fbpx

“อัศวิน” ลั่นคนจริง ทำจริง ไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ ทำงานต่อได้เลย

กทม. 7 พ.ค.- “พล.ต.อ.อัศวิน” ลงพื้นที่เขตตลิ่งชัน ขอคะแนนเสียงวันหยุด พร้อมลั่น “คนจริง ทำจริง” ไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ ทำงานต่อได้เลย


พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม.หมายเลข 6 ลงพื้นที่เขตตลิ่งชัน ขอคะแนนเสียงวันหยุด พร้อม ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เขตตลิ่งชัน หมายเลข 4 นายชัชชนะ เอมปราณีต โดยเดินทางไปยัง ตลาดกรุงนนท์ ซอยสวนผัก32 และตลาดนัดสาย1 ถนน​พุทธมณฑล โดยได้รับเสียงตอบรับจากพี่น้องประชาชนและพ่อค้าแม่ค้าที่มาเดินจับจ่ายซื้อของในตลาด มาคอยมอบดอกไม้ให้กำลังใจในการลงพื้นที่วันนี้ด้วย

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “วันนี้ตนได้มาเดินลงพื้นที่ตลาด ทั้งตลาดกรุงนนท์ ซอยสวนผัก 32 และ ตลาดนัดสาย1 ในเขตตลิ่งชัน มาพบปะพี่น้องประชาชนในพื้นที่ พร้อมกับผู้ใหญ่หนุ่ม ผู้สมัคร ส.ก.กลุ่มรักษ์กรุงเทพ เบอร์ 4 เพื่อมาขอคะแนนเสียงจากพี่น้องประชาชน และมาพูดในสิ่งที่ได้ดําเนินการไปแล้วในพื้นที่นี้สมัยเป็นผู้ว่าฯ เช่น การก่อสร้างอาคารเรียน 5 ชั้น ที่โรงเรียนฉิมพลี และ ก่อสร้างอาคารอเนกประสงค์ 3 ชั้น โรงเรียนวัดตลิ่งชัน ซึ่งการศึกษาถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ลูกหลานของพี่น้องประชาชนทุกคนในกรุงเทพฯ จะต้องได้รับอย่างเท่าเทียมกัน จึงเป็นเรื่องที่พยายามผลักดันมาโดยตลอด


…และยังเห็นความสําคัญเรื่องปากท้องของพี่น้องประชาชน จึงอยากจะผลักดันเรื่องการกระตุ้นเศรษฐกิจ ทั้งการสร้างตลาดในพื้นที่ให้เพิ่มมากขึ้น และจัดกิจกรรมถนนคนเดิน Street food ให้พ่อแม่พี่น้องประชาชนมีรายได้จากการค้าขาย ซึ่งเงินจะเข้า กระเป๋าทุกคนอย่างทั่วหน้า”

โดย พล.ต.อ. อัศวิน กล่าวว่า “ในพื้นที่นี้ยังจะมีโครงการที่จะผลักดันหลายโครงการ เช่น เส้นทางส่วนต่อขยายสายสีลม (บางหว้า – ตลิ่งชัน) เพื่อเชื่อมต่อการเดินทางบริเวณถนนราชพฤกษ์ เริ่มตั้งแต่ สถานี BTS บางหว้า ไปยังสถานีตลิ่งชัน จำนวน 6 สถานี …ยังจะมีผลักดันการใช้ระบบรถเวียน (Shuttle Bus) ด้วยรถโดยสารไฟฟ้า (EV Shuttle Bus) เพื่อเชื่อมต่อการเดินทาง เป็นการกระตุ้นให้พี่น้องประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งสาธารณะมากขึ้น จะช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่าย และสะดวกต่อการเดินทาง ที่จะช่วยลดมลภาวะในเมือง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมด้วย นอกจากนี้ยังมีโครงการปรับปรุงถนนพุทธมณฑล สาย 1 เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของถนนพุทธมณฑลสาย1 และพื้นที่กรุงเทพมหานครฝั่งธนบุรี ให้สามารถรองรับการอยู่อาศัยของประชาชนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

…ถ้ามีโอกาสได้กลับมาเป็นผู้ว่าฯอีกรอบ กรุงเทพฯ ในฝันสำหรับ อัศวิน คงจะไม่ใช่กรุงเทพฯ ในฝันเสียทีเดียว แต่จะทำให้ชีวิตของพี่น้องประชาชนชาวกรุงเทพฯ มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีความปลอดภัย อยู่กันอย่างสงบสุข อันนี้ไม่ใช่เป็นเรื่องพูดเพ้อฝัน แต่เป็นเรื่องที่จะต้องทำได้ให้กับพี่น้องประชาชนเพราะว่าความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชน เป็นหน้าที่ของผู้ที่จะมารับใช้กรุงเทพฯ อยู่แล้วยืนยันว่าตนอาสามาทำด้วยใจ เป็นเรื่องการบ้านที่ผู้ว่าฯ จะต้องทำ ไม่ใช่เรื่องของการเมือง เพราะการเมืองจะเป็นภาพใหญ่ของรัฐบาล”


พล.ต.อ.อัศวิน ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า เลือกตัวเองไม่ต้องนับหนึ่งใหม่ เพราะทำมาแล้วหลายอย่าง และสามารถไปต่อได้ทันที กลับมาแล้ว สามารถทำงานต่อได้เลย ไปต่อได้เลย .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า