fbpx

พันธมิตร จับมือ รายงานผลเลือกตั้ง

กรุงเทพฯ 18 พ.ค. – 32 สำนักข่าว จับมือ สถาบันการศึกษา คณะกรรมาธิการ การพัฒนาการเมืองฯ สภา และภาคเอกชน-ส่งอาสาสมัคร 2,500 คน เกาะติดหน่วยเลือกตั้ง รายงานผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. แบบเรียลไทม์วันที่ 22 พฤษภาคมนี้


องค์กรสื่อ 32 สำนัก สมาคมโทรทัศน์ระบบดิจิทัล (ประเทศไทย) สมาคมผู้ผลิตข่าวออนไลน์ และภาคเครือข่ายภาคประชาสังคม คณะกรรมาธิการ การพัฒนาการเมือง การสื่อสารมวลชน และการมีส่วนร่วมของประชาชน สภาผู้แทนราษฎร สถาบันวิชาการ มหาวิทยาลัยต่างๆ บ. AIS / บ.บิทคับฯ และ บ.โทรคมนาคมแห่งชาติ ร่วมกันเปิดตัวโครงการรายงานคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร และสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร 2565(อย่างไม่เป็นทางการ)

โดยจะส่ง อาสาพัฒนาการเมือง 2,500 คน ลงไปยังหน่วยเลือกตั้ง ทำหน้าที่รายงานผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ แบบเรียลไทม์ จากหน่วยเลือกตั้งทั้ง 6,817 หน่วย เป็น โดยมีแอปพลิเคชันบันทึกคะแนน ที่เชื่อมต่อให้กับสื่อมวลชนที่ร่วมโครงการได้ทราบผลคะแนนอย่างไม่เป็นทางการที่มาจากต้นทางฐานคะแนนเดียวกันไปพร้อมๆ กัน มั่นใจได้ว่าระบบนี้จะช่วยให้สื่อนำคะแนนไปรายงานต่อสาธารณะได้อย่างถูกต้อง รวดเร็ว ไม่มีอคติใด ๆ ทั้งสิ้น คาดว่าภายใน 18.00 น. จะเห็นคะแนนรวมได้ 1 ใน 3 และไม่เกิน 2 ชั่วโมง หรือ 19.00 น. จะเห็นผลคะแนนได้ถึง 80% .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ ประกาศฉบับ 5 คลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 5 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ไทยมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่

กราดยิงขบวนพาเหรดวันชาติสหรัฐ ใกล้ชิคาโก ตาย 6

เกิดเหตุกราดยิงขบวนพาเหรดฉลองวันชาติสหรัฐ ใกล้เมืองชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ มีผู้เสียชีวิตแล้ว 6 ราย บาดเจ็บ 24 ราย ตำรวจเร่งล่าตัวมือปืน

ตั้งเป้าจัดระเบียบสายสื่อสาร 800 กม. เสร็จในปีนี้

กรุงเทพฯ 4 ก.ค. – วันนี้ผู้ว่าฯ กทม. มาหารือตามนัดหมายกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงดีอีเอส และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่าง กสทช. และบริษัทโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ เอ็นที ได้ข้อสรุปจัดระเบียบสายสื่อสารทั่วกรุง 800 กิโลเมตรในปีนี้ และตั้งคณะทำงานร่วมหารือเรื่องการนำสายสื่อสารลงดิน ซึ่งต้องมีการลงทุนสูง ซึ่งวันนี้ รมว.ดีอีเอส เผยว่าได้เสนอหารือถึงความเป็นไปได้ในการใช้ท่อร้อยสายเดิมของเอ็นทีที่มีอยู่แล้วมาใช้ เพื่อช่วยลดต้นทุน .-สำนักข่าวไทย

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน

นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุม สมช. ถกแผนรับมือวิกฤติพลังงาน ตั้ง คกก. 2 ชุด เร่งหาแหล่งพลังงาน อันดามัน-อ่าวไทยเพิ่ม ผุดเขตเศรษฐกิจพิเศษทางทะเลแทนเรียกพื้นที่ทับซ้อน