fbpx

เพิ่มชื่อ-ถอนชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก. ได้ถึง 11 พ.ค.นี้

กรุงเทพฯ 2 พ.ค. – รองปลัด กทม. ตรวจความพร้อมเลือกตั้งผู้ว่าฯ และ ส.ก. เตือนตรวจสอบรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เพิ่มชื่อ-ถอนชื่อ ได้ถึง 11 พ.ค. นี้


นางวันทนีย์ วัฒนะ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมการเตรียมความพร้อมเลือกตั้งสมาชิกสภากรุงเทพมหานคร และผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ณ สำนักงานเขตหลักสี่ ดอนเมือง จตุจักร และบางเขน โดยมีผู้ตรวจราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมคณะ ผู้อำนวยการเขต ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต และหัวหน้าฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ร่วมให้ข้อมูลและรายละเอียดการดำเนินงานเตรียมการเลือกตั้ง ที่จะมีขึ้นในวันที่ 22 พ.ค. 65 เวลา 08.00 – 17.00 น.

ทั้งนี้ รองปลัดกรุงเทพมหานคร ได้กำชับให้สำนักงานเขตต่างๆ ดำเนินการตามแผนที่กำหนดไว้ ตรวจสอบความพร้อมและความแข็งแรงของสถานที่เลือกตั้งที่เป็นเต็นท์ เนื่องจากเกรงว่าหากเกิดลมพัดแรงหรือฝนตกอาจส่งผลให้เกิดความเสียหายหรือเป็นอุปสรรคในการลงคะแนนได้ รวมถึงตรวจสอบวัสดุอุปกรณ์การเลือกตั้งว่าครบถ้วนเพียงพอหรือไม่ การสำรองและเตรียมเจ้าหน้าที่ประจำหน่อยเลือกตั้งสำรองไว้กรณีเกิดเหตุฉุกเฉินเจ้าหน้าที่หลักไม่สามารถมาปฏิบัติหน้าที่ได้ อีกทั้งให้มีการประชาสัมพันธ์เชิญชวนเพื่อให้ประชาชนไปใช้สิทธิเลือกตั้งให้มากที่สุด อย่างไรก็ดี ในขณะนี้สำนักงานเขตได้จัดส่งจดหมายแจ้งรายชื่อผู้สิทธิเลือกตั้งให้ประชาชนทราบแล้ว จึงได้มอบหมายให้สำนักงานเขตเร่งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนตรวจสอบความถูกต้องรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้ง ทั้งของตนและสมาชิกในครอบครัวว่าครบถ้วนหรือไม่ รวมถึงสถานที่การใช้สิทธิ หากพบว่าไม่ถูกต้องให้รีบดำเนินการแก้ไขโดยเร็ว ซึ่งสามารถเพิ่ม-ถอนรายชื่อผู้มีสิทธิเลือกตั้งให้ถูกต้องได้ภายในวันที่ 11 พ.ค. 65 อีกทั้งดูแลเรื่องการจราจรบริเวณที่เลือกตั้งเพื่ออำนวยความสะดวก ช่วยเหลือผู้มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ทั้งนี้รองปลัดกรุงเทพมหานครได้เน้นย้ำสิ่งสำคัญคือการวางตัวเป็นกลางทางการเมืองของข้าราชการและบุคลากรในสังกัดกรุงเทพมหานคร ต้องมีความระมัดระวังในการทำกิจกรรมต่าง ๆ และหลีกเลี่ยงการร่วมกิจกรรมที่อาจเข้าข่ายการกระทำความผิดเกี่ยวกับการเลือกตั้งได้


นอกจากนี้ให้สำนักงานเขตเตรียมความพร้อมกรณีผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ติดโควิด-19 มาใช้สิทธิเลือกตั้ง ต้องดำเนินการอย่างไรให้สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 จากการมาใช้สิทธิเลือกตั้งได้ เนื่องจากการมาใช้สิทธิเลือกตั้งต้องลงคะแนน ณ ที่เลือกตั้งที่กำหนดไว้ และมีชื่ออยู่เท่านั้น อย่างไรก็ตามเพื่อให้มีแนวทางดำเนินการที่ชัดเจนเกี่ยวกับผู้มีสิทธิเลือกตั้งที่ติดเชื้อโควิด-19 ทางกรุงเทพมหานครจะได้หารือแนวทางดำเนินการที่ชัดเจนกับทาง ศบค. ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบถาด-ชิ้นส่วนทอง ทิ้งแม่น้ำปิง

ตำรวจเร่งล่าคนร้ายชิงทองหนัก 193 บาท จ.ตาก ล่าสุดพบถาดใส่ทองถูกทิ้งลงแม่น้ำปิง ด้านชิ้นส่วนทองรูปพรรณ ตกกระจัดกระจายริมถนน

น้ำป่าทะลักท่วมลำปาง บ้านเรือนเสียหายกว่า 300 หลัง

บ้านเรือนชาวบ้าน 2 หมู่บ้าน ในพื้นที่ อ.งาว จ.ลำปาง เสียหายเป็นวงกว้าง หลังฝนตกเกือบทั้งคืน น้ำป่าทะลักแบบไม่ทันตั้งตัว มีบ้านเรือนได้รับผลกระทบกว่า 300 หลังคาเรือน บ้านทรุดตัว 1 หลัง อีก 2 หลัง เริ่มเอียง

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยตอนบนฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เตือนประเทศไทยตอนบนจะมีฝนฟ้าคะนองกับมีลมแรง ส่วนภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก มีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ กรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 70% กับมีฝนตกหนักบางแห่ง

ลูกศิษย์ยันไม่จริง! หลวงปู่แสงมีเงิน 180 ล้าน ตามที่เป็นข่าว

โฆษกคณะกรรมการลูกศิษย์หลวงปู่แสงยัน หลวงปู่ไม่ได้มีเงิน 180 ล้านตามที่เป็นข่าว พร้อมกับสอบถามทางนายอำเภอยันไม่เคยให้สัมภาษณ์ว่าหลวงปู่มีเงิน 180 ล้าน อย่างที่เป็นข่าว เพราะเรื่องดังกล่าวเป็นความลับไม่สามารถเปิดเผยได้แต่อย่างใด

น้ำมันกลุ่มเบนซินปรับขึ้น 1 บาท เว้นE85 ขยับ 60 สตางค์

แวะปั๊มด่วน! พรุ่งนี้ (19 พ.ค.) น้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิด ปรับขึ้น 1 บาท/ลิตร เว้นE85 ปรับขึ้น 60 สตางค์/ลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลคงเดิม

ชื่นชมเด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์นานาชาติ

นายกรัฐมนตรี ชื่นชม เด็กไทยคว้ารางวัลวิทยาศาสตร์ และวิศวกรรมนานาชาติ ย้ำ ฝากอนาคตไว้กับคนรุ่นใหม่ ช่วยลดปัญหาความขัดแย้ง เพื่อให้ประเทศก้าวไปข้างหน้า