fbpx

กทม.ชวนชาวกรุงธนเหนือใช้สิทธิเลือกตั้ง 22 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 17 พ.ค. – รองปลัดกรุงเทพมหานครจัดทัพรณรงค์เชิญชวนประชาชนเขตกรุงธนเหนือกว่า 600,000 คน ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. 22 พ.ค.นี้


นางสุธาทิพย์ สนเอียม รองปลัดกรุงทพมหานคร เป็นประธานเปิดกิจกรรมรณรงค์เชิญชวนออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. กลุ่มเขตกรุงธนเหนือ โดยมีผู้ตรวจราชการ ผอ.เขตกลุ่มเขตกรุงธนเหนือ 8 เขต ได้แก่ คลองสาน ตลิ่งชัน จอมทอง ทวีวัฒนา บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางพลัด และธนบุรี ผู้แทนกรมเจ้าท่า และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมกิจกรรม ที่ห้างสรรพสินค้า ICONSAIM และสวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8

โดยมีการปล่อยขบวนเรือรณรงค์ 2 ขบวน ขบวนที่ 1 จำนวน 3 ลำ ได้แก่ เขตธนบุรี และเขตจอมทอง เริ่มรณรงค์จาก ICONSIAM ถึงท่าเรือสะพานกรุงเทพ ให้เจ้าหน้าที่เดินรณรงค์ในชุมชนตามเส้นทางที่กำหนดไว้ โดยเขตจอมทองจะจัดกิจกรรมรณรงค์ประชาสัมพันธ์ฯ บริเวณถนนเอกชัยถึงถนนจอมทอง เขตธนบุรีจัดจัดกิจกรรมบริเวณห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์ สาขาท่าพระ และบริเวณตลาดไทยช่วยไทย


ขบวนที่ 2 จำนวน 4 ลำ ได้แก่ เขตคลองสาน บางกอกน้อย บางกอกใหญ่ บางพลัด ตลิ่งชัน ทวีวัฒนา เริ่มรณรงค์จาก ICONSIAM ถึงสะพานพระราม 8 ระหว่างทางจะเข้าเทียบที่ท่าเรือศาลเจ้ากวนอู ท่าเรือวัดอรุณ และท่าเรือวังหลัง เพื่อเดินรณรงค์ในชุมชนต่าง ๆ  ส่วนกิจกรรมบริเวณสวนสาธารณะใต้สะพานพระราม 8 เมื่อขบวนเรือมาถึงจะมีพิธีปล่อยขบวนรถรณรงค์ของเขตบางพลัด เขตตลิ่งชัน และเขตทวีวัฒนา ไปประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนในแต่ละพื้นที่ให้ออกมาใช้สิทธิเลือกตั้ง

รองปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า นับจากวันนี้เหลืออีก 5 วันเท่านั้น ที่ประชาชนชาวกรุงธนเหนือผู้มีสิทธิเลือกตั้งทั้งหมด 613,540 คน จะได้ทำหน้าที่ของพลเมืองตามระบอบประชาธิปไตยออกไปใช้สิทธิออกเสียงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ ส.ก. ในนามของผู้บริหาร ข้าราชการ และเจ้าหน้าที่ในกลุ่มเขตกรุงธนเหนือ มีเจตนารมณ์แน่วแน่ที่จะร่วมกันดำเนินการการเลือกตั้งครั้งนี้ให้เป็นไปโดยเรียบร้อย สุจริตโปร่งใสทุกขั้นตอน ซึ่งก่อนหน้านี้สำนักงานเขตต่าง ๆ ได้ส่งจดหมายแจ้งบัญชีรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งไปให้ทุกบ้านแล้ว ในวันนี้จึงเป็นการรวมตัวกันเพื่อร่วมกันแสดงพลังกระตุ้นให้ชาวกรุงเทพฯ ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งวันที่ 22 พฤษภาคมนี้กันให้มากที่สุด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ระอุต่อเนื่องยันรุ่งสาง ทหารเมียนมายิงตอบโต้หนักใส่กะเหรี่ยง

