fbpx

ปลัด พม.สั่งย้าย “รองอธิบดี ดย.” เร่งสอบข้อเท็จจริง

กทม. 7 พ.ค.- ปลัด พม. สั่งย้ายรองอธิบดี ดย. พร้อมเร่งสอบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด หลังถูกแจ้งความมีส่วนเกี่ยวข้องคดีจับกุมผู้ต้องหาซื้อบริการทางเพศเยาวชนหญิง ที่ จ.สุราษฎร์ธานี


วันนี้ (7 พ.ค. 65) นางพัชรี อาระยะกุล ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) เปิดเผยว่า จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหาซื้อบริการทางเพศเยาวชนหญิงอายุต่ำกว่า 18 ปี ในพื้นที่อำเภอเมืองและอำเภอพุนพิน จังหวัดสุราษฎร์ธานี อีกทั้งมีการแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กและครอบครัวจังหวัดสุราษฎร์ธานี และรองอธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน (ดย.) กระทรวง พม. ในฐานความผิดเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบฯ นั้น

ขณะนี้ กระทรวง พม. ได้ดำเนินการกับรองอธิบดี ดย. ที่ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องในคดี โดยตนได้ลงนามเรียบร้อยแล้วในคำสั่งย้ายรองอธิบดีคนดังกล่าวให้มาปฏิบัติหน้าที่ราชการในส่วนกลางที่กระทรวง พม. ตั้งแต่วันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไป เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เข้าไปเกี่ยวข้องกับการสอบข้อเท็จจริงในพื้นที่และหน่วยงานที่อยู่ในความรับผิดชอบดูแลของรองอธิบดีดังกล่าว แต่ยังไม่หลุดจากตำแหน่งเดิม เนื่องจากขณะนี้ ยังเป็นเพียงข้อกล่าวหา และอยู่ระหว่างการรวบรวมข้อเท็จจริงจากคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง โดยมี ผู้บริหารกระทรวง พม. เป็นประธานกรรมการ ร่วมกับคณะกรรมการที่เป็นนิติกร ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจได้ว่า กระบวนการสอบข้อเท็จจริงของกระทรวง พม. จะดำเนินการด้วยความโปร่งใสและเป็นธรรมกับทุกฝ่าย อีกทั้งจะทำให้ได้ข้อเท็จจริงปรากฏโดยเร็วที่สุด .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพื่อไทย ขอบคุณประชาชนไว้วางใจเลือก ส.ก.เพื่อไทย

พรรคเพื่อไทย ขอบคุณพี่น้องประชาชน ไว้วางใจเลือก ‘ส.ก.เพื่อไทย’ มารับใช้คนกรุงเทพฯ มุ่งหน้าผลักดันนโยบายให้เป็นจริง คืนความมั่งคั่งและชีวิตที่ดีกว่าให้คนกรุงเทพฯ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

ข่าวแนะนำ

“ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต

ผลการนับคะแนนเลือกตั้งนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยา อย่างไม่เป็นทางการ เมื่อเวลา 20.30 น. “ปรเมศวร์” พร้อมลูกทีม ชนะขาดทั้ง 4 เขต รวม 24 คน

“ชัชชาติ” ขอบคุณทุกคะแนน ย้ำยึดประโยชน์ ปชช. สร้างสิ่งดีๆ ให้ กทม.

“ชัชชาติ” สุทธิพันธุ์” ว่าที่ผู้ว่าฯ กทม. คนใหม่ ขึ้นเวทีแถลงขอบคุณ ตื้นตันใจ พูดไม่ออก ตอนนี้เป็นเหมือนคำสั่งที่ประชาชนมอบหมายให้เป็นตัวแทนของ 31 คน ขอบคุณผู้สมัครทุกท่าน และเป็นการแข่งขันที่บริสุทธิ์ ยุติธรรม

“พล.ต.อ.อัศวิน” ขอบคุณทุกคะแนน ฝากผู้ว่าฯ คนใหม่สานงานต่อ

“พล.ต.อ.อัศวิน” แถลงยอมรับผลเลือกตั้ง ขอบคุณประชาชนลงคะแนนให้ เชื่อ “ชัชชาติ” ชนะ 100% ฝากสานงานต่อเพื่อประโยชน์ประชาชน