fbpx

ททท.เตรียมจัดกิจกรรมใหม่ฯ หลัง วิ่ง เช็คอิน กินเที่ยว พิษณุโลก ผลตอบรับดี

พิษณุโลก 17 พ.ค.- การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก จัดกิจกรรม Night run fun fin food วิ่ง เช็คอิน กินเที่ยว โดยมี 2 ระยะคือ 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตร ซึ่งทั้ง 2 เส้นทาง ผ่านร้านในตำนานกว่า 10 ร้าน


Night run fun fin food กิจกรรมวิ่ง เช็คอิน กินเที่ยว จัดขึ้นหลังโควิด-19 อยู่ในช่วงขาลง โดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานพิษณุโลก เล็งเห็นว่าน่าจะเป็นกิจกรรมที่เรียกความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวทั่วภูมิภาคให้มีการพักค้างคืน และใช้จ่ายในพื้นที่เพิ่มมากขึ้น เนื่องจากพิษณุโลกในยามเย็น มีร้านอาหารในตำนานมากมายที่ยังเปิดให้บริการมากว่า 60 ปี ได้แวะมาเลือกชิมอาหารรสเด็ด ตามย่านตลาดเก่าแก่ ไม่ว่าจะตลาดสถานีรถไฟ ตลาดราชพฤกษ์ และย่านหอนาฬิกา ที่แฝงไปด้วยเสน่ห์ของความโบราณ ได้เห็นวิถีชีวิตความเป็นท้องถิ่นของเมืองเก่าพิษณุโลกผ่านการประชาสัมพันธ์จากการกิจกรรมการวิ่ง Night run fun fin food ที่มี 2 ระยะคือ 5 กิโลเมตรและ 10 กิโลเมตร ซึ่งทั้ง 2 เส้นทาง ผ่านร้านในตำนานกว่า 10 ร้าน

ขณะที่ คุณสรัสวดี อาสาสรรพกิจ ผู้อำนวยการภาคเหนือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มองว่า กิจกรรมนี้ได้รับการตอบรับที่ดี ซึ่งไม่เคยมีใครจัดขึ้นมาก่อน ทำให้จังหวัดใกล้เคียงสนใจที่จะจัดขึ้นเช่นกัน ซึ่งทาง ททท.เตรียมจุดเด่นของแต่ละพื้นที่ เพื่อให้เกิดกิจกรรมใกล้เคียง


เชื่อว่าในแต่ละจังหวัดมีจุดเด่นของการท่องเที่ยวที่แตกต่างกัน ดังนั้นการหยิบยกความเป็นท้องถิ่นของแต่ละพื้นที่ขึ้นมาเป็นตัวชูโรงเพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว จะสร้างรายได้เข้าจังหวัด หลังได้รับผลกระทบโควิด-19 มายาวนาน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจอแล้ว UrboyTJ หลังโพสต์ป่วยซึมเศร้า ก่อนหายตัว

เจอตัวแล้วนักร้องแรปเปอร์ชื่อดัง “UrboyTJ” หลังผู้จัดการประกาศตามหาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ขณะที่เพื่อนศิลปินและโลกโซเชียลโพสต์ให้กำลังใจล้นหลาม หลังก่อนหน้านี้โพสต์ป่วยโรคซึมเศร้าและไบโพลาร์

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง

“อัจฉริยะ” แจ้งความ “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท ลั่นไม่รับคำขอโทษ

“อัจฉริยะ” บุกโรงพัก อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ แจ้งดำคดี “ทนายเดชา” หมิ่นประมาท เผยไม่รับคำขอโทษ ต้องกราบเท้าอย่างเดียว

ข่าวแนะนำ

สธ.แจงโอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลรุนแรงขึ้น

ก.สาธารณสุข แจงเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน BA.4/BA.5 ยังไม่มีข้อมูลชัดเจนเรื่องความรุนแรงที่มากขึ้น ขอประชาชนอย่าเพิ่งวิตกกังวล ไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง ย้ำฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้นช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันสู้เชื้อได้ และแม้จะมีการผ่อนคลายมาตรการมากขึ้น แต่ยังต้องป้องกันตนเองอย่างเหมาะสม

ผบก.ปคม. ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน “หนุ่มคอสเพลย์”

ผบก.ปคม. ยันตั้ง 3 ข้อหา หนุ่มคอสเพลย์อวตาร ไม่หวั่นแม้ศาลให้ประกัน เงื่อนไขระบุชัด ตำรวจสามารถเข้าตรวจค้นได้ตลอดเวลา เตือนผู้ปกครองสอดส่องบุตรหลานใช้โซเชียล

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ วิ่งตรวจงาน จากสวนลุมไปแยกลำสาลี

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ สุดแกร่ง! นำวิ่งออกกำลังกายแต่เช้าตรู่ จากสวนลุมพินีไปแยกลำสาลี สำรวจปัญหา พร้อมลุยตรวจงานคืนพื้นผิวจราจร พบน้ำท่วมขังจากฝนตกเป็นบางช่วง ขณะที่แยกลำสาลี ล่าสุดผู้รับเหมาคืนผิวจราจรได้เพิ่ม 1 ช่องทาง