fbpx

เคลื่อนร่าง “ม.ร.ว.รุจีสมร” อดีตครูใหญ่โรงเรียนวรรณวิทย์ บ่ายนี้

กรุงเทพฯ 4 พ.ค. – ครอบครัวเตรียมเคลื่อนร่าง ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ อดีตครูใหญ่โรงเรียนวรรณวิทย์ หลังถึงแก่อนิจกรรม ออกจากโรงพยาบาลในเวลา 14.00 น. และจะมีพิธีรดน้ำศพ เวลา 15.30 น.


หลังเพจเฟซบุ๊กกลุ่ม “ศิษย์เก่าโรงเรียนวรรณวิทย์” เปิดเผยข่าวเศร้าระบุว่า “คุณครูใหญ่โรงเรียนวรรณวิทย์ ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว กำหนดรดน้ำศพ ณ วัดธาตุทอง เวลาประมาณ 15.30 น. วันที่ 4 พฤษภาคม 2565

กำหนดวันนี้ (4 พ.ค.) เวลาประมาณบ่าย 2 โมง จะมีการนำร่างอดีตครูใหญ่ออกจากโรงพยาบาลไปวัดธาตุทอง ทำพิธีรดน้ำศพ ประมาณ 15.30 น. สวดอภิธรรมทั้งหมด 7 คืน กำหนดฌาปนกิจศพในวันที่ 11 พ.ค.


ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ เกิดเมื่อวันที่ 12 กันยายน พ.ศ. 2463 อายุ 101 ปี มีชื่อเล่นว่า “คุณหญิงอู้” เป็นธิดาคนเล็กของร้อยเอก ม.จ.ทินทัต ศุขสวัสดิ์ กับหม่อมผิว ศุขสวัสดิ์ ณ อยุธยา โดยหม่อมมารดาจะเรียกว่า “คุณอู้”

ม.ร.ว.รุจีสมร สุขสวัสดิ์ ดำรงตำแหน่งครูใหญ่ของโรงเรียนวรรณวิทย์ สังกัดสำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน เมื่อปี พ.ศ. 2497 ต่อจากหม่อมผิว มารดา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งโรงเรียนวรรณวิทย์มาตั้งแต่ปี พ.ศ. 2489 โดย ม.ร.ว.รุจีสมร ได้รับการยกย่องว่ามีจิตวิญญาณความเป็นครู เก็บค่าเทอมราคาถูก และหากใครไม่มีค่าเทอมก็พร้อมสอนให้ฟรี โรงเรียนวรรณวิทย์ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 8 ได้ปิดตัวลงอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 4 มี.ค.ที่ผ่านมา หลังเปิดการเรียนการสอนใจกลางสุขุมวิทมานานกว่า 75 ปี เนื่องจากขาดทุน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มคดีแตงโม

โซเชียลร้อนระอุ! หลังมีบุคคลปริศนาโพสต์รูปพร้อมข้อความในเฟซบุ๊กส่วนตัวของแตงโม นิดา ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ชัดเจนว่าใครเป็นคนทำ ด้าน 3 คนบนเรือ-กุนซือเอ็ม รับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเเล้วในคดีเเตงโม 

WHO แจงไข้ทรพิษลิงระบาดใน 12 ประเทศ

WHO แถลงยืนยันพบผู้ติดเชื้อไข้ทรพิษหรือฝีดาษลิงกว่า 80 คน อย่างน้อยใน 12 ประเทศ โดยไข้ทรพิษลิง เป็นไวรัสใกล้เคียงไข้ทรพิษในคน อาการทั่วไปไม่รุนแรง และไม่ได้แพร่ระบาดจากคนสู่คนได้โดยง่าย

กระติกปฏิเสธ! ยันไม่ได้โพสต์รูปลงเฟซบุ๊กแตงโม 

“กระติก” พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน ให้ปากคำเพิ่มเติมในการดำเนินคดีกับ จิน ข้อหาหมิ่นประมาท ส่วนเรื่องรูปตนบนเฟซบุ๊กแตงโม ยันไม่เกี่ยวข้อง เนื่องจากรูปอยู่ในโทรศัพท์ของแตงโม และไม่ทราบว่าตอนนี้ตกอยู่ในมือใคร 

ข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา”

กกต.แจงข้อพึงระวังทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ก่อนและหลังลงคะแนนเลือกตั้ง “กทม.-เมืองพัทยา” เย็นนี้ถึงพรุ่งนี้ (22 พ.ค.)