fbpx

ททท.เชื่อเพิ่มสิทธิ์”เราเที่ยวด้วยกัน” กระตุ้นเที่ยวไทย

สำนักข่าวไทย 6 พ.ค.- ททท. เผย ที่ประชุมศบศ.เห็นชอบขยายสิทธิโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” อีก 1 ล้านสิทธิ ตามที่ททท.เสนอ ถึง 30 ก.ย.65


นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ที่ประชุมศูนย์บริหารสถานการณ์เศรษฐกิจจากผลกระทบของการระบาดของโควิด-19 หรือ ศบศ. เห็นชอบขยายสิทธิโครงการ “เราเที่ยวด้วยกัน” ไปอีก 1 ล้านสิทธิ จากเดิมที่โครงการนี้มีการใช้สิทธิเต็ม 2 ล้านสิทธิ ไปตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยการขยายโครงการในครั้งนี้ ใช้งบประมาณคงเหลือ 4 พันล้านบาท จากโครงการเดิมโดยไม่ต้องของบประมาณใหม่ และโครงการนี้จะเริ่มเปิดให้ประชาชาชนใช้สิทธิได้โดยเร็วที่สุด แต่ทางฝ่ายธนาคารกรุงไทย ในฐานะหน่วยงานที่ดูแลระบบ ระบุว่าอาจต้องใช้เวลาในการยืนยันตัวตนส่วนบุคคลตามกฎหมายฉบับใหม่ โดยโครงการนี้จะสิ้นสุดภายในเดือนกันยายนนี้ ซึ่งสิทธิที่เพิ่มขึ้นมาอีก 1 ล้านสิทธินั้น สิทธิอื่นๆตามมาด้วย ทั้งสิทธิคูปองค่าอาหาร รวมถึงค่าเครื่องบิน โดยไม่มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข เพียงแค่ขยายเวลาจากเดิมที่จะหมดใน 31 พฤษภาคม ขยายไปถึง 30 กันยายน 2565

นายยุทธศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ที่ประชุม ศบศ. ยังเห็นชอบให้ขยายระยะเวลาปีแห่งการส่งเสริม ปีท่องเที่ยวไทย 2565 และ Visit Thailand Year 2022 : Amazing New Chapters จากเดิมที่สิ้นสุดในปี 2565 ออกไปอีก 1 ปีคือในปี 2566 ซึ่งประเทศไทย เพิ่งกลับมาเปิดประเทศอย่างเต็มรูปแบบในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 จึงมองว่าน่าจะดำเนินการอย่างต่อเนื่องเพื่อให้ผู้ประกอบการในการปรับตัว ให้เข้ากับการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่หลังโควิด จึงขอขยายเพิ่มอีก 1 ปี


ขณะที่วันนี้ยังไม่มีการเสนอขอยกเลิกระบบลงทะเบียนเข้าประเทศ ผ่านไทยแลนด์พาส ซึ่งอาจจะเสนอในการประชุมศบค.ครั้งถัดไป แต่ททท.มองว่า ไทยแลนด์พาสยังมีความจำเป็นอยู่ เพราะต้องมีการอัพโหลดเอกสาร 2 ส่วน คือ เอกสารรับรองการได้รับวัคซีน หลักฐานการมีประกันที่ครอบคลุมการรักษาพยาบาลในไทย วงเงินขั้นต่ำ 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ (สำหรับชาวต่างชาติ) ซึ่งความยุ่งยากสมัย Test&Go ถูกยกเลิกไปหมดแล้ว ทั้งการต้องจองโรงแรมล่วงหน้า หรือการตรวจRT-PCR ก่อนเดินทาง มองว่า ตัวไทยแลนด์พาสจะเป็นตัวกรองตั้งแต่ต้น ถือว่ายังมีความจำเป็นอยู่ และหลังจากที่ไทย ยกเลิก Test & Go ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม ที่ผ่านมา เชื่อว่าจะเห็นตัวเลขนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้น ประมาณเดือนละ 3 แสน คิดเป็น 10% ของจำนวนนักท่องเที่ยวที่เข้ามาประเทศไทยก่อนโควิดเดือนละกว่า 3 ล้านคน โดย ททท.ตั้งเป้าว่าในช่วงเดือนพฤษภาคม-กันยายน 2565 จะมีนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางเข้าประเทศไทยไม่น้อยกว่า 3แสนคนต่อเดือน และตั้งเป้าว่าในช่วงไตรมาส 4 หรือในช่วงเดือนตุลาคม-ธันวาคม 2565 นักท่องเที่ยวต่างชาติจะเพิ่มเป็นเดือนละ 1 ล้านคน และเชื่อว่ามีลุ้นตัวเลขนักท่องเที่ยวตามเป้า 7-10 ล้านคนแน่นอน .-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

สลด! เรือรั่วจมแม่น้ำเจ้าพระยา แม่-ลูกสาวดับ

เหตุเรือล่มในแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมพ่อแม่ลูก 4 ชีวิต ในพื้นที่ จ.พระนครศรีอยุธยา พ่อช่วยลูกคนโตรอด ส่วนภรรยาและลูกคนเล็กเสียชีวิต ตรวจสอบสาเหตุน่าจะเกิดจากเรือรั่ว

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน