกว่า 20 แห่ง เหลือน้ำมันสำรองได้อีก 3-4 วัน ประธานหอการค้าเมียวดี เรียกร้องรัฐบาลไทยทบทวน อยากให้ 2 ประเทศ ร่วมกันปราบปรามแก๊งคอลเซ็นเตอร์ให้ถูกจุด

ข่าวแนะนำ

ทำแผนชิงทอง

คุมทำแผนโจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท

คุมตัวทำแผน โจรบุกเดี่ยวชิงทอง 113 บาท ในห้างฯ ย่านลำลูกกา สารภาพนำทองไปจำนำบางส่วน และซื้ออุปกรณ์หลอมทองเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่

จับเรือประมงเมียนมา

จับเรือประมงเมียนมา รุกล้ำน่านน้ำไทย

ศรชล.ภาค 3 จับกุมเรือประมงเมียนมาพร้อมลูกเรือ 13 คน ขณะลักลอบนำเรือประมงจอดลอยลำในทะเลอาณาเขตของไทย บริเวณ จ.ระนอง ใกล้เกาะค้างคาว