fbpx

สภากาชาดไทย ชวนบริจาคโลหิต

กทม. 1 พ.ค.-สภากาชาดไทย เชิญชวนผู้มีสุขภาพดีบริจาคโลหิต ระหว่างวันที่ 2-3 พ.ค.65 ที่ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย พร้อมรับเครื่องอุปโภค-บริโภค แทนคำขอบคุณ

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เชิญชวนผู้ที่มีสุขภาพดีบริจาคโลหิต ช่วยผู้ป่วยทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 2-3 พฤษภาคม 2565 ในโครงการ “เราช่วยกาชาด กาชาด ช่วยเรา” รับเครื่องอุปโภค-บริโภคแทนคำขอบคุณ ณ ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ถนนอังรีดูนังต์


รศ.พญ.ดุจใจ ชัยวานิชศิริ ผู้อำนวยการศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย กล่าวว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 สายพันธุ์โอไมครอน ที่กำลังแพร่ระบาดในขณะนี้ทำให้ผู้บริจาคโลหิตลดลงอย่างต่อเนื่อง หน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและภาคเอกชนที่เคยเป็นสถานที่รับบริจาคโลหิต มีข้อจำกัดในการจัดกิจกรรมรับบริจาคโลหิต ทำให้ปริมาณโลหิตที่ได้รับลดลง จนบางช่วงเกิดการขาดแคลน นับตั้งแต่เดือนมกราคม 2565 เป็นต้นมา ซึ่งหากสถานการณ์ยังคงเป็นเช่นนี้ จะส่งผลกระทบต่อการรักษาผู้ป่วย อาทิ ผู้ป่วยจากอุบัติเหตุ ผ่าตัด เสียเลือดหลังคลอดบุตร รวมถึงผู้ป่วยโรคเลือด ที่จำเป็นต้องใช้โลหิตในการรักษา

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ จึงจัดโครงการ “เราช่วยกาชาด กาชาดช่วยเรา” เพื่อเชิญชวนประชาชนร่วมบริจาคโลหิต เพื่อลดภาวะการขาดแคลนโลหิตในช่วงวิกฤติการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 พร้อม มอบ “ข้าวสาร น้ำมันพืช น้ำตาลทราย ปลากระป๋อง” แทนคำขอบคุณสำหรับผู้บริจาคโลหิต ในวันที่ 2 พฤษภาคม 2565 และมอบ “บะหมี่ญี่ปุ่น ปลาซาบะ” ให้แก่ผู้บริจาคโลหิต ในวันที่ 3 พฤษภาคม 2565 เพื่อแทนคำขอบคุณและช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้ประชาชนและผู้บริจาคโลหิต


ในสถานการณ์ COVID-19 ขอความร่วมมือผู้บริจาคโลหิต คัดกรองและประเมินตนเอง ก่อนมาบริจาคโลหิต
• กรณีติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 งดบริจาคโลหิต 28 วัน หรือ 4 สัปดาห์ นับตั้งแต่หายป่วย และไม่มีอาการ
• กรณีได้รับวัคซีน COVID-19 เว้น 7 วัน บริจาคโลหิตได้ หากมีอาการข้างเคียงหลังฉีดวัคซีน ขอให้หายดีก่อน เว้น 7-14 วัน ตามความรุนแรงของอาการ.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! ไฟไหม้ทาวน์เฮาส์กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน ดับ 4

เกิดเหตุเพลิงไหม้ทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ในหมู่บ้านเรือนแก้ว จ.นครปฐม กลางดึก แม่-ลูกนอนหลับหนีไม่ทัน เสียชีวิตรวม 4 ศพ

เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต

กรมการแพทย์ โดยสถาบันโรคผิวหนัง เตือนฝีดาษลิงเป็นโรคติดต่อจากสัตว์ที่พบไม่บ่อย แต่อันตรายถึงชีวิต พร้อมแนะวิธีป้องกันและการรักษาที่ถูกวิธี

“เบิร์ด ธงไชย” ลงคะแนนเลือกผู้ว่าฯ กทม.

“เบิร์ด” ธงไชย แมคอินไตย์ เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง “ผู้ว่าฯ กทม.-ส.ก.” เรียบร้อยแล้ว ท่ามกลางแฟนคลับมาให้กำลังใจ

เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน

กรมการค้าภายใน เชือดพ่อค้ารถเร่ใช้เครื่องชั่งเถื่อนขายทุเรียน เตือนอย่าทำเด็ดขาด หากพบเบาะแสแจ้งร้องเรียนได้ที่สายด่วนกรมการค้าภายใน 1569

ข่าวแนะนำ

ปลัด กทม.คาดรู้ผลคะแนนเลือกตั้งไม่เป็นทางการ 3 ทุ่ม

ปลัด กทม. คาดทราบผลคะแนนเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.อย่างไม่เป็นทางการ 21.00 น. คืนนี้ โดยผลการนับคะแนนเลือกตั้ง 20 หน่วย จะทยอยเข้าที่สำนักงานเขตแต่ละเขต ทราบผลทางการ 22.00 น. คาดวันนี้มีผู้มาใช้สิทธิ 60%

แห่ยินดีว่าที่ ส.ส.เขต 3 ราชบุรี คนใหม่

นายก อบจ.ราชบุรี นำทีมมอบดอกไม้แสดงความยินดีกับนายชัยทิพย์ กมลพันธ์ทิพย์ หรือ ส.จ.เส็ง ว่าที่ ส.ส.ใหม่ ชนะการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.เขต 3 ราชบุรี แทนตำแหน่งที่ว่าง