ชายแดน จ.ตาก ยังระอุต่อเนื่องเป็นวันที่สี่ ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูบุกยึดฐานทหารเมียนมา ก่อนถูกทหารเมียนมายิงอาวุธหนักตอบโต้ พร้อมส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่ ทำให้ทหารกะเหรี่ยงเคเอ็นยูได้รับบาดเจ็บหลายนาย

ยึดตู้เซฟ “เมธา ดารุมะซูชิ” ส่ง ปปง.ตรวจสอบ

ยึดตู้เซฟจากบ้านเมธา ผู้บริหารดารุมะ ซูชิ ในซอยเสรีวิลล่า 2 เขตประเวศ ส่ง ปปง. ตรวจสอบ พร้อมทรัพย์สินมีค่าอีก 13 รายการ

ผู้ว่าฯ กทม.รับ 6 ข้อเสนอ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ไปตรวจสอบ

สภาองค์กรของผู้บริโภค เสนอ 6 ข้อ ปัญหารถไฟฟ้าสีเขียว ขอยึดราคาเป็นธรรมเท่านั้น ด้านผู้ว่าฯ กทม.รับทุกข้อเสนอ ขอนำไปตรวจสอบว่าข้อใดทำได้หรือไม่อย่างไร ย้ำว่าจะมีคำตอบ ยึดหลักการถูกต้องในทุกข้อ

“หมอพรทิพย์” ลั่นผ้าขาวของปลอม – DNA เป็นของผู้ชาย

“หมอพรทิพย์” ยืนยันชัดผลตรวจหลักฐานผ้าขาวเปื้อนเลือดที่ “บังแจ็ค” อ้างเป็นของ “แตงโม” พบเลือดไม่ใช่ของผู้หญิง แถมผ้าน่าจะเป็นของปลอม แต่กลับมีประเด็นให้เกิดความแคลงใจอีก เพราะ ผอ.สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ออกมาโต้ว่า ผลตรวจยังไม่ออก และไม่มีการยืนยันว่าเลือดเป็นของผู้ชาย

ข่าวแนะนำ

ปลัด สธ. แจงรักษาโควิดฟรีตามสิทธิ ป่วยสีแดงเข้ารพ.ได้

ปลัดสธ. แจงพ้นการระบาดใหญ่ 1 ก.ค. จะวันไหนก็ไม่แตกต่าง ชี้ยกเลิก UCEP Plus คืนกลับรักษาโควิดตามสิทธิ เป็นเรื่องการบริหารจัดการหลังบ้าน ยังคงรักษาฟรี ป่วยวิกฤติสีแดงเข้ารักษาในรพ.ได้ตามปกติ เชื่อโควิดอยู่รอบตัวไปอีก 2 ปี พร้อมย้ำต้องคงมาตรการ Bubble and Seal ในโรงงานทุกแห่ง ป้องกันการสูญเสียทางเศรษฐกิจ

ผู้ว่าฯ ชัชชาติ ชวนคนกรุงดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 ก.ค.นี้

“ผู้ว่าฯ ชัชชาติ” ชวนดูหนังกลางแปลง เริ่ม 7 กรกฎาคมนี้ ในเทศกาล “กรุงเทพฯ กลางแปลง” เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ประเดิมเรื่องแรก “2499 อันธพาลครองเมือง” ณ ลานคนเมือง

อุตุฯ เตือนทั่วไทยฝนตกหนักบางพื้นที่-กทม.ฟ้าคะนอง 60%

กรมอุตุฯ เตือนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก และภาคใต้ฝั่งตะวันตก มีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 60% ส่วนมากในระหว่างบ่ายถึงค่ำ

นักตบสาวไทย เผยเป็นไปตามเป้า ชนะ เกาหลีใต้ 3-0 เซต ศึกเนชั่นส์ลีก

วอลเลย์บอลหญิง “เนชั่นส์ ลีก 2022” สนามที่ 3 ที่ประเทศบัลแกเรีย ทีมชาติไทยประเดิมสนามนัดแรก ชนะเกาหลีใต้ 3-0 เซต 25-11, 25-22, 25-17 ทำสถิติชนะเพิ่ม 5 นัด แพ้ 4 นัด