fbpx

ปลัดคมนาคม ชี้วางระบบดีรับเปิดประเทศวันแรก

สุวรรณภูมิ 1 พ.ค. – เปิดประเทศวันแรก นักท่องเที่ยวทยอยเข้าผ่านระบบ Thailand Pass คล่อง ปลัดคมนาคม ชี้เพราะวางระบบดี แก้ปัญหาคอขวด จัดเจ้าหน้าที่ประจำบูธคัดกรอง 15 คน ใช้เวลาคัดกรองแค่ 30 วินาที รับนักท่องเที่ยวที่เดินทางเต็มเที่ยวบิน 323 คน ใช้เวลาแค่ 20 นาที


นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ลงพื้นที่ตรวจดูความพร้อมการเปิดประเทศวันแรก ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยดูการปฏิบัติงานจริง เพื่อแก้ไขปัญหาคอขวดการให้บริการ ในจุดคัดกรองนักท่องเที่ยว Thailand Pass ที่มีการจัดเจ้าหน้าที่ประจำบูธคัดกรอง 15 คน สามารถให้บริการได้อย่างรวดเร็ว ไร้ปัญหาความล่าช้า ในช่วงเวลาที่มีเที่ยวบินลงมาอย่างหนาแน่น สามารถให้บริการได้อย่างคล่องตัว ทั้งในช่วงเวลา 07.30 น. ช่วงเวลา 10.00 น. และช่วงเวลา 13.00 น. โดยพบว่า เจ้าหน้าที่ 1 บูธ สามารถคัดกรองนักท่องเที่ยว 1 คน ใช้เวลาเพียง 30 วินาที ซึ่งจากที่ตนเฝ้าดูการให้บริการ ในช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาจากสิงคโปร์ เที่ยวบิน RT-624 มีผู้โดยสารเต็มเที่ยวบิน 323 คน สามารถให้บริการเสร็จสิ้นภายใน 20 นาที ทั้งนี้ จากการติดตามผู้ที่เดินทางเข้าไทยวันนี้ (1 พ.ค.) ทั้งหมดประมาณ 17,000 คน มีแค่ 11 คน ที่ไม่ได้รับวัคซีน

นายชยธรรม์ กล่าวว่า ในส่วนของนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้รับวัคซีนและไม่ได้ตรวจ RT-PCR มา เชื่อว่าการบริหารจัดการไม่มีปัญหา เนื่องจากมีระบบส่งต่อกับทางโรงแรม AQ เพื่อกักตัว 5 วัน แม้โรงแรมมีจำนวนน้อย แต่เชื่อว่าการบริหารจัดการยิ่งทำได้สะดวกมากขึ้น ทั้งนี้ คาดว่าสัดส่วนของผู้เดินทางเข้าไทยจะค่อยๆ ทยอยปรับเพิ่มมากขึ้นในปลายปีนี้ แต่นักท่องเที่ยวและผู้เดินทางเข้าไทยจะกลับเข้าสู่สถานการณ์ปกติเช่นเดียวกับยอดนักท่องเที่ยวในปี 2562 คือราวปี 2567 ที่มียอดนักท่องเที่ยวถึง 150,000 คน/วัน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง